[Cơ sở Thái Nguyên] Dream Land: Khi ngôi nhà mơ ước được xây dựng trên nền tảng Toán học cùng Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic - Thái Nguyên 

11:28 12/08/2023

Để khích lệ tinh thần học tập của sinh viên với bộ môn Toán học, mới đây tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic - Thái Nguyên đã tổ chức cuộc thi Toán học giúp sinh viên được trải nghiệm cũng như tập trung ôn tập hình học không gian với chủ đề “Dream Land”. 

Môn Toán vẫn luôn là môn học khó nhằn đối với mỗi sinh viên và “nỗi ám ảnh” không thể không kể đến chính là Hình học không gian - một môn học yêu cầu tư duy về tính toán mà còn cần khả năng tưởng tượng phong phú.  

Với mong muốn mang đến những trải nghiệm mới mẻ cũng như cơ hội ôn tập sâu hơn về hình học không gian, lớp PC1803 tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic - Thái Nguyên đã tổ chức “Tiệc tân gia” với những mô hình ngôi nhà trong mơ do chính sinh viên thực hiện. Các bạn sẽ được làm việc theo nhóm, cùng thảo luận, đưa ý tưởng cũng như thực hiện dự án để tạo nên một ngôi nhà hay một khu phố - nơi các bạn mong muốn được sống tại đó trong tương lai. 

Sau hai tuần miệt mài thực hiện dự án, tại buổi “Tiệc tân gia” giảng viên cũng như các bạn sinh viên đã được chiêm ngưỡng những tác phẩm sáng tạo và vô cùng công phu. Tất cả các bạn sinh viên đều vô cùng hào hứng, mong chờ được giới thiệu về “Dream Land” của mình cũng như thể hiện cách học Toán cực thú vị của Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic. 

“Thành công nhất có lẽ là sinh viên hiểu và vận dụng được kiến thức để giải quyết vấn đề thực tiễn đặt ra cũng như thấy được ứng dụng gần gũi thực tế của môn Toán hay của các hình khối đa diện xung quanh cuộc sống thường nhật” - chia sẻ của cô Lê Ngô Mỹ Duyên, giảng viên môn Toán lớp PC1803. Đặc biệt, để khích lệ tinh thần học tập của sinh viên, cô Mỹ Duyên cũng đã tạo ra những giải thưởng nhỏ với hy vọng các bạn sinh viên sẽ thú vị với trải nghiệm học tập thông qua dự án “Dream Land” này. 

Chúc các bạn sinh viên Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic nói chung cũng như cơ sở Thái Nguyên sẽ luôn giữ được sự sáng tạo cũng như tinh thần ham học của mình qua phương pháp học tập mới lạ và tập trung vào thực tiễn của thầy cô nơi đây.  

Giảng viên môn Toán, người tạo ra dự án “Dream land” - Lê Ngô Mỹ Duyên 

Với triết lý “Thực học - Thực nghiệp” cùng phương châm “Học nhanh - Làm sớm”, Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic chú trọng vào các hoạt động thực tế giúp các bạn sinh viên có được những kỹ năng cần thiết khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Hiện Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic đã triển khai tại hơn 20 tỉnh thành trên cả nước và sở hữu đội ngũ các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, tham gia vào công tác giảng dạy, kiểm định, xây dựng chương trình đào tạo. Tất cả cơ sở của Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic đều sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của phụ huynh lẫn học sinh trong công tác giáo dục, xây dựng hành trang vững bước trên con đường phát triển sau này.   

Khánh Linh

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *