[Cơ sở Nam Định] Lễ Khai giảng đọng lại nhiều cảm xúc tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – Nam Định  

16:47 07/09/2023

Lễ Khai giảng năm học 2023 đã diễn ra thành công trong bầu không khí hân hoan của toàn thể hội trường. Bên cạnh đó, mỗi người tham dự đều đọng lại trong lòng những dòng cảm xúc riêng biệt. 

Dù Lễ khai giảng năm học 2023 tại Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic cơ sở Nam Định đã khép lại nhưng nhà trường vẫn nhận được nhiều lời cảm ơn, chia sẻ sâu sắc từ các bậc phụ huynh cũng như các bạn tân sinh viên.  

Tham dự Lễ khai giảng đầu tiên của Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic cơ sở Nam Định, anh Trần Công Bách – phụ huynh của tân sinh viên Trần Đức Mạnh lớp PC1901 chia sẻ :“Hôm nay tôi rất xúc động khi tham gia buổi lễ này, chia sẻ thật lòng rằng tôi có 4 người con nhưng đây là lần đầu tiên tôi tham dự một buổi Lễ khai giảng đầy ấn tượng như thế này.” 

Trong quá trình tìm hiểu về môi trường học tập phù hợp cho con, anh Trần Công Bách và gia đình đã biết đến và quyết định lựa chọn Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic để cùng đồng hành trong quá trình phát triển cho các con. Anh  Bách chia sẻ thêm: “Khi tìm hiểu để đưa các con vào Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic, về bản thân gia đình chúng tôi cũng đang làm kinh doanh và tôi cảm thấy rằng để cháu học tại các trường THPT thông thường thì áp lực trong quá trình học từ lớp 10 đến lớp 12 quả thực rất nặng. Sau đó các con sẽphải trải qua một quá trình thi cử rồi đi đến một con đường khá giống nhau. Vậy tại sao chúng ta không định hướng luôn cho con đi những bước đi khác, rút ngắn thời gian hơn. Là cha mẹ, chúng ta nên định hướng cho con, tìm hiểu mong muốn và sở thích của con là gì. Đặc biệt, cần luôn lắng nghe ý kiến cũng như chia sẻ của chính các con về công việc bản thân yêu thích.” 

Anh Trần Công Bách – phụ huynh của tân sinh viên Trần Đức Mạnh đã có nhiều chia sẻ sâu sắc tại lễ khai giảng

Những chia sẻ ý nghĩa của phụ huynh Trần Công Bách đã mang lại nhiều cảm xúc trong lòng mỗi người tham dự. Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic nói chung và cơ sở Nam Định nói riêng đã và đang cố gắng phát triển từng ngày để mang tới cho các bạn sinh viên sẽ một môi trường học tập lành mạnh, giàu trải nghiệm cũng như hỗ trợ để các bạn có thể phát huy tối đa những điểm mạnh của bản thân, sẵn sàng đối mặt với nhiều thử thách trong tương lai. 

Chị Nguyễn Thị Vân – phụ huynh của tân sinh viên Phan Gia Nghĩa sau khi tham gia Lễ khai giảng tại Phổ Cao Nam Định cũng đã có những chia sẻ vô cùng sâu sắc: “Khi tham gia lễ khai giảng chị cảm nhận thấy nhà trường đã rất chỉn chu trong khâu tổ chức. Buổi lễ diễn ra rất long trọng nhưng cũng rất ấm cúng, thể hiện được tinh thần đoàn kết, gắn bó của các con thông qua các tiết mục văn nghệ bởi dù các con là những người xa lạ chỉ mới gặp gỡ ít ngày đã có thể cùng nhau biểu diễn những tiết mục công phu”. Phụ huynh cũng gửi lời cảm ơn tới nhà trường, các cán bộ giảng viên, nhân viên đã tổ chức một buổi khai giảng đầy ý nghĩa.  

Phụ huynh Nguyễn Thị Vân chia sẻ cảm nhận về buổi Lễ khai giảng  

Đặc biệt, trong khoảnh khắc thực hiện nghi thức chào mừng năm học mới, toàn thể quý đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cũng như các bạn sinh viên đã được chứng kiến khoảnh khắc vô cùng ý nghĩa khi cùng đếm ngược nghi thức khai giảng. Lễ khai giảng đối với tân sinh viên K19 của Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – Nam Định chính là cột mốc đánh dấu hành trình chính thức trở thành một sinh viên, mở ra chặng đường phát triển bản thân sắp tới. 

Thầy Trịnh Văn Quỳnh, Giảng viên bộ môn Ngữ Văn tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – Nam Định chia sẻ: “Tham gia lễ khai giảng ngày hôm nay tôi cảm thấy rất háo hức. Bên cạnh đó tôi nhận thấy mình cần có những sự thay đổi để có thể phù hợp với môi trường, với chương trình và đặc biệt là với các bạn sinh viên trẻ nhiều năng lượng, nhiều khát khao như hiện nay”.  

Cô Dương Hà Thu, Giảng viên Kỹ năng mềm tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – Nam Định cho biết: “Mình cảm thấy vô cùng hồi hộp và dâng trào cảm xúc sau tiết mục Vovinam của các bạn sinh viên. Khi tham gia buổi lễ khai giảng mình cảm thấy rất may mắn và tự hào khi được là một thành viên của FPT. Đặc biệt, khi bước vào Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic mình nhận thấy rằng trở thành 1 người giảng viên không chỉ đơn giản như những gì trước đây mình từng nhận thức”. Theo chia sẻ của cô Hà Thu thì giảng viên không chỉ là người truyền dạy kiến thức cho sinh viên mà ngược lại, các thầy cô cũng được học từ các bạn sinh viên rất nhiều thứ, đó là sự trao đổi và học hỏi giữa hai thế hệ.  

Cô Dương Hà Thu, Giảng viên Kỹ năng mềm tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – Nam Định

Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic nói chung và cơ sở Nam Định nói riêng hy vọng các bạn sinh viên sẽ có khoảng thời gian học tập thật ý nghĩa, trải nghiệm được nhiều điều mới mẻ tại đây. Chúc cho các bạn sẽ có một hành trình thật ý nghĩa trên con đường hoàn thiện bản thân cùng Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic.  

Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic hiện đã có mặt tại 12 tỉnh thành trên cả nước gồm Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Huế, Đà Nẵng, TP HCM, Tây Nguyên, Đồng Nai, Cần Thơ, Bình Định, Bình Dương, Thái Nguyên và các dự án đang được triển khai như Vĩnh Phúc, Nam Định, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Nam, Nha Trang, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu,…Nơi đây sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của phụ huynh và học sinh, đóng góp vào sự phát triển của đất nước bằng cách tạo ra nguồn nhân lực chất lượng, có khả năng thích ứng và phát triển trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay. 

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *