[Cơ sở Huế] Sự sáng tạo của sinh viên trong dự án “Mạch điện Cầu thang 3D” được giảng viên đánh giá cao

12:04 17/03/2023

Môn Vật lý là một môn khoa học tự nhiên đòi hỏi sự nghiên cứu, tỉ mỉ. Đây cũng là một trong những môn học có tính tương tác cao, được áp dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội như sản xuất, kinh doanh, môi trường…Với tính sáng tạo, sinh viên Phổ Cao Huế đã hoàn thành dự án “Mạch điện Cầu thang 3D”

Trong dự án “Mạch điện Cầu thang 3D” có hai giảng viên phụ trách đó là cô Nguyễn Thị Ánh Xuân và cô Phan Thị Thanh Huyền. Hiện tại, hai cô đang là giảng viên dạy môn Vật lý tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – Huế. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, hai cô đã giảng dạy và đào tạo được nhiều sinh viên ưu tú, trong đó có dự án “Mạch điện Cầu thang 3D” của các bạn sinh viên Phổ Cao Huế.

Cô Xuân chia sẻ “Mặc dù Vật lý là môn học khó đối với các bạn học sinh, nhưng nếu chúng ta chịu khó tìm hiều thì các bạn sẽ thấy được học môn lý giúp chúng ta có khả năng rèn luyện tư duy, giải quyết vấn đề theo quy luật, tăng khả năng tập trung và đặc biệt đây là môn có tính ứng dụng vào đời sống thực tế khá cao. Từ những vấn đề đơn giản đến phức tạp, đây cũng là một cách giúp các em có thể hoàn thiện bản thân mình tốt hơn”.

Hai cô đã có những chia sẻ về quá trình hỗ trợ sinh viên làm dự án, cũng như các tiết học tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – Huế. Cô Huyền chia sẻ “Lúc dạy học, ngoài những tiết lý thuyết bài tập, mình thường đan xen vào cho học sinh làm các thí nghiệm thực hành liên quan. Học trò thì rất đam mê thực hành, mình chỉ ước có thêm nhiều tiết thực hành nữa để sinh viên có thể trải nghiệm nhiều hơn thôi”.

Trong quá trình hỗ trợ sinh viên làm dự án, hai cô giảng viên đã có những ấn tượng về nhóm học sinh có sản phẩm tốt đó là sản phẩm của nhóm lớp 1804 do bạn Hoàng Công Tiến Đạt làm nhóm trưởng “Sản phẩm của nhóm Đạt có mạch điện lắp ráp hoàn chỉnh, gọn gàng, tỉ mỉ, an toàn, điều đó cho thấy người làm không chỉ có kỹ năng mà còn đặt cả tâm vào sản phẩm. Hơn nữa các bạn cũng đã phát huy tốt sở trường của mình đó là thiết kế đồ họa, mô hình của các bạn mang nét đặc trưng riêng, khác biệt với các nhóm còn lại”. 

Chia sẻ của Đạt – đại diện cho các bạn trong nhóm và cũng là bạn sinh viên được giảng viên đánh giá cao “Vì sở trường của em là những thứ liên quan tới thủ công và mĩ thuật nên em có thể làm tốt bài thực hành môn PHY11 và những môn khác nữa. Bên cạnh đó cũng nhờ các bạn trong nhóm hỗ trợ tốt trong quá trình thực hiện dự án nên mới đạt được kết quả như vậy”.

Trong quá trình thực hiện dự án nhóm của Đạt cũng gặp một vài khó khăn “Chúng em gặp một chút khó khăn về thời gian rảnh không giống nhau nên trong quá trình làm dự án thì không được đông đủ tất cả các thành viên cùng một lúc. Nhưng nhờ thái độ tích cực hợp tác của các bạn nên mọi việc dần trơn tru hơn trong quá trình hoàn thiện sản phẩm”. Đạt chia sẻ “Cách học ở Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – Huế rất thoải mái và vui vẻ. Trong thời gian học tập thì nhà trường cũng tổ chức những hoạt động vui chơi giải trí, những sự kiện thú vị và đặc biệt hơn là sự kiên nhẫn của thầy cô giúp em trong quá trình học tập để em có thể phát triển tốt hơn nữa.”

Chương trình học tập mới mẻ, các bạn sinh viên khi học tại Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic sẽ được học những kiến thức cần thiết, giảm đi những áp lực trong quá trình học tập và phát triển bản thân. Với phương châm “Học nhanh – Làm sớm” sau 3 năm học tập, các bạn sinh viên có thể nhận được bằng Cao đẳng chính quy.

Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic hiện có hơn 20 cơ sở trên cả nước gồm Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Huế, Đà Nẵng, TP HCM, Tây Nguyên, Đồng Nai, Cần Thơ, Bình Định, Bình Dương, Thái Nguyên và các cơ sở đang được triển khai như Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Nam Định, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Nam, Khánh Hoà, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Kiên Giang… Nơi đây sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của phụ huynh lẫn học sinh, góp phần thúc đẩy quá trình phân luồng sớm sau THCS, đem lại giá trị về nguồn nhân lực trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay.

    KHÁNH LOAN

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *