[Cơ sở Thanh Hóa] Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đã có mặt chính thức tại tỉnh Thanh Hóa

10:29 17/01/2023

Trong năm 2022, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic xây dựng kế hoạch triển khai đào tạo tại 20+ tỉnh thành trên toàn quốc. Bên cạnh các đơn vị cũ đã được thành lập, các cơ sở mới cùa Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đã chính thức có mặt tại các tỉnh thành trung tâm lớn của Việt Nam, trong đó có thành phố Thanh Hóa.

Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic trực thuộc tổ chức Giáo dục FPT, dành cho học sinh sau tốt nghiệp Trung học cơ sở. Chương trình đào tạo nguồn nhân lực Học nhanh – Làm sớm phù hợp đặc tính nhu cầu lao động từng địa phương. Sau thời gian 3 năm học tập, sinh viên nhận bằng Cao đẳng chính quy. Với đối tượng tuyển sinh là học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở có nhu cầu học nghề sớm, theo chủ trương phân luồng học sinh sau trung học cơ sở được cụ thể hóa trong đề án Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018-2025 được Thủ tướng phê duyệt theo quyết định số 522/QĐ-TTg.

Với mong muốn giảm áp lực thi cử cho các bạn học sinh cuối cấp, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – Thanh Hóa tuyển sinh theo phương thức xét học bạ THCS. Chương trình học 70% thực hành, 30% lý thuyết giúp sinh viên tăng tính trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm thực tiễn. Bên cạnh đó Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – Thanh Hóa chú trọng đào tạo các kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm… hỗ trợ tối đa cho sự phát triển công việc của các bạn sau này.   

Chương trình đào tạo gồm 3 chuyên ngành là Thiết kế đồ họa, Ứng dụng phần mềm và Digital Marketing. Đào tạo theo phương châm “Học nhanh – Làm sớm”, chương trình học của các bạn sinh viên được rút ngắn chỉ 3 năm. Sau khi ra trường các bạn sẽ nhận được bằng Cao đẳng, tự tin tìm kiếm, theo đuổi công việc yêu thích của bản thân.   

Cơ sở vật chất các cơ sở được đồng bộ hóa theo chuẩn nhất định. Trang thiết bị phòng học hiện đại, mang lại không gian học tập thoải mái nhất cho các bạn sinh viên. Mỗi phòng học đều được trang bị bàn ghế, máy chiếu, tivi, điều hòa… 

Với phương châm đào tạo “Học nhanh – làm sớm” và “Thực học – thực nghiệp”, sinh viên tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – Thanh Hóa được đào tạo để phát triển một cách toàn diện. Các bạn sẽ được học các môn văn hóa song song với đào tạo nghề, ngoại ngữ và các kỹ năng chuyên sâu.

Khi học tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – Thanh Hóa, các bạn học sinh được chú trọng phát triển, rèn luyện các kỹ năng mềm mà nhà tuyển dụng tại doanh nghiệp quan tâm như: giao tiếp, thuyết trình, tư duy nhạy bén,… Bên cạnh đó, các bạn còn được học các môn học nghệ thuật, võ thuật, giúp nâng cao sức khỏe, cơ thể trở nên linh hoạt, cũng là một tài lẻ giúp các bạn tự tin hơn khi ra ngoài xã hội.

Ngoài các môn học, các bạn sinh viên còn có các câu lạc bộ để sinh hoạt, giao lưu và trao đổi về sở thích, đam mê của bản thân. Đã có rất nhiều các bạn học sinh mới chỉ 15 tuổi đã có thể tự lên kế hoạch, tổ chức các chương trình dành cho học sinh của toàn trường tham gia. Việc này giúp cho các bạn tập tính cách tự chủ, độc lập từ sớm. 

Học sinh tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – Thanh Hóa được định hướng nghề nghiệp từ sớm theo khả năng và điểm mạnh của bản thân. Bên cạnh đó, môi trường, chương trình học luôn được cải thiện để phù hợp đảm bảo trang bị đầy đủ ở cả mặt chuyên môn và kỹ năng, đáp ứng tốt nhu cầu của doanh nghiệp.

Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – Thanh Hóa được đặt tại địa chỉ Đường Trịnh Kiểm, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa. Cơ sở Thanh Hóa được kỳ vọng sẽ đào tạo nguồn nhân lực trẻ dồi dào góp phần xây dựng nền kinh tế giàu mạnh cho địa phương nói riêng và cả nước nói chung.

THẢO ĐOÀN

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *