Con gái nên học ngành nghề gì dễ xin việc trong tương lai?

15:48 28/12/2020

Sở hữu cho mình nhiều ưu điểm nổi trội như sự tỉ mỉ, khéo léo, gu thẩm mỹ tốt hay khả năng quan sát tinh tế … con gái nên học ngành nghề gì dễ xin việc trong tương lai là vấn đề luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo lao động nữ. Học ngành nghề gì để phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý đặc thù của nữ giới, nhẹ nhàng, ổn định lại không quá vất vả và có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai? Nếu bạn là nhân sự lao động nữ đang tìm kiếm ngành nghề phù hợp thì hãy tham khảo ngay bài viết này.

Nội dung bài viết

Chọn ngành nghề cho nữ giới cần lưu ý những gì?

Chọn ngành nghề theo đặc điểm tâm lý – tính cách

Nữ giới có đặc điểm tâm sinh lý đặc thù rất khác biệt so với nam giới, bởi vậy nên chọn lựa các ngành nghề phù hợp với nữ có những điểm lưu ý riêng.

Không có ưu thế dẻo dai về thể lực của nam giới nhưng bù lại nữ giới có những ưu điểm nổi trội về sự khéo léo, khả năng quan sát, sự tỉ mỉ, tinh tế. Ngoài ra nữ giới còn có khả năng tư vấn, đánh giá, tổng hợp, so sánh rất chi tiết… Với đặc điểm tính cách và tâm lý như vậy, các ngành nghề phù hợp với nữ có thể kể đến như nhóm ngành làm việc văn phòng, giáo viên, quản lý khách sạn, chuyên viên ngành làm đẹp (Spa, make up, thẩm mỹ)…

Chọn ngành nghề theo xu hướng xã hội

Khi chọn nghề, không chỉ chọn nghề phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý đặc thù của giới mà còn phải lựa chọn đúng ngành nghề có triển vọng. Nếu phát triển sự nghiệp theo nhóm ngành nghề có triển vọng thì nữ giới sẽ được giảm bớt áp lực cạnh tranh, tỉ lệ thất nghiệp trên thị trường lao động.

Đọc thêm: Top 6 nghề nghiệp tương lai có triển vọng theo xu hướng xã hội 5 – 10 năm tới

Con gái nên học ngành nghề gì dễ xin việc trong tương lai?

Con gái nên học ngành nghề Marketing

Học ngành nghề Marketing có cơ hội gì?

Marketing là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay và được dự đoán còn tiếp tục có triển vọng phát triển mạnh trong 5 – 10 năm tới.

Con gái nên học ngành nghề gì dễ xin việc trong tương lai?
Học ngành nghề Marketing có cơ hội gì?

Sự phát triển của ngành kinh tế cùng xu hướng hội nhập toàn cầu đã mở ra cơ hội phát triển lớn cho các doanh nghiệp thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Giữa thị trường doanh nghiệp đông đúc, việc marketing – tiếp thị, giới thiệu, truyền thông sản phẩm của doanh nghiệp một cách hiệu quả tới với khách hàng là điều mà doanh nghiệp nào cũng phải chú trọng. Marketing tốt sẽ giúp tạo nên doanh thu lớn, cho doanh nghiệp sự phát triển nhanh chóng, lớn mạnh.

Vì sao ngành nghề Marketing lại ngành nghề phù hợp với nữ?

Marketing là nghề làm văn phòng, thiên về việc sự dụng trí óc, đòi hỏi ở người lao động chuyên môn cao và sự nhạy bén, tỉ mỉ, sáng tạo trong nghề. Đây là ngành nghề đặc biệt phù hợp với nữ bởi đây là ngành nghề không đòi hỏi thể lực cao, nhẹ nhàng, phát huy thế mạnh sáng tạo và khả năng phân tích tốt ở nữ giới. Bên cạnh đó, ngành Marketing làm chủ yếu vào giờ hành chính, giúp nữ giới có thời gian để chăm sóc gia đình.

Có liên quan: Những ngành nghề nào thiếu nhân lực trong tương lai 2025 – 2030?

Thiết kế đồ họa – Con gái có nên học ngành nghề này?

Học thiết kế đồ họa – Ngành nghề có tương lai, triển vọng cho nữ

Cùng với sự phát triển của ngành Marketing, thiết kế đồ họa là một trong những ngành nghề rất được ưa chuộng hiện nay với cơ hội việc làm cao.

Con gái nên học ngành nghề gì dễ xin việc trong tương lai?
Học thiết kế đồ họa – Ngành nghề có tương lai, triển vọng cho nữ

Thiết kế nói chung là ngành nghề cần thiết cho mọi doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp bán hàng, quảng bá sản phẩm một cách hiệu quả, góp phần tạo nên doanh thu. Với những doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm liên quan đến giao diện như Game, Kiến trúc, nội thất… thì Thiết kế còn là bộ phận chủ lực để tạo nên doanh thu chính cho doanh nghiệp.

Vì sao con gái nên theo đuổi ngành nghề Thiết kế đồ họa?

Hiện nay nữ giới làm ngành Thiết kế đang là xu hướng mới. Đây là ngành nghề không đòi hỏi thể lực mà đòi hỏi chuyên môn cao, mắt thẩm mĩ, tư duy sáng tạo, sự tỉ mỉ… rất phù hợp với đặc thù tính cách, tâm lý nữ giới.

Bên cạnh đó, thiết kế chủ yếu làm giờ hành chính, làm việc tại văn phòng sạch sẽ, nhẹ nhàng, không độc hại, giúp nữ giới bảo vệ được sức khỏe.

Con gái nên học ngành Giáo viên

Giáo viên là một trong những ngành nghề phù hợp với nữ giới nhất. Ngành nghề liên quan đến giáo dục sẽ không bao giờ bị lỗi mới bởi nhu cầu đào tạo của xã hội luôn ở mức cao. Quốc gia nào cũng cần có giáo dục và giáo dục là con đường hiệu quả nhất để thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của một đất nước.

Con gái nên học ngành nghề gì dễ xin việc trong tương lai?
Vì sao con gái nên chọn ngành Giáo viên?

Vì sao con gái nên chọn ngành Giáo viên?

Nữ giới làm ngành giáo viên rất phù hợp bởi đây là ngành nghề nhẹ nhàng, lịch sự trong môi trường giáo dục, văn minh. Nghề Giáo viên chủ yếu làm giờ hành chính, cho nữ giới có thêm thời gian chăm sóc gia đình. Ngoài ra, nghề giáo viên có nhiều cơ hội làm thêm mới mức thu nhập tốt giúp nữ giới có thêm kinh tế chăm sóc gia đình và bản thân.

Hi vọng bài viết trên đây sẽ cung cấp những kiến thức bổ ích để bạn có thể chọn lựa ngành nghề phù hợp, từ đó xây dựng nên thành công trong tương lai sau này.

Đọc thêm: Con trai nên làm ngành nghề gì?

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *