[Cơ sở TP HCM] Thấu hiểu con trẻ với series “Cùng con tuổi 15” 

14:08 11/01/2023

Một trong những nỗi lo lớn nhất của các bậc phụ huynh chính là vấn đề khoảng cách với con cái trong chặng đường trường thành. Hiểu được nỗi lòng của các bậc phụ huynh, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – TP Hồ Chí Minh cho ra mắt series “Cùng con tuổi 15” giúp cha mẹ có những hành trang tốt nhất đồng hành cùng con trẻ.

Ở độ tuổi 15, những vấn đề về tâm sinh lý của các bạn học sinh bắt đầu xuất hiện khi phải tiếp xúc với nhiều thay đổi phức tạp về thể chất, suy nghĩ, tư tưởng riêng. Việc này đôi khi khiến cha mẹ cảm thấy con trẻ ương bướng, khó bảo hoặc hay chống đối khiến cha mẹ và con cái mất đi tiếng nói chung, xảy ra những mâu thuẫn không đáng có. 

Với mong muốn giải quyết những vấn đề đó cũng như xóa bỏ rào cản giữa cha mẹ và con cái, chuỗi chuyên đề “Cùng con tuổi 15” hứa hẹn sẽ mang đến góc nhìn sâu hơn về những vấn đề của các con, giúp phụ huynh có thể trở thành người bạn thân của con mình. Sự thấu hiểu của cha mẹ là chìa khóa rất quan trọng để thúc đẩy con trẻ phát triển đúng đắn trên hành trình trưởng thành. 

Chương trình sẽ có sự tham gia của các khách mời, chuyên gia có chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tâm lý để cùng giải đáp những thắc mắc, tìm ra nguyên nhân, giải pháp và cách hoà hợp giữa phụ huynh, học sinh ở giai đoạn tuổi mới lớn.

Dàn khách mời, chuyên gia vô cùng đặc biệt đến từ Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – TP Hồ Chí Minh gồm có:

– Cô Nguyễn Thị Diệu Anh – Chuyên viên tâm lý, Trưởng bộ môn Kỹ năng mềm 

– Cô Lê Thị Ngọc Châu – Chuyên viên tâm lý, giảng viên Kỹ năng mềm 

– Thầy Phạm Đình Khanh – Chuyên viên tâm lý, giảng viên Kỹ năng mềm 

– Cô Ôn Bích Ngọc – Chuyên viên tâm lý, giảng viên Kỹ năng mềm 

Hiện tại, series đã được đăng tải tại Fanpage Tuyển sinh Phổ Cao TP. HCM với ba số đầu tiên cùng sự đồng hành của thầy Phạm Đình Khanh, đã đưa lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng Stress của các con tới bậc cha mẹ. Thông qua các số phát sóng, thầy Khanh đã trao đổi cùng quý phụ huynh về các chủ đề cấp thiết như “Stress có lợi hay có hại” và “Stress từ đâu? Làm sao để phòng ngừa Stress?” và “Làm cách nào để xây dựng được mối quan hệ với con trẻ” qua đó giúp phụ huynh hiểu rõ hơn về những vấn đề mà con gặp phải và cách đồng hành gỡ rối cùng con. 

Tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – TP Hồ Chí Minh, các chuyên viên tâm lý luôn có những buổi lắng nghe, trò chuyện trực tiếp với sinh viên ở các độ tuổi khác nhau để thấu hiểu được tâm lý của các bạn. Với những thông tin và kiến thức mà các thầy cô có được để chia sẻ, tin rằng sẽ giúp quý phụ huynh hiểu được những thay đổi về mặt tâm sinh lý, cách ứng xử của con và làm thế nào để có thể dễ dàng đi cùng con cái của mình. 

Cùng đón xem các chuyên mục khác của series “Cùng con tuổi 15” được phát sóng vào lúc 20h00 tối thứ 3 và thứ 5 hàng tuần tại fanpage Tuyển sinh Phổ Cao FPT TP. HCM nhé! 

THANH TUYỀN

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *