“Con như hóa thành người khác khi học Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic”

10:20 30/07/2021

Đó là tâm sự của chị Liên, phụ huynh của bạn An Hưng – Sinh viên K16 PTCĐ Hà Nội. Sau một năm cho con nhập học, chị Liên gật gù tâm đắc: “Quyết định cho con học tập tại PTCĐ Hà Nội là quyết định vô cùng đúng đắn mà chị đã từng làm”.

Chị Liên năm nay 43 tuổi, hiện là chuyên viên kỹ sư phần mềm tại một công ty có tiếng tại Hà Nội. Trong cuộc trò chuyện ngắn với các phóng viên, khuôn mặt phúc hậu và trẻ trung của chị thường xuyên ánh lên nét rạng rỡ và tươi tắn.

Chị say sưa chia sẻ về câu chuyện của An Hưng, con trai chị một cách đầy vui vẻ và cởi mở: “Hưng nhà chị là một cậu bé hướng nội, tình cảm. Bạn ấy thích những thứ liên quan đến nghệ thuật như âm nhạc, mỹ thuật. Có lẽ được thừa hưởng chút gen nghệ sĩ từ gia đình nên Hưng vẽ khá đẹp và có gu âm nhạc “hơi đặc biệt” so với các bạn cùng tuổi. Hưng không mê nhạc Vinahouse hay các loại nhạc thời thượng, sôi động hiện hành, bạn ấy thường nghe những bản nhạc xưa cũ, có chiều sâu về ca từ, cũng rất thích nhạc Trịnh Công Sơn dù tuổi đời mới còn khá trẻ”.

Cũng như những người mẹ khác, chị Liên mong muốn dành những thứ tốt nhất cho con trai mình. Không mong con giỏi thành tích, xuất sắc quá vượt trội, chị chỉ mong con có thể sống trong một môi trường hạnh phúc, giúp con thoải mái trong tư tưởng và phát huy tối đa năng lực của bản thân. Tuy nhiên, trước khi vào Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic, chị Liên ngậm ngùi nhận xét: “Con của ngày xưa khác lắm, chị thấy Hưng hay buồn và cô đơn”.

Chị Liên bộc bạch: “Trước đây An Hưng học trường công tại một quận trong thành phố. Có lẽ môi trường không phù hợp nên con rất khép kín, hơi ủ rũ, ít giao tiếp với mọi người. Ở trường lớp, con không phải người quá xuất sắc về các môn tự nhiên hay xã hội nên có phần tự ti trong học tập. Càng về sau, con không được động viên và hỗ trợ kịp thời nên sinh ra chán nản, mệt mỏi, kết quả học tập ngày càng xuống dốc”.

Chị Liên tâm sự: “Chị không phải là người nặng thành tích, chị muốn con được là chính con, có cơ hội được học tập và phát triển trong môi trường cởi mở, chị mong con rạng rỡ và hạnh phúc mỗi ngày. Vì vậy chị khá lo lắng trước biểu hiện của bạn ấy. Chị đã cân nhắc chuyển trường cho bạn. Tuy nhiên phải nhờ một cái duyên mà chị mới cho con đăng ký vào Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic.”

Băn khoăn giữa nhiều trường trong khu vực, chị Liên đã làm thủ tục đăng ký và định chốt cho Hưng học tại một trường dân lập. Tình cờ nắm được thông tin đó, người thân đã tư vấn và gợi ý cho chị Liên về mô hình Phổ thông Cao đẳng FPT. Chị Liên ngay lập tức tìm hiểu về FPT Polytechnic, sau một hồi tìm kiếm chị Liên nhận ra, đây đích thực là môi trường phù hợp với Hưng. “Dù đã cọc học phí, làm thủ tục, tuy nhiên chị đã rút hồ sơ nhanh chóng và đăng ký nhập học cho Hưng ngay trong vòng 1 nốt nhạc đấy! Thực tế đã chứng minh chị làm đúng. Ban đầu Hưng có buồn vì thay đổi môi trường, nhưng chỉ vài hôm sau là tươi tỉnh, thoải mái, vui vẻ hẳn” – Chị Liên chia sẻ với sự hào hứng.

Một năm trôi qua là quãng thời gian chị Liên nhận thấy rõ nhất các biểu hiện thay đổi ở con trai. Hưng trở nên tự giác từ việc ăn, ngủ học, sáng nào cũng tích cực hăng hái đến trường. “Trước đây trường cũ của Hưng cách nhà 1km nhưng anh chị phải đưa bạn đến trường vì tinh thần bạn không tốt, không hào hứng. Giờ chuyển sang Phổ thông Cao đẳng bạn ấy hào hứng đi học mỗi ngày. Cứ đều đặn 5h30, 6h sáng bạn tự dậy, chuẩn bị, đến lớp đúng giờ, tự giác ăn uống. Nhìn thấy con phấn khởi, chị cũng vui lây” – Chị kể lại.

Khi được hỏi về cảm nghĩ và những sự hài lòng về Phổ thông Cao đẳng, chị Liên băn khoăn: “Giờ chị thích nhiều quá thì biết kể sao đây (Cười). Nhìn chung chị thích rất nhiều thứ ở môi trường này. Sự hiện đại về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên thì quá sức nhiệt tình và chu đáo, kiến thức phân bổ phù hợp với năng lực của sinh viên, hoạt động học tập đa dạng, thú vị, đến chị còn thích thú. Thêm nữa, Phổ thông Cao đẳng có sự bố trí, xếp lớp cho sinh viên theo khu vực rất tiện lợi và khoa học, chị rất ưng ý”.

“Đơn cử là những thắc mắc về môn thi của Hưng, từ thầy cô chủ nhiệm đến cán bộ quản lý sinh viên đều giải đáp một cách tường tận cho chị. Chị ban đầu khá băn khoăn khi nơi này không áp dụng họp phụ huynh, chị sợ rằng con sẽ không được hỗ trợ nhiệt tình, thầy cô không biết mặt con, rồi thì tâm sự với thầy cô như thế nào để gửi gắm Hưng đây. Nhưng tất cả mong muốn, băn khoăn của chị đều được giải quyết gọn ghẽ. Tập đoàn FPT đi đầu về áp dụng công nghệ nên việc quản lý sinh viên cũng rất hiện đại và hiệu quả” – Chị Liên gật gù.

“Ban đầu chị còn hoài nghi một chút về sự thích hợp của mô hình 9+ với con mình, tuy nhiên cho con học rồi mới thấy mô hình này quá tốt. Lượng kiến thức được phân bổ phù hợp, không quá sâu nhưng cũng không quá nông, đủ để đào tạo cơ bản cho các bạn 15, 16 tuổi. Chị thấy khung chương trình rất VỪA VẶN với lứa tuổi, hơn nữa còn TIÊN TIẾN và KHOA HỌC, giúp ích rất nhiều cho quá trình tham gia vào thị trường lao động trong tương lai của các bạn ấy” – Phụ huynh của An Hưng khẳng định.

Chất lượng của đơn vị đào tạo thể hiện rõ nhất ở sự thay đổi của sinh viên. Quả vậy, chị Liên say mê kể về sự tích cực và tiến bộ của An Hưng sau khi gia nhập môi trường mới. “Chị đã từng nghĩ nhiều về khả năng học tập của con khi nghe nhận xét của các thầy cô môi trường cũ. Tuy nhiên nhìn con ở Phổ thông Cao đẳng mới hiểu, chẳng có đứa trẻ nào là không thông minh, thiếu năng lực. Đứa trẻ nào cũng tiềm ẩn những tố chất tuyệt vời mà môi trường tốt sẽ là nơi khơi dậy điều đó. Hưng có thể giảng toán cho bạn từ 7 giờ tối đến tận khuya 12 giờ hơn, Hưng hào hứng học nhóm offline với các bạn. Nhìn tụi sinh viên trẻ trung hẹn nhau học bài, làm việc nhóm mà chị thấy vui và trẻ ra nhiều” – Chị Liên tâm sự.

“Chưa hết, chị thấy con mạnh dạn hơn trong việc thể hiện đam mê và năng lực. Hưng thích “cosplay” và rất thích làm mô hình. Bạn ấy đã nhận được nhiều lời khen về khả năng mô phỏng mô hình rất chuẩn và thật. Hưng cũng hay tham gia các sự kiện, chương trình về cosplay nổi tiếng tại Hà Nội và có những tác phẩm khá ấn tượng. Thông qua các thể hiện đam mê, chị dần nhận ra những tiềm năng ở con. Gia đình sẽ dựa vào năng lực và nhu cầu của Hưng để định hướng nghề nghiệp cho bạn ấy trong thời gian tới”.

Những mô hình An Hưng làm rất ấn tượng
Hưng và những người bạn cùng đam mê
Mô hình mô phỏng đúng theo tỉ lệ thật, rất sáng tạo

Khi được hỏi về những ý kiến đóng góp giúp mô hình đào tạo Phổ thông Cao đẳng được hoàn thiện hơn, chị Liên cười: “Nếu ưng ý quá thì biết đóng góp gì nữa đây. Chị là một phụ huynh rất kỹ tính nhưng quả thực là chưa thể tìm ra điều gì không hài lòng ở nơi này, vì mọi thứ đang vượt cả sự mong đợi của chị. Chị rất biết ơn các thầy cô và Phổ thông Cao đẳng đã cho An Hưng một môi trường tuyệt vời để con có thể học tập, rèn luyện và phát triển trong sự hạnh phúc”.

Cảm ơn chị Liên đã nhận lời mời phỏng vấn của Phổ thông Cao đẳng và chia sẻ rất nhiệt tình về câu chuyện của mình. Quả đúng như lời chị nói: “Đứa trẻ nào cũng là một viên ngọc và có những giá trị tuyệt vời, chắc chắn con sẽ có thể thành công theo một cách nào đó!” và Phổ thông Cao đẳng tin rằng, chỉ cần các ba mẹ cho Phổ thông Cao đẳng cơ hội được chăm sóc những viên ngọc đó, Phổ thông Cao đẳng sẽ giúp các con được phát triển và tỏa sáng một cách tốt nhất.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.