Con gái có nên học ngành quản trị khách sạn?

1:48 10/02/2021

Quản trị khách sạn là thuộc nhóm các ngành nghề nhận được nhiều sự quan tâm và chú ý của giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, “ngành nghề này phù hợp với những ai”, “con gái có nên học ngành quản trị khách sạn”, “ngành quản trị khách sạn ra trường có thể làm gì”… là những vấn đề cơ bản nhưng không phải bạn trẻ nào cũng nắm rõ. Để tìm hiểu và làm sáng tỏ các băn khoăn trên, hãy đọc ngay bài viết hữu ích sau đây!

Nội dung bài viết

Quản trị khách sạn là gì?

Quản trị khách sạn bao gồm hai mảng chính “quản trị” và “khách sạn”. Nói một cách dễ hiểu, quản trị khách sạn là việc tổ chức, điều phối, quản lý, vận hành việc kinh doanh khách sạn, sao cho việc kinh doanh tại khách sạn đạt hiệu quả tối đa. Cụ thể, quản trị khách sạn bao gồm các công việc như: lập kế hoạch kinh doanh, phát triển phương hướng, triển khai, điều phối, giám sát quá trình vận hành của bộ máy kinh doanh cũng như đảm bảo được chất lượng dịch vụ, quỹ tài chính, hệ thống nhân sự…

Quản trị khách sạn là ngành nghề có sự liên quan mật thiết với tổ hợp các lĩnh vực kinh tế, quản trị, nhân sự. Nắm vững các kiến thức liên quan đến các lĩnh vực trên, bạn sẽ tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn theo đuổi ngành Quản trị khách sạn, bạn cũng cần tích cực trau dồi các lĩnh vực liên quan đến kĩ năng mềm, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng ngoại ngữ. Ngành nghề dịch vụ này có xu hướng tiếp xúc, phục vụ khách hàng cũng như có nhiều cơ hội giao lưu với khách hàng trong và ngoài nước nên việc thành thạo những các kĩ năng trên sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội phát triển trong nghề.

Tham khảo thêm: Top 6 nghề nghiệp tương lai có triển vọng theo xu hướng xã hội 5 – 10 năm tới

Con gái có nên học ngành Quản trị khách sạn?

Dù ngành Quản trị khách sạn giúp bạn có kĩ năng bao quát để quản lý việc vận hành khách sạn, nhưng nhân sự sau khi ra trường sẽ không được lên làm quản lý ngay mà phải xuất phát và học hỏi từ vị trí nhân viên. Bạn có thể sẽ bắt đầu với những công việc cơ bản nhất của ngành khách sạn như phục vụ, lễ tân, kiểm tra buồng phòng… rồi mới có cơ hội đi lên những vị trí tốt hơn. 

Việc xuất phát điểm ngang bằng khi mới ra trường, không phân biệt vị trí, giới tính sẽ giúp người lao động có cơ hội được cạnh tranh công bằng. Bởi vậy, con gái hay con trai, hoàn toàn có thể theo học ngành Quản trị khách sạn. Giới tính không phải yếu tố quyết định sự thành công của ngành nghề mà năng lực, kĩ năng của người lao động mới là điều cốt lõi lõi nhất.

Con gái có nên học ngành quản trị khách sạn?
Con gái có nên học ngành quản trị khách sạn?

Con gái có nhiều lợi thế khi học và theo đuổi ngành Quản trị khách sạn. Như nhạy bén, chu đáo, tỉ mỉ cùng khả năng giao tiếp tinh tế sẽ là điểm cộng để nữ giới có thể nhanh chóng tiến bộ và phát triển trong nghề. Bên cạnh đó, nam giới cũng sẽ có ưu thế nhất định như sức khỏe, óc tư duy, vạch định kế hoạch và giám sát tiến độ. Nhìn chung, nghành Quản trị khách sạn phù hợp với cả nam lẫn nữ.

Đọc thêm: Học Quản trị khách sạn ra làm gì? Ngành Quản trị khách sạn có dễ xin việc không?

Cơ hội việc làm cho con gái theo ngành Quản trị khách sạn

Thực tế đã chứng minh các bạn gái theo học ngành Quản trị khách sạn sau khi ra trường có thể đảm nhận được nhiều vị trí khác nhau trong khách sạn như: lễ tân, buồng phòng, nhân viên đặt phòng, tổ chức sự kiện, chăm sóc khách hàng, marketing… Tất cả các công việc này đề phù hợp lợi thế của nữ giới, nếu thật sự yêu nghề và nỗ lực phấn đấu thì các bạn nữ hoàn toàn có thể vươn lên đảm nhận những vị trí cao hơn trong tương lai.

Hiện nay, có không ít những nhà quản lý khách sạn tại Việt Nam là nữ giới, tiêu biểu như. Họ đều là nữ giới và có xuất phát điểm từ những vị trí nhân viên, nhưng sau nhiều năm theo nghề đã vươn lên đảm nhận các vị trí giữ vai trò quản lý, điều hành trong ngành khách sạn. Rõ ràng đây là một minh chứng thuyết phục nhất để khẳng định rằng con gái hoàn toàn có thể theo học ngành Quản trị khách sạn.

Để có thể đạt được vị trí tốt, là một nhà quản trị khách sạn cấp cao, người lao động cần có chuyên môn – nghiệp vụ vững vàng, là người có tư duy chuyên môn sáng rõ, nhạy bén và linh hoạt trong việc xử lý tình huống, tinh tế trong giao tiếp, ngoại ngữ trơn chu, thành thạo…Nếu hội tụ được những điều này, bạn sẽ trở thành nhà quản trị khách sạn giỏi. 

Học Quản trị khách sạn ở đâu tốt?

Chương trình đào tạo nghề Quản trị khách sạn của Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic được tư vấn bởi hội đồng các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn và được thẩm định bởi các công ty du lịch, khách sạn, resort, nhà hàng nổi tiếng tại TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Với tiêu chí năng động, sử dụng cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ, phương pháp giảng dạy tiên tiến gắn liền với thực tiễn đem đến cho sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn nền tảng vững chắc, giàu sự tự tin có khả năng làm việc và thích nghi kể cả trong môi trường làm việc quốc tế.

Có liên quan: Lợi ích kép khi theo đuổi mô hình học tại PTCĐ – FPT Polytechnic

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *