[Cơ sở Hải Phòng] Tổ chức thành công Hội thảo "Together we thrive - Sát cánh bay cao" giáo dục và định hướng nghề nghiệp cho thế hệ trẻ trong thời đại 4.0

16:37 17/04/2023

Chiều ngày 15/4, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic - Hải Phòng đã tổ chức thành công Hội thảo "Together we thrive - Sát cánh bay cao" nhằm giúp các bạn học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở được định hướng nghề nghiệp sớm cũng như giải đáp thắc mắc của phụ huynh về việc lựa chọn nghề nghiệp cho con em mình

Hội thảo đã thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo các bạn trẻ và phụ huynh, cũng như những diễn giả giàu kinh nghiệm, có tầm nhìn sâu rộng trong lĩnh vực giáo dục và lao động.

Tại hội thảo, các diễn giả đã chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và tầm nhìn của mình về các xu hướng nghề nghiệp trong thời kỳ 4.0, những kỹ năng cần thiết cho các bạn trẻ để phát triển trong tương lai và cách định hướng nghề nghiệp phù hợp với khả năng cũng như  sở thích của các bạn sinh viên.

Diễn giả Nguyễn Anh Thuấn - Trưởng phòng GDTX & Đại học Sở GD&ĐT TP Hải Phòng đã chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm của mình về định hướng phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS và định hướng nghề trong thời kỳ 4.0 “Chúng ta hãy tự trả lời cho câu hỏi bản thân mình đã thành công hay chưa? Thế nào là thành công, tôi cho rằng đây là cả một vấn đề”.

Diễn giả Nguyễn Anh Thuấn - Trưởng phòng GDTX & Đại học Sở GD&ĐT TP Hải Phòng 

“Giáo dục hướng nghiệp nên bắt đầu từ sớm. Các bậc phụ huynh không nên bắt ép các con mà phải khuyến khích, hãy hỏi con có nhu cầu gì, có khả năng gì để hướng cho các con có thể biết mình đi theo ngành gì là phù hợp. Các bậc phụ huynh luôn mong muốn con mình phải giỏi môn này, môn kia, phải đỗ vào trường đại học thì mới được coi là thành công nhưng điều đó chưa thực sự là đúng”. 

Diễn giả Nguyễn Anh Thuấn cũng thay mặt cho các cán bộ chuyên viên của Sở giáo dục cảm ơn Liên đoàn Lao động thành phố và các ban ngành về việc hỗ trợ các hoạt động phát triển giáo dục, giúp phụ huynh có nhiều lựa chọn về con đường phát triển của con em mình, đặc biệt là sự có mặt của Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic. Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic là môi trường học tập theo phương pháp thực tiễn, đào tạo qua những dự án thực tế giúp các bạn học sinh có thể làm quen với cách làm việc tại doanh nghiệp. Bên cạnh đó rút ngắn thời gian học tập, nhanh tham gia vào thị trường lao động.

Qua những chia sẻ của diễn giả Nguyễn Anh Thuấn, phụ huynh và các bạn học sinh  đã được tìm hiểu về những xu hướng phát triển nghề nghiệp cũng như những điều cần thiết để có thể thích nghi, phát triển trong môi trường làm việc mới.

Bên cạnh đó, Chánh Văn phòng Liên đoàn Lao động TP Hải Phòng - diễn giả Vũ  Thanh Sơn cũng đã chia sẻ những quan điểm và kinh nghiệm của mình về lựa chọn nghề, xu hướng tất yếu của thời đại.

Diễn giả Vũ  Thanh Sơn chia sẻ “Sự xuất hiện của các trường giống như Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic ra đời như một giải pháp đáp ứng thực sự nhu cầu của phát triển của xã hội, cũng như cộng đồng người dân đặc biệt là học sinh của chúng ta”.

Diễn giả Vũ Thanh Sơn - Chánh Văn phòng Liên đoàn Lao động TP Hải Phòng 

“Vì học sinh rất cần những người định hướng bản thân, cần những buổi định hướng như ở Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic để làm hoạch định, để nhìn lại. Còn nếu không các bạn học sinh lại làm trái ngành, trái nghề” - diễn giả Vũ  Thanh Sơn chia sẻ.

“Những sai lầm khi lựa chọn nghề nghiệp, xem nhẹ việc lựa chọn nghề nghiệp sẽ dẫn đến nhiều hệ quả sau này. Có những bạn năm nhất đang học xin nghỉ hẳn, thi lại ngành khác vẫn ngôi trường đó vì không chuyển ngành được. Có bạn thì cố học cho xong nên những điều đó đã dẫn đến sai lầm” Ông Sơn cho biết thêm. 

Những chia sẻ của diễn giả Vũ Thanh Sơn đã giúp các bạn học sinh và quý phụ huynh có được cái nhìn tổng quan và định hướng rõ ràng về con đường phát triển nghề nghiệp của mình trong tương lai.

Ngoài ra, chương trình còn giải đáp những thắc mắc về thông tin tuyển sinh. Đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn học sinh và phụ huynh có thể trực tiếp đặt câu hỏi và được giải đáp từ các diễn giả giàu kinh nghiệm và có tầm nhìn sâu rộng trong lĩnh vực giáo dục và lao động.

Tổ chức Hội thảo "Together we thrive - Sát cánh bay cao" đã thành công tốt đẹp và nhận được sự quan tâm và hưởng ứng tích cực từ phía các bạn học sinh và phụ huynh. Đây là một trong những hoạt động mang tính giáo dục và tư vấn hướng nghiệp vô cùng ý nghĩa của Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic nói chung và Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic - Hải Phòng nói riêng.

Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic hiện đang có mặt tại hơn 20 tỉnh thành trên cả nước gồm Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Huế, Đà Nẵng, TP HCM, Tây Nguyên, Đồng Nai, Cần Thơ, Bình Định, Bình Dương, Thái Nguyên và các dự án  đang được triển khai như Vĩnh Phúc, Nam Định, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Nam, Nha Trang, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, …Nơi đây sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của phụ huynh và học sinh, đồng thời thúc đẩy quá trình phân luồng sớm sau Trung học cơ sở và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động và xu hướng hội nhập quốc tế hiện nay.

                                                     KHÁNH LOAN 

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *