[Cơ sở Huế] Người giám đốc 9x tiên phong đưa giáo dục FPT định vị cố đô Huế

12:14 03/12/2023

Thầy Nguyễn Duy Linh, Giám đốc Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic - Huế, là một trong những người tiên phong góp phần quan trọng trong việc đặt nền móng của FPT Education trên mảnh đất cố đô. Với những thành tích vượt trội, thầy Nguyễn Duy Linh từng được Tập đoàn FPT vinh danh Top 13 cá nhân triển khai OKR xuất sắc nhất Tập đoàn. 

 Ngày 1/1/2022, Thầy Nguyễn Duy Linh tiếp nhận vị trí Giám đốc Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic - Huế với muôn vàn khó khăn. Cơ sở mới được thành lập vài tháng, đội ngũ nhân sự non trẻ, các chỉ số tăng trưởng không đạt như kỳ vọng. 

Huế là mảnh đất học với rất nhiều trường đại học cao đẳng lâu đời nên việc xây dựng một cơ sở giáo dục mới tại đây là điều không dễ dàng. Thầy Duy Linh còn vô vàn trăn trở bởi Huế là một thị trường rất khác, là địa phương vẫn đặt nặng tư duy dạy và học theo kiểu truyền thống khi nhiều phụ huynh vẫn mang trong mình mong muốn con mình “cứ phải tốt nghiệp đại học” rồi mới tính đến câu chuyện công việc và tương lai. 

Tuy nhiên, trong khó khăn sẽ là những tiềm năng để phát triển. Theo thầy Duy Linh, việc dùng chính lợi thế về chương trình đào tạo, đội ngũ cán bộ giảng viên cũng như cơ sở vật chất, kết nối doanh nghiệp và cơ hội việc làm là bàn đạp để có thể chứng tỏ sự hiện diện của một cơ sở giáo dục mới trên đất Huế. “Dù thị trường cạnh tranh và khá chật chội nhưng mô hình của Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic là duy nhất tại Huế. Đấy là thế mạnh”, thầy Linh chia sẻ. 

Kiên định với những gì đã nghiên cứu và nắm bắt, thầy Nguyễn Duy Linh đã có những buổi chia sẻ với toàn bộ đội ngũ cán bộ giảng viên của Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic - Huế về định hướng cũng như bày tỏ mong ước những người con của Huế đang làm việc tại đây sẽ nỗ lực và tiếp tục giữ vững nhiệt huyết cống hiến cho sự phát triển của đơn vị cũng như đóng góp cho chính mảnh đất quê hương của mình. “Không gì tự hào hơn khi được làm việc, cống hiến trên chính nơi mình sinh ra. Các bạn không cần đi làm ăn xa bởi ở ngay nơi đây, các bạn sẽ cùng Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic lập nghiệp” chính là lời nhắn gửi của Giám đốc Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic cơ sở Huế khiến nhiều nhân sự trẻ xúc động. 

Với niềm cảm hứng được khơi dậy từ người giám đốc trẻ, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic - Huế liên tục tổ chức các hội thảo trực tuyến về hướng nghiệp. Theo đó, thời gian cao điểm, trung bình mỗi ngày có 3-4 hội thảo được tổ chức, giúp cung cấp thông tin những thông tin bổ ích để phụ huynh và học sinh thêm vững tin vào những lựa chọn của mình trong hành trình phát triển tương lai. Xác định con người là yếu tố tiên quyết tại FPT, thầy Duy Linh liên tục triển khai các khoá nâng cao nghiệp vụ, tổ chức những buổi đào tạo, học hỏi từ những cơ sở lớn của Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic như cơ sở Đà Nẵng,... 

“Tôi rất bất ngờ với đồng nghiệp của mình - những người con xứ Huế chịu khó và ham học hỏi. Các bạn ấy rất trẻ, máu lửa và nắm bắt rất nhanh”, Thầy nhận xét. 

Đặc biệt, hình ảnh Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic ngày càng nhận được sự tin tưởng của các bạn học sinh và quý phụ huynh khi có sự kết nối rộng khắp đến các trường THCS trên nhiều huyện, thị. Đặc biệt, thầy Linh còn tận dụng những lợi thế của Tập đoàn FPT với các thế mạnh trong lĩnh vực công nghệ, viễn thông để áp dụng trong quá trình đào tạo, mang tới những phương pháp học đổi mới, đa dạng giúp cho sinh viên dễ dàng tiếp cận và nắm vững kiến thức. Với những gì đã làm, học sinh, phụ huynh tại Huế đang ngày càng đánh giá cao và đặt niềm tin vào Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic. 

 Qua đây, Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic xin chúc thầy Nguyễn Duy Linh luôn mạnh khỏe và phát triển hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục của mình. Chúc các bạn sinh viên Phổ Cao Huế có nhiều trải nghiệm tuyệt vời khi học tập tại mái nhà chung này.   

 Với mạng lưới rộng khắp và quan hệ với hơn 500 doanh nghiệp, tỷ lệ sinh viên ra trường tìm được việc làm lên tới 97,7%, Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic đã và đang trở thành một lựa chọn đáng tin cậy cho học sinh và quý phụ huynh trên hành trình học tập. Hiện tại, Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic đã có mặt tại 21 tỉnh thành trên cả nước gồm Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Huế, Đà Nẵng, TP HCM, Tây Nguyên, Đồng Nai, Cần Thơ, Bình Định, Bình Dương, Thái Nguyên,…Nơi đây sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của phụ huynh và học sinh, đóng góp vào sự phát triển của đất nước bằng cách tạo ra nguồn nhân lực chất lượng, có khả năng thích ứng và phát triển trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay.

Đăng ký tư vấn tại đây https://bit.ly/DangKyPTCDFPT2024

Hóa Lê

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *