[Cơ sở TP HCM] Khởi động không khí Tết với sự kiện Lễ hội Xuân 2023 dành cho sinh viên Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic

20:10 15/01/2023

Vào ngày 5/1, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – TP Hồ Chí Minh đã kết hợp cùng Cao đẳng FPT Polytechnic – TP Hồ Chí Minh tổ chức thành công Lễ hội Xuân 2023 với chủ đề “Hương sắc ba miền”.

Các bạn sinh viên chụp hình check-in sau cuộc thi trang trí mâm ngũ quả 

Tại sự kiện, các khu vực check-in mang đậm dấu ấn đặc trưng của 3 miền đã được Ban tổ chức (BTC) chuẩn bị vô cùng hoành tráng và đặc sắc. Ngoài ra,  các bạn sinh viên cũng được trải nghiệm các hoạt động Tết cổ truyền như gói bánh chưng, trang trí mâm ngũ quả, khu vực trò chơi dân gian, cùng các gian hàng ẩm thực tại sự kiện.

Đặc biệt, các bạn sinh viên sẽ được nhận phiếu thông hành và trải nghiệm các hoạt động để tích lũy dấu từ các gian hàng. Với những bạn sở hữu tấm phiếu tích đủ 3 con dấu sẽ được xin chữ đầu năm từ Ông đồ “xịn sò” của sự kiện.

Rất nhiều bạn tham gia đã đến gian hàng để xin chữ may mắn từ Ông đồ
Ban tổ chức và Ban giám khảo của Lễ hội Xuân 2023 

Ngoài ra, các bạn sinh viên sẽ thành lập thành từng đội theo tập thể lớp, CLB để tham gia các hoạt động mở màn của Lễ hội Xuân 2023 là cuộc thi gói bánh chưng và trang trí mâm ngũ quả.

Lá dong, thịt heo, gạo nếp, khuôn gói bánh,… được BTC chuẩn bị từ trước cho các đội thi. Đây không chỉ là hoạt động gắn kết mà còn giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về văn hoá ngày Tết mang đậm nét truyền thống dân tộc. 

Các bạn sinh viên hào hứng trải nghiệm gói bánh chưng 
Các mâm ngũ quả được các bạn sinh viên tỉ mỉ trang trí 

Và nhằm gợi nhớ ký ức về các trò chơi dân gian mà hầu như vùng nào cũng có, gắn liền với “tuổi thơ dữ dội” một thời, BTC bố trí các khu vực chơi banh đũa, ô ăn quan, ném đá, nhảy sạp tại sự kiện. 

Sau phần thi gói bánh và trang trí mâm ngũ quả yêu cầu sự khéo léo, tỉ mỉ thì các đội thi tiếp tục sẵn sàng cho với màn so tài thể lực với phần thi kéo co. Các đội chơi sẽ lần lượt bốc thăm thi đấu và trực tiếp đấu sức với nhau theo cặp, các đội thắng sẽ giành được tấm vé may mắn bước tiếp vào vòng thi hái lộc.

Tại vòng thi hái lộc, các đội thi sẽ bám sát theo thời gian quy định của BTC, đội tìm được nhiều bao lì xì nhất thì sẽ may mắn rinh về giải thưởng hấp dẫn của Lễ hội.

Lễ hội Xuân 2023 bùng cháy tại đêm Gala với rất nhiều tiết mục đặc sắc, được chuẩn bị chỉnh chu và đầy tâm huyết từ các đội thi. Đặc biệt còn có tiết mục kêu lô tô đến từ đoàn Cô Ù Sài Gòn.

Đoàn lô tô Cô Ù Sài Gòn 

Phần được mong đợi nhiều nhất về đêm tại sự kiện chính là công bố chủ nhân của những giải thưởng hấp dẫn trong các cuộc thi. Trải qua các vòng thi vô cùng hồi hộp, gay cấn bằng tất cả sự tỉ mỉ, sức mạnh thì các đội thi đại diện cho Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – TP Hồ Chí Minh đã giành được nhiều giải thưởng, trong đó: 

Cuộc thi gói bánh và trang trí mâm ngũ quả: 

– Giải nhì: CLB Tình nguyện 

– Giải ấn tượng: CLB Môi trường, nhóm cô 2 Phượng 

Cuộc thi kéo co: 

– Giải ba: Chiến hạm cô Thanh 

Cuộc thi văn nghệ: 

– Giải nhì: Mashup đi về nhà, CLB Fz – Art 

– Gia ba: Đom đóm 

Những cảm xúc vỡ oà khi Ban tổ chức công bố giải thưởng văn nghệ 

Đây sẽ là một trải nghiệm với nhiều dấu ấn kỷ niệm đẹp của các sinh viên Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – TP HCM khi được cùng nhau quây quần với những người bạn thân, câu lạc bộ và có thêm thật nhiều người bạn mới tận hưởng không khí Tết đang về.

Chúc các bạn sinh viên sẽ có một năm 2023 đầy rực rỡ trong học tập và luôn tích cực, vui vẻ, giữ mãi năng lượng nhiệt huyết, cháy bỏng của tuổi trẻ này nhé! 

Một số hình ảnh khác tại Lễ hội Xuân 2023: 

THANH TUYỀN 

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *