[Cơ sở Thái Nguyên] Cùng Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic trải nghiệm cuộc thi “Ngữ Văn – Sao phải lăn tăn” dành riêng cho những bạn sinh viên yêu Văn học 

11:29 29/05/2023

Ngày 20/5 vừa qua, tại khuôn viên Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – Thái Nguyên đã tổ chức cuộc thi “Ngữ Văn – Sao phải lăn tăn”với mong muốn tạo ra sân chơi mới mẻ, tạo điều kiện để sinh viên chủ động và sáng tạo hơn trong việc học tập môn Ngữ Văn. 

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng nghĩ rằng Ngữ Văn là một môn học với thật nhiều chữ và khá “khó nhằn”. Nhưng tại Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic thì khác, nơi đây luôn không ngừng sáng tạo ra nhiều hướng đi mới mẻ mang lại trải nghiệm học tập khác biệt cho người học. Với mong muốn rèn luyện sinh viên theo hướng “Thực học – Thực nghiệp”, Phổ thông Cao đẳng FPT Plotechnic – Thái Nguyên đã tổ chức cuộc thi “Ngữ Văn – Sao phải lăn tăn” nhằm tạo thêm hứng thú học tập môn Ngữ Văn cho các bạn sinh viên, biến những tác phẩm văn học thành những phần thi vô cùng gay cấn giữa các đội thi. 

Cuộc thi diễn ra trong không khí nhộn nhịp của tám đội thi đấu, cùng hai vòng thi chính và một vòng thi khán giả. Tại vòng một mang tên Supper speakers, tám đội thi sẽ cùng nhau tranh tài thuyết trình về vấn đề nghị luận xã hội với chủ đề đã được bốc thăm từ trước và trình bày nội dung trên giấy A0, tranh ảnh hay sơ đồ. 

Các nhóm thi trình bày sản phẩm của nhóm mình tại vòng một
Sản phẩm cực kỳ bắt mắt được thuyết trình trên sân khấu 

Đến với vòng thi cuối, thử thách được nâng cao và khó khăn hơn gồm 2 nội dung thi. Các đội thi đã thiết kế sản phẩm quảng cáo theo yêu cầu của ban giám khảo với hình thức bốc thăm trực tiếp và thiết kế sản phẩm quảng cáo video ngay tại cuộc thi. 

Sản phẩm cực kỳ bắt mắt được thuyết trình trên sân khấu 
Đội “Lên đường thỉnh kinh” cùng nhau thực hiện sản phẩm 
Đội “Dynamic” tìm ý tưởng thực hiện sản phẩm cho đội mình 
Đội “Siêu bản sao” tập trung hoàn thành phần thi 
Đội “Quá nhanh quá nguy hiểm” hoạt động hết năng suất để hoàn thành sản phẩm
Đội thi cùng với tên gọi không thể Ngữ Văn hơn “Tổ hợp tác chiến Tiếng Việt” thực hiện sản phẩm
Đến cả “Thần biển cả Poseidon” cũng tất bật hoàn thành sản phẩm
“Siêu nhân Power Rangers” thảo luận về sản phẩm của mình

Sau những phần thi vô cùngc ăng thẳng của tám đội thi, ban giám khảo hẳn đã phải vô cùng đau đầu đắn đo để có thể chọn ra đội thi xuất sắc giành vị trí cao nhất. Với sản phẩm chỉn chu cùng sự thể hiện kiến thức, am hiểu về các tác phẩm văn học cũng như sự sáng tạo của mình, ban giám khảo đã quyết định dành vị trí Quán quân “Ngữ Văn – Sao phải lăn tăn” cho nhóm “Việc gì khó đã có 1803 lo” với sự thể hiện xuất sắc cùng sản phẩm vô cùng chuyên nghiệp.

Vị trí Quán quân Ngữ Văn chính thức thuộc về đội “Việc gì khó có 1803 lo” 

Xin được chúc mừng tất cả các đội thi đã có phần thi vô cùng nhiệt huyết, sáng tạo của mình. Cuộc thi khép lại với giải nhất thuộc về đội “Việc gì khó có 1803 lo”, đội “Lên đường thỉnh kinh” đạt giải nhì, cuối cùng giải ba là đội “Dynamic”. Mong rằng sau cuộc thi, các bạn sinh viên có thể cái nhìn mới mẻ hơn về môn Ngữ Văn cũng như thêm yêu những tiết học Văn. Đến với Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic, các bạn sẽ được trải nghiệm những tiết học cực thú vị với việc học văn thông qua những vở kịch, những bài thuyết trình, những mô hình cực kì sáng tạo. 

Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic hiện đang đào tạo 5 chuyên ngành chính là Thiết kế đồ hoạ, Digital Marketing, Quản trị khách sạn, Phát triển phần mềm, Logistics và đang có mặt tại 12 tỉnh thành trên cả nước gồm Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Huế, Đà Nẵng, TP HCM, Tây Nguyên, Đồng Nai, Cần Thơ, Bình Định, Bình Dương, Thái Nguyên cùng các dự án đang được triển khai như Vĩnh Phúc, Nam Định, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Nam, Nha Trang, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu,… Cùng mạng lưới quan hệ với hơn 500 doanh nghiệp và tỷ lệ 97,7% sinh viên ra trường tìm được việc làm, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của phụ huynh và học sinh, góp phần thúc đẩy quá trình phân luồng sớm sau THCS, đem lại giá trị về nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế và định hướng tương lai cho thế hệ trẻ trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay.

Khánh Linh 

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *