[Cơ sở Hà Nam] Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – Hà Nam tổ chức thành công hội thảo “Học Cao đẳng sau tốt nghiệp THCS”

10:23 24/05/2023

Định hướng sớm là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp học sinh xác định được sở thích cũng như đam mê, ngành nghề mà mình sẽ theo đuổi. Chính vì vậy, hội thảo “Học Cao đẳng sau tốt nghiệp THCS” là cơ hội giúp phụ huynh và các bạn học sinh được định hướng sớm. Với chia sẻ của những diễn giả giàu kinh nghiệm, quý phụ huynh và các bạn học sinh sẽ có thêm thông tin và kiến thức để đưa ra quyết định đúng đắn về con đường học tập và nghề nghiệp trong tương lai 

Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT là một trong những cơ sở đi đầu trong việc phân luồng học sinh sau THCS. Với tôn chỉ đào tạo chú trọng thực hành, sau 3 năm học tập, sinh viên sẽ nhận bằng Cao đẳng chính quy.

Buổi hội thảo có sự tham gia của những diễn giả nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và nghề nghiệp. Tham gia chia sẻ có sự góp mặt của diễn giả TS. Lê Đông Phương (Nguyên Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu giáo dục ĐH và nghề nghiệp, Viện Nghiên cứu giáo dục Việt Nam) và ông Bùi Quang Hùng (Giám đốc Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic).

Trong buổi hội thảo “Học Cao đẳng sau tốt nghiệp THCS” các vị diễn giả đã có những chia sẻ khách quan về việc được định hướng sớm cho các bạn học sinh chuẩn bị thi vào lớp 10. Việc định hướng sớm giúp các bạn học sinh xác định rõ mục tiêu, định hướng cho tương lai của mình. Bên cạnh đó sẽ giúp các bạn tiếp cận được những nguồn tài nguyên phù hợp, có thể tập trung và chuẩn bị từ sớm, tiết kiệm thời gian.

Khi các bạn học sinh được định hướng sớm, các bạn có thể chọn những khóa học và chương trình đào tạo phù hợp để phát triển kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực mà bạn quan tâm. Việc tập trung vào một lĩnh vực cụ thể giúp các bạn hiểu sâu hơn, tự tin trong việc theo đuổi đam mê và những mục tiêu mà bản thân đặt ra.

Trong khuôn khổ chương trình , các vị diễn giả cũng chia sẻ thêm về  lợi ích của việc học Cao đẳng sau tốt nghiệp THCS.  Với  môi trường học tập giàu tính sáng tạo, được cân bằng giữa học tập và trải nghiệm cùng triết lý “Thực học – Thực nghiệp”, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic mong muốn đào tạo ra  nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động.

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao sẽ giúp sinh viên phát triển toàn diện và có thể tự lập từ năm 18 tuổi. Điều này được chứng minh bằng việc 97.7% sinh viên Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic có việc làm trong vòng 1 năm sau tốt nghiệp Cao đẳng chính quy. Đặc biệt, Top 40% sinh viên Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic trên toàn quốc tốt nghiệp trình độ Cao đẳng sẽ được xét tuyển thẳng vào Trường Đại học FPT. 

Ngoài những chương trình học tập mới mẻ, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic còn có những hoạt động ngoại khóa sau mỗi học kỳ, những sự kiện, cuộc thi mang tính giải trí giúp các bạn sinh viên giải tỏa được căng thẳng sau giờ học, kết nối thêm nhiều mối quan hệ xã hội qua các câu lạc bộ, hội nhóm.  

Với mong muốn mang lại trải nghiệm thực tế cho các bạn học sinh, chương trình còn tổ chức các hoạt động tham quan cùng nhiều hoạt động như làm đồ handmade, vẽ tranh giúp các bạn học sinh thỏa sức sáng tạo với những trò chơi thú vị. Qua những trò chơi này, các bạn sẽ có cơ hội thể hiện khả năng của mình, rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian và phát triển tư duy linh hoạt. Đồng thời, quý phụ huynh cũng có cơ hội được trao đổi trực tiếp, đặt câu hỏi với các diễn giả về định hướng học tập cho con.

Đặc biệt, thông qua buổi hội thảo quý phụ huynh và các bạn học sinh cũng có thể hiểu rõ hơn về việc Top 40% sinh  viên Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic tốt nghiệp trình độ Cao đẳng sẽ được xét tuyển thẳng vào Trường Đại học FPT. Qua buổi hội thảo “Học Cao đẳng sau tốt nghiệp THCS” Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – Hà Nam mong muốn sẽ giúp phụ huynh và học sinh có cái nhìn tổng quan về Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic để có thể đưa ra những lựa chọn đúng đắn trong tương lai.

Một số hình ảnh nổi bật trong buổi hội thảo:

Khánh Loan

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *