[Cơ sở Hà Nội] Khi những tác phẩm văn học được biến hóa thành truyện tranh 

10:39 04/07/2023

Xuất phát từ mong muốn giúp sinh viên có một môi trường học tập năng động cũng như thực sự chủ động tiếp nhận các tác phẩm văn học, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – Hà Nội đã tổ chức cuộc thi “Sáng tác truyện tranh văn học” dành riêng cho các bạn sinh viên đang theo học.

Sinh viên tham gia cuộc thi này sẽ trình bày tác phẩm truyện tranh của mình qua ba hình thức: vẽ bằng tay, vẽ trên phần mềm đồ họa hoặc theo mô hình 3D. Thông qua cuộc thi này, BTC mong muốn mang đến niềm cảm hứng để các bạn sinh viên có thể thỏa sức sáng tạo với cách học mới, biến những tác phẩm văn học thành những câu chuyện với màu sắc sinh động, gần gũi hơn để giúp cho việc học tập cũng như tiếp thu kiến thức từ các tác phẩm văn học trở nên dễ dàng hơn.

Cuộc thi đã thu hút lượng số lượng lớn sinh viên đăng kí tham gia. Với tài năng cùng sự sáng tạo không giới hạn, các bạn sinh viên đã tạo nên những tác phẩm khiến người xem phải trầm trồ và ngạc nhiên. Tại lễ giao giải cuộc thi, tác phẩm “Nàng tiên cá” của nhóm sinh viên lớp PC1821 đã xuất sắc nhận giải thưởng Truyện tranh 3D xuất sắc nhất. Giải thưởng Truyện tranh đồ họa xuất sắc thuộc về tác phẩm “Lặng lẽ Sa Pa” của nhóm sinh viên lớp PC1873. Ngoài ra nhóm sinh viên lớp PC1840 với tác phẩm “Thánh Gióng” đã nhận về giải thưởng Truyện tranh vẽ tay xuất sắc cũng như giải Tác phẩm truyện tranh được yêu thích nhất.

Lễ trao giải cuộc thi “Sáng tác truyện tranh văn học”
Nhóm sinh viên PC1821với tác phẩm “Nàng tiên cá” nhận giải Tác phẩm truyện tranh 3D xuất sắc
Nhóm sinh viên PC1840 với tác phẩm “Thánh Gióng” giành giải Truyện tranh vẽ tay xuất sắc và Tác phẩm được yêu thích nhất 
Nhóm sinh viên PC1873 đoạt giải Truyện tranh đồ họa xuất sắc cùng tác phẩm “Lặng lẽ Sa Pa” 

Không chỉ vậy, tác phẩm của nhóm sinh viên thuộc các lớp PC1866, PC32, PC1842, PC1868, PC1828, PC1813, PC1813, PC1874 cũng giành được giải thưởng Truyện tranh tốt. Những tác phẩm văn học được biến hóa thành những sản phầm truyện tranh sinh động đã cho thấy sự sáng tạo không giới hạn của sinh viên Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic. 

Với triết lý “Thực học – Thực nghiệp” cùng phương châm “Học nhanh – Làm sớm”, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic chú trọng vào các hoạt động thực tế giúp các bạn sinh viên có được những kỹ năng cần thiết khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Hiện Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đã triển khai tại hơn 20 tỉnh thành trên cả nước và sở hữu đội ngũ các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, tham gia vào công tác giảng dạy, kiểm định, xây dựng chương trình đào tạo. Tất cả cơ sở của Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đều sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của phụ huynh lẫn học sinh trong công tác giáo dục, xây dựng hành trang vững bước trên con đường phát triển sau này. 

Khánh Linh

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *