[Cơ sở Cần Thơ] Vì sao học tại Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic "khác xa" với các ngôi trường truyền thống

14:51 21/07/2023

Đến với Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic - Cần Thơ, gặp gỡ Nguyễn Trần Bảo Hân – sinh viên chuyên ngành Thiết kế Đồ họa, bạn sẽ cảm nhận được đây là một cô gái hoạt ngôn, vui vẻ và rất hòa đồng với mọi người. Bạn sẽ còn bất ngờ hơn, khi biết được Bảo Hân vài năm trước vô cùng nhút nhát, ngại giao tiếp và không hứng thú với các hoạt động tập thể. 

Điều gì đã khiến một người thay đổi theo chiều hướng tích cực nhanh đến vậy? Bảo Hân cho biết, hồi cấp 2 bạn luôn mang tâm lý nặng nề mỗi khi đến lớp. Môi trường học tạo cho bạn áp lực phải học miệt mài, thi đua để đạt điểm số tốt nhất. Đặc biệt trong năm cuối cấp, việc học thi và chọn trường cấp 3 khiến bạn thường xuyên rơi vào trạng thái stress. Với tâm lý luôn căng thẳng, có thể hiểu được vì sao Bảo Hân không quá mặn mà trong các hoạt động vui chơi tập thể của lớp. Mặt khác, do phải quản lý số lượng học sinh đông đảo nhà trường cũng không thể đi sâu tìm hiểu tinh thần học tập của từng em để kịp thời hỗ trợ. Rốt cục, Bảo Hân đã cuộn tròn lại trong “vỏ ốc” của chính mình suốt 4 năm học cấp 2. 

Cách để thoát ra khỏi “vỏ ốc” của bản thân chính là tự mình nhận thức và tự mình bước ra. Và Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic - Cần Thơ chính là tác nhân để Bảo Hân sớm nhận ra điều ấy. “Môi trường học tập ở đây rất tốt, khác xa với môi trường giáo dục truyền thống”, Bảo Hân nhận xét về ngôi trường mới của mình. 

Nguyễn Trần Bảo Hân,  sinh viên chuyên ngành Thiết kế Đồ họa Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic - Cần Thơ

Làm sao ở mãi trong “vỏ ốc” được khi mọi áp lực về học hành, thi cử đều đã được tháo gỡ. Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic luôn chú trọng thực hành hơn lý thuyết, giúp giảm tải áp lực học cho sinh viên. Làm sao có thể thờ ơ với các hoạt động  ngoại khóa, thể dục thể thao, vui chơi khi mà lịch học được phân bố khoa học và vô cùng dễ thở. Có rất nhiều hoạt động để Bảo Hân tham gia, thầy cô và bạn bè vui vẻ hòa đồng, sẵn sàng hướng dẫn “chơi chung” mỗi khi bạn cần hỗ trợ. Cũng nhờ các hoạt động đi đây đó như “Khơi nguồn”, Bảo Hân càng tiếp xúc nhiều người, học hỏi được nhiều thứ, kỹ năng giao tiếp của bạn càng thêm phát triển. 

Ai nói người nhút nhát thì không thể giao tiếp tốt? Bảo Hân đã có thể khắc phục được điểm yếu của mình, biến đó thành điểm mạnh để hướng tới thành công trong tương lai. Bạn mong muốn sau khi ra trường sẽ tiếp tục nâng cao kỹ năng, trở thành một chuyên viên trong trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. 

Các bạn lớp 9 ơi, Bảo Hân nhắn gửi đến các bạn đừng quá lo lắng về việc chọn trường cấp 3 mà hãy chuyên tâm học thật tốt. Sau khi có kết quả rồi thì đừng nản chí, hãy mạnh dạn lựa chọn trường phù hợp với đam mê và sở thích của mình, rồi các bạn sẽ thấy lựa chọn của mình là đúng đắn. Hãy đến với Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic để cùng “Học nhanh – Làm sớm” nhé! 

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *