Công bố kết quả Cuộc thi ảnh “Mừng ngày 8/3 – Mỗi người phụ nữ là một đóa hoa”

10:37 12/03/2022

Diễn ra từ ngày 08/03/2022 đến ngày 10/03/2022, Cuộc thi ảnh do Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic tổ chức đã nhận về rất nhiều bài thi của các thí sinh. Sau thời gian bình chọn và chấm điểm BTC đã đưa ra kết quả công tâm nhất. 

Cuộc thi đã góp phần lan tỏa những giá trị, hình đẹp và ý nghĩa của các bạn học sinh, sinh viên đến với mọi người. Qua Cuộc thi ảnh “Mừng ngày 8/3 – Mỗi người phụ nữ đều là một đóa hoa” các bạn học sinh, sinh viên đã thể hiện được tình cảm, sự biết ơn của mình đến với người phụ nữ quan trọng nhất. 

Thông qua quá trình chấm điểm BTC cuộc thi đã chọn ra được 4 bài thi xuất sắc giành lấy giải thưởng trong cuộc thi lần này. Xin được chúc mừng các bạn: 

  • Sinh viên Trần Trí Tịnh (PTCĐ FPT Đồng Nai) đạt Giải bài thi ý nghĩa
  • Sinh viên Đỗ Thị Kim Hoà (PTCĐ FPT Hải Phòng) và sinh viên Nguyễn Phạm Khánh Linh (PTCĐ FPT Hải Phòng) đạt Giải bài thi được yêu thích
  • Sinh viên Nguyễn Cẩm Ly (PTCĐ FPT Hải Phòng) đạt Giải do BTC bình chọn

Cùng nhìn lại những bài thi ý nghĩa may mắn đạt giải thưởng cuộc thi dưới đây:

Ảnh chụp của sinh viên Trần Trí Tịnh (PTCĐ FPT Đồng Nai) và mẹ kèm lời chúc dạt dào yêu thương đã đạt Giải bài thi ý nghĩa cuộc thi

“Hôm nay con viết vài lời

Gửi mẹ yêu dấu trong đời của con” Cuộc đời mẹ biết bao vất vả, biết bao nỗi lo nhọc nhằn chỉ mong cho con được bình yên mà thôi. Cảm ơn mẹ vì đã sinh con ra và nuôi lớn con để con được trưởng thành như ngày hôm nay. Từ lúc mang thai 9 tháng 10 ngày, mẹ là người bạn duy nhất tâm tình, thủ thỉ và chăm sóc con mỗi ngày. Dù con chưa biết nói chuyện, nhưng con ý thức được có một người luôn ở bên chở che và bảo vệ. Đó chính là mẹ! Người đã tập con những bước đi đầu đời, những tiếng nói đầu tiên. Những vất vả đó ai hiểu cho mẹ. Và hôm nay con thật sự cảm ơn mẹ rất nhiều. Cảm ơn vì đã dành cho con những điều tuyệt nhất và cảm ơn vì cho con tất cả và xin lỗi khi đã lấy đi thanh xuân của mẹ và những vết rạn trên bụng của mẹ. Đó chính là lời nhắn nhủ đầy yêu thương mà bạn Trần Trí Tịnh muốn gửi tới mẹ của mình. 

Ảnh dự thi của Sinh viên Đỗ Thị Kim Hoà (PTCĐ FPT Hải Phòng) đạt Giải bài thi được yêu thích

Bức ảnh dự thi của Kim Hòa kèm lời yêu thương gửi tới mẹ: “Con cảm ơn mẹ đã chịu bao vất vả để nuôi con khôn lớn, cảm ơn mẹ luôn bao dung mỗi khi con mắc lỗi,  cảm ơn mẹ luôn bên con lúc con mệt mỏi… Nhân ngày 8/3, con chúc cho người phụ nữ đặc biệt nhất trong trái tim con luôn hạnh phúc, nhiều niềm vui và sức khoẻ để luôn bên con và gia đình. Con yêu mẹ rất nhiều!! 🥰”. 

Ảnh dự thi của sinh viên Nguyễn Phạm Khánh Linh (PTCĐ FPT Hải Phòng) đạt Giải bài thi được yêu thích

Hưởng ứng thông điệp “Mỗi người phụ nữ là một đóa hoa” Khánh Linh không chỉ gửi lời chúc tới người thân của mình mà còn là những cô lao công mà ít ai chú ý tới. “Trong ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, là phụ nữ, ai cũng muốn được mặc quần áo đẹp, quây quần, sum họp vui vẻ bên gia đình, nhưng đâu đó vẫn có các cô/bác lao công, đã gác lại niềm mơ ước ấy, lặng thầm làm việc như bao ngày để làm “sạch cho đời”. Mỗi người có công việc riêng, thế nhưng công việc của cô/bác lao công vất vả biết nhường nào… Món quà của em tuy rất đỗi nhỏ bé, bình dị  nhưng em hy vọng sẽ mang lại niềm vui, hạnh phúc cho các cô/ bác lao công – những người đang làm đẹp cho đời trong ngày 8/3” – Lời chúc Khánh Linh muốn gửi gắm qua cuộc thi. 

Sinh viên Nguyễn Cẩm Ly (PTCĐ FPT Hải Phòng) đạt Giải do BTC bình chọn

“Một mẹ có thể nuôi lớn 10 con, nhưng 10 con không thể nuôi được một mẹ. Một buổi tối se se lạnh con vô tình nhìn thấy bà ngồi lủi thủi ở 1 góc, mái tóc bà bạc trắng được che lại bởi chiếc khăn, đôi mắt đầy những vết chân chim của thời gian, đôi bàn tay bà sần sùi, nhìn đôi bàn tay ấy đã biết bà đã dành một đời hy sinh vất vả nhường nào. Tuy con không biết bà là ai nhưng nhân ngày 8/3 con chúc bà luôn vui vẻ và khỏe mạnh không chỉ riêng trong ngày 8/3 mà là tất cả 365 ngày của năm, bà đều sống khỏe mạnh. Chúc bà luôn nở nụ cười trên môi dù có chuyện gì xảy ra 💕” – Những lời chúc dạt dào tình yêu thương của cô bé Cẩm Ly đã ghi dấu ấn trong lòng BTC và vì vậy bạn nữ sinh ấy giành được giải do BTC bình chọn. 

Cuộc thi đã kết thúc nhưng còn đọng lại trong lòng mỗi người là những lời yêu thương chân thành. Một lần nữa xin chúc mừng các bạn thí sinh may mắn trong cuộc thi lần này. Hy vọng trong tương lai Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ đem đến cho các bạn thật nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa. 

NHƯ QUỲNH

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.