Con trai nên học nghề gì để có sự nghiệp ổn định?

16:01 28/12/2020

Con trai nên học nghề gì để có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai là vấn đề được không ít bạn trẻ quan tâm. Nhất là khi ngày nay, vai trò trụ cột trong việc xây dựng và gánh vác kinh tế của người đàn ông vẫn là tư duy của bộ phận lớn người dân Việt Nam. Vậy nếu bạn đang băn khoăn về câu hỏi lập nghiệp, chọn và học nghề cho nam thì đừng bỏ qua những lời tư vấn hữu ích dưới đây!

Con trai nên học nghề gì để có sự nghiệp ổn định?
Con trai nên học nghề gì để có sự nghiệp ổn định?

Học nghề gì cho nam giới lập nghiệp và phát triển ổn định?

Hiện nay, rất nhiều ngành nghề mới đã được ra đời trước xu hướng và tốc phát triển mạnh mẽ của thị trường lao động trong và ngoài nước, đặc biệt là sau khi Việt Nam mở cửa hội nhập và chuyển mình trước công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Nhiều ngành nghề cũ đã bị thay thế do không còn là xu hướng và phù hợp với sự phát triển của xã hội.

Bên cạnh đó, bộ phận lớn người dân Việt Nam vẫn quan điểm rằng đàn ông, con trai sẽ là trụ cột lo toan tài chính cho cả gia đình. Bởi vậy, chọn ngành nghề phù hợp không chỉ giúp nam giới phát huy được năng lực, đam mê, thế mạnh của bản thân mà còn tạo ra giá trị kinh tế lo cho gia đình.

Đọc thêm: Con gái nên học nghề gì dễ xin việc trong tương lai

Chọn nghề qua đặc điểm tâm sinh lý, tính cách

Để chọn nghề phù hợp cho nam giới, chúng ta cần phân tích về đặc điểm tâm lý và tính cách đặc thù của giới tính này. Đa số bạn nam có thế mạnh về thể lực, sự dẻo dai. Ngoài ra, nam giới còn có sự nhanh nhạy vượt trội về khả năng tính toán, tư duy logic, hoạch định chiến lược và có tài lãnh đạo.

Từ những đặc điểm trên, nam giới phù hợp với những ngành nghề liên quan đến nghiên cứu các vấn đề khoa học, điện tử, phân tích số liệu, quản lý… Để trả lời cho câu hỏi Học nghề cho nam giới phát triển được thế mạnh và có tương lai về sau, hãy tham khảo 4 gợi ý bổ ích dưới đây.

Đọc thêm: Định hướng nghề nghiệp và những lưu ý phải nhớ

Top 4 ngành nghề phù hợp với nam giới

Nghề Công nghệ thông tin – Nghề có mức lương cao

Ngành Công nghệ thông tin là ngành đặc biệt phù hợp với nam giới. Thực tế, tỉ lệ giới tính nam theo đuổi ngành nghề này cao hơn nhiều so với tỉ lệ nữ giới. Đây là ngành nghề đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác, khả năng phân tích logic và ghi nhớ chuẩn xác, đặc biệt phù hợp với điểm mạnh của nam giới. Hơn nữa, ngành nghề này còn đem lại thu nhập hấp dẫn cho người lao động, vì vậy Công nghệ thông tin là một sự lựa chọn khá ổn cho phái mạnh khi chọn nghề.

Con trai nên học nghề gì để có sự nghiệp ổn định?
Ngành Công nghệ thông tin là ngành đặc biệt phù hợp với nam giới

Nghề Marketing – Nghề có cơ hội rộng mở

Cuộc cách mạng 4.0 cùng sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế toàn cầu đã kéo theo sự “nở nộ” các thương hiệu trên toàn thế giới. Và để cạnh tranh được với các thương hiệu khác trên thị trường, bộ phận Marketing của doanh nghiệp sẽ có nhiệm vụ tìm giải pháp tối ưu sự tiếp cận của thương hiệu đến với khách hàng. Marketing sẽ giúp sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu đó tới với khách hàng một cách hiệu quả nhất. Khi doanh nghiệp còn tồn tại thì bộ phận Marketing còn cần thiết.

Để Marketing hiệu quả một thương hiệu, người lao động cần có chuyên môn cao trong việc nghiên cứu, phân tích số liệu, thị trường để tìm ra giải pháp tiếp cận phù hợp, từ đó tạo ra chuyển đổi doanh thu ở mức tối ưu. Vì vậy nên nhiều chuyên gia Marketing tại Việt Nam thường là nam giới vì nam giới có những thế mạnh rất phù hợp với ngành nghề này.

Nghề Cơ khí – Nghề được nam giới ưa chuộng

Cơ khí là một trong những ngành nghề được nam giới ưa chuộng từ lâu. Bởi ngành nghề này có những yêu cầu đặc biệt phù hợp với nam giới và luôn thuộc nhóm ngành nghề có nhu cầu lớn trong xã hội. Nước ta đang trong quá trình công nghệ hóa, hiện đại hóa và nhu cầu nhân sự tay nghề cao về mảng cơ khí – hàn ngày càng nhiều. Vì vậy, nếu bạn có sở thích về việc sửa chữa, sáng tạo máy móc thì đừng bỏ qua ngành nghề này.

Con trai nên học nghề gì để có sự nghiệp ổn định?
Cơ khí là một trong những ngành nghề được nam giới ưa chuộng từ lâu

Nghề Quản trị Khách sạn – Nghề có triển vọng cho tương lai

Quản trị Khách sạn là một trong những ngành nghề năng động, thu hút các bạn trẻ, đặc biệt là nam giới. Sự chuẩn chỉ, tỉ mỉ trong phục vụ cùng tư duy logic, tỉnh táo và khả năng xử lý nhanh nhạy của ngành nghề này rất phù hợp với phái mạnh. Đặc biệt, cơ hội giao lưu, thể hiện năng lực trong môi trường quốc tế sẽ giúp nhân sự theo đuổi ngành nghề này sẽ có nhiều triển vọng phát triển trong tương lai.

Con trai nên học nghề gì để có sự nghiệp ổn định?
Cơ khí là một trong những ngành nghề được nam giới ưa chuộng từ lâu

Trên đây là những ngành nghề phù hợp với nam giới có nhiều tiềm năng, triển vọng trong thời gian tới. Chúc các bạn sẽ có kiến thức, cái nhìn nghề nghiệp đúng đắn để chọn nghề phù hợp để xây dựng sự nghiệp ổn định và phát triển trong tương lai.

Có liên quan: Top 6 nghề nghiệp tương lai có triển vọng theo xu hướng xã hội 5 – 10 năm tới

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.