CT Phổ thông Cao đẳng chuẩn bị đón học sinh trở lại: Đáp ứng tối đa các tiêu chí theo chỉ đạo

16:29 30/04/2020

Ngày 4/5/2020 tới đây, sinh viên Chương trình Phổ thông Cao đẳng sẽ chính thức trở lại Trường học tập sau “kỳ nghỉ” dài. Đây cũng là thời điểm  tiếp tục chương trình học kỳ 2 sau giai đoạn học trực tuyến của năm học 2019-2020 bắt đầu với nhiều thử thách mới dành cho các bạn.

Sau một thời gian dài “tạm chia tay” Chương trình Phổ thông Cao đẳng đã sẵn sàng chào đón các bạn sinh viên trở lại giảng đường thân quen, chuẩn bị cho lịch trình học tập, sinh hoạt và rèn luyện đầy sôi nổi phía trước.

Ngày 04/5 tới, sinh viên, học viên CT Phổ thông cao đẳng sẽ trở lại trường hứa hẹn một học kì đầy sôi động

Ngay khi nhận được chỉ đạo từ UBND TP Hà Nội, nhà  trường ngay lập tức đã tiến hành các hoạt động để đảm bảo tối đa sức khỏe cho sinh viên khi quay lại trường học. Theo đó, nhà trường đã thực hiện vệ sinh các lớp học, chuẩn bị nhiệt kế đo thân nhiệt, nước rửa tay, khẩu trang y tế, và đặt các thông báo, biển báo hướng dẫn phòng tránh virus trong trường… để đảm bảo an toàn cho sinh viên tới trường.

Ngoài ra nhà trường còn bố trí phòng học giãn cách, đảm bảo khoảng cách an toàn, bố trí 15 sinh viên 1 phòng học. Phân công cán bộ kiểm tra thân nhiệt sinh viên trước khi vào trường và yêu cầu 100% cán bộ, giảng viên đeo khẩu trang khi làm việc tại trường.

Phòng học được giãn cách theo đúng quy định của UBND TPHN

CT Phổ thông Cao đẳng cũng đã có sự chuẩn bị về cách kịch bản, cũng như các phương án xử lý khi có trường hợp bị sốt hoặc có biểu hiện nghi nghiễm bệnh.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên, học viên cần lưu ý bảo vệ sức khỏe của cá nhân và những người xung quanh bằng cách chủ động trang bị các vật dụng cần thiết (khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn,…) khi đến trường và thực hiện các quy định, khuyến cáo cần thiết.

Những lưu ý sinh viên cần thực hiện để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và cộng đồng khi đi học trở lại:

  • Đeo khẩu trang khi đến trường và khi ngồi học trong lớp.
  • Phối hợp với bộ phận y tế tại các cơ sở học tập trong việc đo và kiểm tra thân nhiệt.
  • Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch rửa tay diệt khuẩn và không dùng chung các vật dụng cá nhân.
  • Tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh Nhà trường thực hiện nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe chung.

Ngoài ra khi có những biểu hiện sức khỏe không tốt, sinh viên cần:

  • Không đến trường khi đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.
  • Sinh viên khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở cần ở nhà và lập tức cung cấp, báo cáo thông tin sức khỏe thông qua cổng thông tin sinh viên tại phothongcaodang.fpt.edu.vn, đồng thời liên hệ các cơ sở y tế để được tư vấn, hỗ trợ điều trị.
  • Khi phát hiện có sinh viên mắc một trong các triệu chứng như sốt, ho, khó thở khi đang học tại Trường vui lòng phản ánh và thông tin về Phòng Công tác sinh viên thông qua Cán bộ phụ trách trực tại các cơ sở.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *