[Cơ sở TP HCM] Gắn kết yêu thương gia đình thông qua chương trình “Sau này con sẽ…”

19:07 06/03/2023

Ngày 04/03, tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – TP HCM đã diễn ra chương trình Talkshow “Sau này con sẽ…” thành công tốt đẹp. Đây là một chương trình vô cùng ý nghĩa với mong muốn xóa bỏ khoảng cách của các bạn sinh viên với gia đình, tháo gỡ những khúc mắc trong gia đình mà con cái và bố mẹ thường gặp phải. 

Chương trình ” Sau này con sẽ…” là sự kết hợp giữa các thành viên CLB Tình Nguyện cùng nhà trường tổ chức với mục đích giải quyết những khúc mắc trong mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái, giúp cho mọi người yêu quý, trân trọng hơn gia đình của mình.

Các bạn sinh viên và phụ huynh tham gia chương trình đã được lắng nghe câu chuyện của bạn Võ Văn Thương Nhớ – sinh viên khóa 16 tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – TP HCM. Chia sẻ câu chuyện gia đình của mình gặp phải, sau một biến cố trong gia đình, bạn đã phải là người phụ giúp mẹ kiếm tiền để trang trải cuộc sống và vẫn luôn hoàn thành tốt được việc học. Thương Nhớ luôn là sinh viên giỏi trong suốt những học kỳ tại Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic, cố gắng trở thành niềm tự hào của mẹ.

Đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống, Thương Nhớ đã thấu hiểu được những khó khăn của mẹ, chia sẻ và luôn cố gắng tự lập cũng như phụ giúp cho mẹ gánh vác một phần những công việc trong gia đình nhỏ của mình. Tuy nhiên, dành nhiều thời gian cho công việc và cũng như là sợ mẹ lo lắng cho mình đã khiến cho em không còn chia sẻ những khó khăn mình gặp phải với mẹ như trước kia. Câu nói của mẹ “Sao con không còn chia sẻ với mẹ nhiều như trước kia nữa?” mà Thương Nhớ kể lại trong chương trình, cũng là nỗi lòng của rất nhiều bậc cha mẹ hiện nay, khi họ nhận ra giữa bộn bề lo toan, họ mất đi kết nối với con cái của mình.

Cuộc sống hiện đại đưa ra nhiều áp lực cho mỗi người, cha mẹ phải làm việc nhiều để có thể đảm bảo kinh tế cho gia đình. Con cái phải chịu áp lực từ học tập và cuộc sống xã hội, dẫn đến việc thiếu thời gian để giao tiếp và quan tâm đến nhau. Mặc dù luôn dành tình cảm cho nhau, nhưng không dễ để đồng cảm và thấu hiểu trong mọi tình huống.

Tại Talkshow, các bạn sinh viên, quý phụ huynh cũng đã được gặp được thầy Nguyễn Thành Nhân – một diễn giả nhận được rất nhiều sự yêu quý. Các bạn sinh viên, quý phụ huynh tại chương trình đã được lắng nghe những câu chuyện về tình cảm gia đình, những khó khăn của bố mẹ, con cái chưa thể chưa sẻ cùng nhau khiến cho những khoảng cách vô hình xuất hiện. 

Những chia sẻ của thầy Nhân tại chương trình đã khiến cho các bạn sinh viên thấu hiểu những khó khăn của ba mẹ. Với câu hỏi “Nếu chỉ còn một ngày để sống thì bạn sẽ làm gì?” những điều mà các bạn sinh viên, phụ huynh tìm ra những điều trân quý ở hiện tại, trân trọng gia đình, bố mẹ, con cái, trao nhau yêu thương khi còn có thể.

Sinh viên Gia Khiêm (Khóa 18) sau khi tham gia chương trình đã có rất nhiều cảm xúc, bạn chia sẻ: “Em học được thêm nhiều điều sau khi tham gia chương trình lần này. Được lắng nghe những khó khăn của những bạn đồng trang lứa với mình, cảm thấy mình vẫn còn may mắn và cần phải phấn đấu nhiều hơn nữa. Hay những điều mà thầy chia sẻ thay đổi rất nhiều trong suy nghĩ của em, biết ơn nhiều hơn và mong muốn nói ra những lời yêu thương với gia đình mà trước đây rất ngại nói”.

Thông qua chương trình, quý phụ huynh và các bạn sinh viên cũng đã có thêm nhiều suy nghĩ khác nhau và thấu hiểu, cảm thông hơn trong giao tiếp giữa ba mẹ và con cái, áp lực từ cuộc sống hiện đại và sự khác biệt về giá trị quan điểm của người đối diện với mình mỗi ngày. Thêm hiểu, thêm yêu những người thân thương của mình. Đây cũng chính là điều mà Ban tổ chức chương trình mong muốn đưa đến các bạn sinh viên, kéo gần những khoảng cách giữa bố mẹ và con cái trong từng gia đình.

Một số hình ảnh khác tại chương trình: 

TRANG ĐIỂM

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *