[Cơ sở Cần Thơ] Ước mơ làm chủ nhà hàng và mục tiêu của nữ sinh Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic

9:58 18/07/2023

Bạn có muốn làm chủ một nhà hàng? Bạn nhất định không thể bỏ qua bài viết này, vì đây là những bước cơ bản để thực hiện điều đó. 

Đầu tiên, nếu bạn là một người trẻ tuổi, còn đang đi học thì việc đến lớp tiếp thu kiến thức và làm bài tập về nhà đã chiếm hết quỹ thời gian. Vì vậy, bạn cần tìm cho mình môi trường học tập phù hợp với lịch học thông thoáng và đặc biệt không phải chịu quá nhiều áp lực về việc học lý thuyết, điểm số cũng như thi cử. 

Kế tiếp, bạn bắt đầu tìm cho mình ngành học phù hợp và chuyên tâm tìm hiểu về nó. Gợi ý cho bạn là có thể theo học chuyên ngành Quản trị nhà hàng và khách sạn. Bạn nên cân nhắc chọn những trường chú trọng thực hành hơn lý thuyết để có thể học hỏi kinh nghiệm nhiều từ va chạm thực tế. 

Tiếp theo, bạn nên xin vào làm việc ở một nhà hàng để tự mình cảm nhận quy trình quản lý và vận hành thực tế. Bạn cứ làm việc chăm chỉ, hết sức mình, thời gian sẽ giúp bạn tích lũy vốn kiến thức, kinh nghiệm, cùng tư duy làm chủ. Lúc đó sẽ không quá khó để bạn tự mở một nhà hàng cho riêng mình. 

Trên đây là mơ ước và mục tiêu để trở thành chủ nhà hàng của bạn  Lê Nguyễn Tường Vy, sinh viên ngành Quản trị nhà hàng và khách sạn của Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ. Theo chia sẻ của Tường Vy, mơ ước được “làm chủ nhà hàng” bắt đầu xuất hiện khi bạn bước chân vào học tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic. Bởi vì chương trình đào tạo và giáo trình hướng nghiệp ở đây khác biệt so với nhiều nơi khác. Dựa trên triết lý “Thực học – thực nghiệp”, các hoạt động đào tạo của trường đều chú trọng thực hành hơn lý thuyết, từ đó giúp giảm tải áp lực học tập cho sinh viên.  

Lê Nguyễn Tường Vy, sinh viên ngành Quản trị nhà hàng và khách sạn của Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic - Cần Thơ

Bên cạnh đó, Tường Vy được nhà trường tạo điều kiện tham gia các buổi hội thảo, tiếp xúc nhiều hơn với các chuyên gia nổi bật trong ngành, sau đó lại thảo luận cùng thầy cô, bè bạn giúp cho việc học trở nên sinh động và dễ hiểu. 

Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic đã giúp Tường Vy thỏa sức ước mơ và tiến gần đến việc hiện thực hóa ước mơ đó. Tường Vy đã mạnh dạn chấm Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic đạt 11/10 điểm, vượt trên những điều bạn ấy mong đợi ở một môi trường học tập. Còn ước mơ của bạn là gì? Hãy mạnh dạn nói ra và từng bước đến gần hơn với nó cùng Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic nhé !!! 

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *