Con tôi đã thay đổi như thế nào khi theo học tại PTCĐ – FPT Polytechnic

11:17 20/04/2021

Hội thảo “Cùng con đối diện với những cơn giớ ngược” của tiến sĩ Tô Nhi A do Phổ thông Cao đẳng Đà Nẵng tổ chức vào tháng 4 vừa qua đã thu hút sự quan tâm đông đảo từ phía phụ huynh học sinh. Sau khi kết thúc hội thảo, chúng tôi đã bắt gặp những gương mặt quen thuộc – Những phụ huynh đã có con theo học tại PTCĐ. Hôm nay hãy cùng Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic lắng nghe cảm nhận của các vị phụ huynh đã cho con đào tạo tại PTCĐ Đà Nẵng nhé!

Con đã có sự thay đổi ngoạn mục

Là một trong những mô hình đào tạo tiên tiến, tiết kiệm thời gian lại đem tới hiệu quả cao, mô hình đào tạo 9+ hiện đã và đang nhận được sự tin tưởng của nhiều phụ huynh khắp cả nước. Mô hình đào tạo 9+ của Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đặc biệt dành riêng cho các bạn học sinh tốt nghiệp THCS, đào tạo nghề trực tiếp để sinh viên vững vàng kinh nghiệm và nhận bằng Cao đẳng tại tuổi 19. 

Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic cam kết đảm bảo đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định, đồng thời luôn tìm kiếm, đổi mới phương pháp dạy và học hiệu quả nhằm tạo cảm hứng học tập cho sinh viên. Bên cạnh đó Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic còn đưa vào chương trình đào tạo nhiều nội dung kỹ năng bao gồm: Kỹ năng sống, kỹ năng mềm và kỹ năng làm việc, các môn học nghệ thuật, giáo dục thể chất nhằm giúp sinh viên phát triển kheo khuynh hướng toàn diện.

Với những ưu điểm vượt trội, chương trình đào tạo tại Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của phụ huynh và sinh viên. 

Phụ huynh của bạn sinh viên K16 chia sẻ: “Tôi đã dành nhiều thời gian tìm hiểu về hệ 9+ của PTCĐ. Vì đây là khóa học đầu tiên nên cũng hơi băn khoăn. Nhưng sau một năm học, tôi vô cùng bất ngờ về cháu. Con tôi có một sự thay đổi ngoạn mục, từ kết quả học tập, thói quen sinh hoạt tới cả thái độ yêu thương, sự chia sẻ. Trước đây con bé khá trầm tính, đã từng có ý định bỏ học. Trong giai đoạn khủng hoảng, con không thể ngủ ngon buổi đêm, nhưng bây giờ thì con như biến thành một con người mới. Con có động lực học tập, con biết cố gắng, tu dưỡng và có mục tiêu sống tốt. Tôi rất hài lòng vì chương trình học tập hiệu quả đã thay đổi con theo chiều hướng tích cực đến như vậy”.

“Tôi rất hài lòng vì chương trình học tập hiệu quả đã thay đổi con theo chiều hướng tích cực đến như vậy” – Phụ huynh của sinh viên K16 chia sẻ

Một phụ huynh khác đồng tình: “Con của tôi cũng có nhiều thay đổi, khác biệt lớn nhất so với ngày xưa là con học được cách nghĩ tích cực. Con nghĩ tích cực về cuộc sống, biết nỗ lực cố gắng, bởi vậy kết quả học tập được cải thiện. Con biết quyết tâm, thay đổi tư duy, biết phấn đấu vì mục tiêu của mình. Tôi thích sự phân bổ chương trình học, vừa đảm bảo khung lượng để sinh viên nắm vững kiến thức trọng tâm, vừa cho các con có cơ hội tham gia hoạt động bên ngoài để trau dồi, tăng cường thêm kĩ năng”.

Phụ huynh của bạn Khánh Hòa cũng cho rẳng: “Con của tôi thay đổi theo chiều hướng tốt. Lúc đầu con chưa tự tin, học tập không mục tiêu, năng lực, kiến thức văn hóa của con còn yếu. Chương trình phụ đạo của trường giúp con cải thiện chất lượng học tập rõ rệt. Bên cạnh đó con đã tự đề ra mục tiêu cụ thể và rõ ràng trong từng kì học, đồng thời biết nỗ lực, cố gắng và nghiêm túc chọn ngành nghề”.

Khi phụ huynh cũng được dạy cách làm cha mẹ thông thái

Hội thảo “Cùng con đối diện với những cơn gió ngược” đã nhận sự được quan tâm đông đảo của các ba mẹ đang có con trong giai đoạn thanh thiếu niên – vị thành niên đến từ mọi miền. Các phụ huynh tham dự xuất thân từ đủ ngành nghề, có những người nghiên cứu về tâm lý nhưng vẫn dành sự tin tưởng và đến lắng nghe chia sẻ của tiến sĩ Tô Nhi A để tìm câu trả lời thỏa đáng cho những vấn đề vướng mắc về con cái.

Một phụ huynh hiện đang công tác trong ngành Sư phạm chia sẻ: “Bản thân tôi theo ngành Sư phạm, nghiên cứu về tâm lý, tuy nhiên cuộc sống của tôi và mối quan hệ của tôi với con vẫn có nhiều vấn đề cần cải thiện. Tại hội thảo, tôi được học nhiều kiến thức có tính thực tiễn. Ví dụ chị Tô Nhi A đưa ra rất cụ thể, giúp tôi sáng tỏ được nhiều điều. Chị đã cho tôi hiểu rằng cần phải thay đổi chính mình, từ đó mới có thể cùng với con đối diện, đương đầu với “những cơn gió ngược” trong giai đoạn khủng hoảng này”.

Một phụ huynh cũng tâm sự: “Tôi đã rút ra nhiều bài học qua những chia sẻ của tiến sĩ Tô Nhi A. Quả thực công việc bận rộn, tôi vô tình đã truyền áp lực cuộc sống lên đôi vai con. Đôi khi nóng giận, bảo thủ, khó tính. Sau hội thảo, tôi nghĩ cần thay đổi suy nghĩ và thái độ của mình với con, đặc biệt là không áp đặt và tôn trọng sự khác biệt của đứa trẻ ấy”.

“Sau hội thảo, tôi nghĩ cần thay đổi suy nghĩ, thái độ của mình, đặc biệt là không áp đặt và tôn trọng sự khác biệt của con” – Phụ huynh tâm sự

Là một người giáo viên với kinh nghiệm 20 năm trong nghề, phụ huynh của Khánh Hòa thổ lộ: “Điều tôi rất tâm đắc sau buổi hội thảo là tư duy tôn trọng và chia sẻ. Tôi đã hiểu và bớt khắt khe hơn với sở thích chơi game của con. Say mê game không còn là điều đáng sợ hay cần cấm cản, tôi nghĩ rằng, chỉ cần con cân bằng được giữa học tập và giải trí là được. Nếu chơi, thư giãn hiệu quả khiến con thu nạp được kiến thức, học tốt và phát triển toàn diện thì tôi ủng hộ”

Chọn Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic, hài lòng hay không?

Khi được hỏi về câu hỏi này, nhiều phụ huynh đã không ngần ngại khẳng định: “Hoàn toàn ưng ý”. “Tôi cảm thấy hài lòng về mọi mặt, nhất là khi thấy sự trưởng thành và hoàn thiện tích cực của con mỗi ngày” – Một phụ huynh tâm đắc trả lời.

Phụ huynh của Khánh Hòa tâm sự: “Lúc tôi quyết định cho con lớn vào PTCĐ, nhiều người cản trở, khuyên ngăn, bản thân tôi cũng băn khoăn vì tôi đã là giáo viên công tác tới 20 năm trong nghề, nhưng rồi thấy biểu hiện tiến bộ ở con, tôi thấy mình đã chọn đúng. Con thứ 2 của tôi đang học lớp 8, PTCĐ sẽ tiếp tục là nơi tôi tin tưởng và gửi gắm cháu”.

“Tôi băn khoăn, nhưng khi thấy biểu hiện tiến bộ ở con, tôi biết mình đã chọn đúng” – Phụ huynh của bạn Khánh Hòa chia sẻ

Trên hành trình nuôi dưỡng ước mơ, đào tạo thế hệ trẻ thành những công dân giá trị cho đất nước, nhận được sự tin yêu, tín nhiệm và ủng hộ từ phía phụ huynh và sinh viên chính là điều quý giá, là động lực mạnh mẽ để Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic kiên trì theo đuổi mục tiêu. Lan tỏa giá trị tích cực, tốt đẹp và thay đổi tư duy cả từ phía phụ huynh cũng là một điều nhân văn mà Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic hướng tới. Xin trích lời phụ huynh thay lời kết: “Một điều tâm đắc khi tham gia cộng đồng phụ huynh tại PTCĐ, đó là nơi đây không những đào tạo con mình mà còn đào tạo cả chúng ta – thành những người phụ huynh có kiến thức, hiểu biết, tư duy tiến bộ để giao tiếp, hiểu và cùng con đồng hành trên những chặng đường đời”

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.