[Cơ sở TP HCM] Tổ chức định hướng nghề nghiệp cho gần 500 bạn học sinh THCS

23:31 03/11/2022

Sáng ngày 30/10/2022, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – TP Hồ Chí Minh kết hợp cùng trường THCS Vĩnh Lộc A đã tổ chức định hướng nghề nghiệp cho gần 500 bạn học sinh. Thông qua các hoạt động, các bạn học sinh tham gia đã có thêm cái nhìn tổng quan về các ngành nghề đang được quan tâm ở thời điểm hiện tại.

Khi đến tham quan Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – TP Hồ Chí Minh, các bạn học sinh đã được tham gia vào các lớp học chuyên ngành, kỹ năng mềm và có cho bản thân nhiều trải nghiệm mới.

Với sự chia sẻ, hướng dẫn tận tình của các thầy cô, các bạn học sinh sẽ nhận thức được điểm yếu, điểm mạnh, sở trường của bản thân và biết thêm thông tin về các ngành học, cơ hội việc làm sau này. Sau khi tham gia chương trình, các bạn học sinh sẽ có rất nhiều thông tin bổ ích và những bước đầu biết định hướng được nghề nghiệp tương lai.

Các bạn học sinh đã tham gia thực hành tại lớp học marketing, thiết kế đồ hoạ, kỹ năng và hướng nghiệp. Ở lớp marketing, các bạn học sinh được học sử dụng phần mềm Vmix, sân khấu ảo, sử dụng đèn chiếu sáng… những công việc thực tế khi các bạn đi làm. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng đã được sáng tạo những kiểu chữ đẹp mắt typography tại lớp học thiết kế đồ họa. 

Các bạn học sinh đang tham gia lớp học Marketing
Sản phẩm của hai bạn học sinh sau lớp học thiết kế đồ hoạ

Đặc biệt, các bạn học sinh được tham gia lớp học kỹ năng – môn “đặc sản” mà các bạn sinh viên nhà Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đam mê nhất. Dưới sự dẫn dắt của giảng viên, các bạn cùng tham gia các trò chơi phát triển khả năng làm việc nhóm, thuyết trình trước đám đông.

Đồng hành với chương trình là ThS tâm lý Cao Thuỳ Trang, đã chia sẻ và hỗ trợ giải đáp những nỗi lo, băn khoăn ở lứa tuổi của các bạn học sinh. Ngoài ra, còn có sự góp mặt của các giảng viên chuyên ngành với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh TP. Hồ Chí Minh. 

Trong suốt thời gian diễn ra chương trình, các bạn còn có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với các anh chị trong các câu lạc bộ tại trường. Cùng chơi minigame, hỏi đáp về chương trình học tập cũng như học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực yêu thích. 

Bạn Trần Thạch Văn Lâm (9/6, THCS Vĩnh Lộc A) chia sẻ “Khi đến đây em cảm thấy cơ sở vật chất của trường rất hiện đại, hoạt động nhiều cái mới lạ khác với trường em. Sau buổi tham gia em đã biết thêm được rất nhiều ngành nghề, cơ hội việc làm sau này”.

Qua chương trình, các bạn học sinh được trang bị kiến thức về các ngành nghề và có thêm góc nhìn mới để định hướng con đường tương lai cho mình tốt hơn. Chúc tất cả các bạn học sinh luôn thành công với những quyết định của chính mình nhé!

Một số hình ảnh khác tại chương trình: 

THANH TUYỀN

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *