[Cơ sở Nghệ An] Chia sẻ của Phụ huynh Nghệ An về Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic  

12:10 21/09/2023

“Sự xuất hiện của Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic như một làn gió mới, đáp ứng được nhu cầu cấp bách trong thời kỳ cách mạng công nghệ phát triển nhanh như vũ bão với mong muốn mang tới một thị trường lao động đầy năng động như Việt Nam hiện nay” là những chia sẻ đầy tâm huyết của Phụ huynh Nguyễn Sóng Hiền về Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic  

Anh Nguyễn Sóng Hiền là phụ huynh tân sinh viên Nguyễn Mạnh Phú hiện đang học tập tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic - Nghệ An. Anh hiện đang đảm nhận nhiều vị trí quan trọng như thành viên Ban kiểm duyệt tạp chí nghiên cứu quốc tế International Journal of Training Research, London; thành viên Hiệp hội các nhà giáo dục quốc tế (NAFSA); thành viên Liên đoàn giáo dục độc lập Australia. Chia sẻ cùng nhà trường, phụ huynh Sóng Hiền đã có những nhận định về nền giáo dục chung của Việt Nam và mô hình giáo dục của Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic.  

Phụ huynh Nguyễn Sóng Hiền chia sẻ: “Mô hình Polytechnic của FPT có thể được xem là một trong những mô hình giáo dục phổ thông tiêu biểu nhất ở Việt nam hiện nay. Mô hình này được thiết kế theo hướng tiếp cận hệ thống trường cao đẳng polytechnic (Bách khoa) của các nền giáo dục tiên tiến như Pháp, Anh, Đức, Úc, Singapore. Ở những quốc gia này, hệ thống trường polytechnic đã được hình thành từ đầu thế kỷ 18 và phát triển mạnh mẽ khắp châu Âu ở thế kỷ 19 và 20.  

Trong chia sẻ của mình, anh Sóng Hiền nhấn mạnh về những ưu điểm của chương trình Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic đặc biệt trong việc tạo ra hướng đi mới cho học sinh sau THCS, gắn kết giữa lý thuyết và thực hành, giữa kiến thức và sự vận dụng vào đời sống thực tế chứ không chỉ là những kiến thức hàn lâm mơ hồ, xa rời thực tế. Theo đó, Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic “hướng tới trang bị cho học sinh đi sâu vào một chuyên môn cụ thể nhưng lại vừa cung cấp các kỹ năng của một công dân toàn cầu”. Phụ huynh cũng bày tỏ sự đặc biệt quan tâm đối với mô hình Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic ở những yếu tố như: chất lượng đội ngũ giảng viên, nội dung giáo trình cập nhật chuẩn quốc tế hay những yêu cầu về cơ sở vật chất giảng dạy đáp ứng được mục tiêu và kỳ vọng đầu ra của chương trình cũng như vấn đề bồi dưỡng đầy đủ kỹ năng và kiến thức nghề nghiệp hỗ trợ sinh viên đảm bảo khả năng tham gia ngay vào thị trường lao động hoặc chuyển tiếp lên những bậc học cao hơn, tiếp cận nền giáo dục tiên tiến ... Anh Nguyễn Sóng Hiền cũng gửi lời chúc tới khóa đầu tiên của Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic tại Nghệ An nói riêng và toàn thể Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic giữ vững “kim chỉ nam” của mình và luôn là ngọn cờ tiên phong cho công cuộc đổi mới giáo dục tại Việt Nam. 

Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic hiện đã có mặt tại 12 tỉnh thành trên cả nước gồm Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Huế, Đà Nẵng, TP HCM, Tây Nguyên, Đồng Nai, Cần Thơ, Bình Định, Bình Dương, Thái Nguyên và các dự án đang được triển khai như Vĩnh Phúc, Nam Định, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Nam, Nha Trang, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu,…Nơi đây sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của phụ huynh và học sinh, đóng góp vào sự phát triển của đất nước bằng cách tạo ra nguồn nhân lực chất lượng, có khả năng thích ứng và phát triển trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay.

Đăng ký tư vấn tại đây https://bit.ly/DangKyPTCDFPT2024

NHƯ QUỲNH

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *