VTV.VN | “Cùng con đối diện với những cơn gió ngược” – Chuỗi hội thảo ý nghĩa dành cho phụ huynh

10:24 26/04/2021

VTV.vn – Chuỗi hội thảo nhằm hóa giải nút thắt của các bậc làm cha mẹ trong vấn đề nuôi dạy con cái.

Sự phát triển tâm lý của thanh thiếu niên giai đoạn vị thành niên luôn là vấn đề nóng được các phụ huynh quan tâm. Vì ở lứa tuổi chỉ mới 15, 16 tuổi này, các em còn rất non nớt, kèm theo đó là sự phát triển về tâm sinh lý mạnh mẽ, phức tạp. Các phụ huynh thường đầu bù, tóc rối với những vấn đề khó khăn gặp phải do chưa thể thấu hiểu con cái.

Đến với Hội thảo Tiến sĩ Tô Nhi A đã giải nút thắt trong các vấn đề mà phụ huynh gặp phải bằng cách chỉ ra rõ những sai lầm cha mẹ dễ mắc phải trong việc nuôi dạy con. Đồng thời phân tích tường tận về tâm sinh lý tuổi dậy thì, cụ thể những biểu hiện trái chiều từ con và phương pháp hóa giải một cách hệ thống. Để từ đó, phụ huynh có thể áp dụng, tiếp thêm kiến thức và động lực trong chặng đường cùng con lớn khôn.

“Đi qua nhiều hội thảo và rất nhiều điểm đến, tôi nhận ra các phụ huynh có rất nhiều vấn đề chung trong quá trình nuôi dạy con cái. Các vấn đề thường xoay quanh đó là chuyện tình yêu đôi lứa, những băn khoăn của phụ huynh khi không rõ con đã thực sự nghiêm túc với mục tiêu nghề nghiệp hay chưa?, tại sao các con lại thất thường trong cách cư xử như vậy?, cần làm gì để hỗ trợ con,…” – Tiến sỹ Tô Nhi A chia sẻ – “Với sức ép về kinh tế, về nghĩa vụ của người lớn đôi khi cha mẹ thiếu kiên nhẫn trong việc dạy dỗ con cái. Đây chính là sai lầm. Điều tiên quyết để trở thành nhà giáo dục là cha mẹ cần phải bước đi trên hành trình của sự kiên nhẫn. Chính sự kiên nhẫn này giúp cha mẹ bình tĩnh và ghi nhận được thông tin một cách chính xác đồng thời con sẽ cảm nhận được tình yêu thương từ cha mẹ và con mở lòng hơn.

Điều thứ hai, đó là cha mẹ cần gia tăng kiến thức dạy trẻ trong thời đại 4.0. Việc gia tăng kiến thức liên tục, học hỏi và phát triển tư duy đồng thời cũng làm cha mẹ cảm thấy tự hào về bản thân, nâng tầm nội lực để có thể đồng hành cùng con trên chặng đường dài lớn khôn, luôn sẵn sàng đối diện với bất kể “cơn gió ngược nào”.

Đồng hành cùng quý phụ huynh là hoạt động Hội thảo được tổ chức thường xuyên, liên tục tại FPT Polytechnic. Với mong muốn thắt chặt mối quan hệ giữa gia đình nhà trường trong việc giáo dục con cái đồng thời gia tăng kiến thức cho các bậc phụ huynh trong việc giáo dục con bắt kịp thời đại. Phổ thông Cao đẳng đã có những buổi hội thảo ý nghĩa và hết sức ấm cúng để giúp phụ huynh có thể hiểu con nhiều hơn cũng như có thêm những phương pháp, biện pháp dạy con hiệu quả, thấu hiểu và giáo dục bằng yêu thương đúng cách.

Theo VTV.VN

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *