[Cơ sở TP HCM] Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đồng hành trong công tác tư vấn hướng nghiệp cho các bạn học sinh THCS trên địa bàn TP Hồ Chí Minh 

8:38 27/02/2023

Vừa qua,  Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – TP Hồ Chí Minh đồng hành cùng các trường THCS trên địa bàn, triển khai tổ chức hoạt động tư vấn hướng nghiệp và hỗ trợ các vấn đề sức khỏe tâm lý cho cho các bạn học sinh. 

Trong chuỗi hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – TP HCM đã gặp gỡ gần 6000 học sinh tại các trường THCS trên địa bàn. Hoạt động nhằm giúp các bạn học sinh hiểu rõ hơn về bản thân để có thể dễ dàng xác định nghề nghiệp cũng như chọn được hướng đi thích hợp sau THCS. 

Tìm ra hướng đi phù hợp sau bậc học THCS 

Chương trình tư vấn hướng nghiệp diễn ra tại các điểm trường ở khu vực Quận 12, Gò Vấp, Hóc Môn và Tân Bình. Các bạn học sinh được giao lưu trực tiếp với các thầy cô có kinh nghiệm nhiều năm hướng nghiệp, giúp thấu hiểu bản thân để chọn được hướng đi phù hợp sau bậc học THCS. 

Thông qua chương trình, các bạn học sinh được hiểu hơn về bản thân, biết cách xác định năng lực, tìm ra những ngành nghề phù hợp theo sở thích, điểm nổi trội và nhu cầu nhân lực của thị trường lao động trong tương lai. Từ đó, giúp các bạn học sinh xoá bỏ những “lầm tưởng” sai lầm về các hướng đi và cho mình thêm lựa chọn trong tương lai sắp tới. 

Ở điểm trường THCS Xuân Thới Thượng, cô Nguyễn Hoàng Bích Vy – Trưởng phòng tư vấn hướng nghiệp Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – TP HCM đã gặp gỡ và giao lưu với hơn 700 bạn học sinh. Tại đây, các bạn học sinh được nghe chia sẻ về thông tin thị trường lao động, nhóm ngành nghề phù hợp với tính cách, sở thích cũng như công việc cụ thể của từng ngành nghề. 

Ngoài ra các vấn đề khi gia nhập thị trường lao động như kỹ năng cần có ở công việc, kinh nghiệm thực tế và mức lương, môi trường làm việc đều được cô Vy chia sẻ trực tiếp tại buổi hướng nghiệp. Với mong muốn qua đó sẽ giúp các bạn học sinh hiểu rõ bản thân và chọn được con đường phù hợp trong tương lai sắp tới. 

Đẩy mạnh giáo dục phát triển kỹ năng, tâm lý

Bên cạnh các chuyên đề hướng nghiệp, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – TP HCM còn đồng hành với các bạn học sinh THCS trên hành trình định hướng bản thân, hỗ trợ các vấn đề tâm lý và chuẩn bị một hành trang sẵn sàng cho lộ trình học tập sắp tới. 

Hiểu được những nỗi lo trước áp lực điểm số, thi cử của các bạn học sinh lớp 9, cô Nguyễn Thị Diệu Anh – Trưởng bộ môn kỹ năng mềm, chuyên viên tham vấn tâm lý học đường tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – TP Hồ Chí Minh đã chia sẻ về những phương pháp học tập hiệu quả theo hướng khoa học, hợp lý. 

Đặc biệt tại đây, các bạn học sinh lớp 9 còn được tìm hiểu về mô hình đào tạo Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – TP HCM, chỉ sau 3 năm học có thể nhận bằng Cao đẳng chính quy và sẵn sàng lập nghiệp ngay độ tuổi 18. Với phương châm “Học nhanh – Làm sớm”, “Thực học – Thực nghiệp”, các bạn học sinh sinh viên được trang bị các kỹ năng cần thiết và tiếp cận với doanh nghiệp từ khi còn ngồi trên giảng đường. 

Mô hình đào tạo thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn học sinh. Nổi bật với 3 chuyên ngành đào tạo dẫn đầu xu hướng, có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai như Digital Marketing, Phát triển phần mềm, Thiết kế đồ hoạ. Đây là những ngành “hot” với nhu cầu cần một nguồn nhân lực lớn trong tương lai. 

Ngoài ra, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – TP HCM còn có mạng lưới liên kết với hơn 500 doanh nghiệp trên cả nước, hỗ trợ và cam kết đảm bảo đầu ra cho các bạn sinh viên, giúp sinh viên tự tin trên con đường công việc tương lai.

THANH TUYỀN 

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *