Cùng con trưởng thành “Tuy dễ mà khó, tuy khó mà dễ”

15:32 07/12/2021

Phải thừa nhận rằng việc các con có những hành xử và tính cách không tốt khiến rất nhiều cha mẹ không khỏi buồn phiền. Vì vậy, việc con thay đổi trở thành phiên bản tốt hơn cũng là mong muốn của các bậc phụ huynh. Chọn đúng một môi trường phù hợp sẽ trở thành một bàn đạp hiệu quả cho sự tiến bộ của con

Nhiều bậc cha mẹ hiện nay vẫn đang rất khó khăn trong việc định hướng lại con cái trong việc cải thiện những thiếu sót của con. Sử dụng các phương pháp “truyền thống" chỉ mang lại hiệu quả tức thời nhưng lâu dài sẽ mang đến những hậu quả tiêu cực cho con. Phụ huynh bạn Minh Ánh, sinh viên K16 Phổ thông Cao đẳng FPT cơ sở Đà Nẵng nhiều lần cũng “mất ăn, mất ngủ” trong việc kèm cặp và tìm ra phương pháp nuôi dạy Ánh phù hợp nhất.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc hành vi của các con trẻ bị ảnh hưởng đó chính là môi trường sống và sinh hoạt. Việc lựa chọn một môi trường học tập tốt cho con sẽ góp phần thay đổi được tư duy và suy nghĩ của con trẻ khiến việc thay đổi con cái trở nên bớt áp lực hơn. Và vì thế, Phổ Thông Cao Đẳng FPT trở thành một địa chỉ tin cậy khi chứng kiến nhiều sự thay đổi bứt phá từ sinh viên thông qua chính lời nhận xét của phụ huynh.

Phụ huynh của bạn Minh Ánh chia sẻ rằng việc cho Ánh vào học tại PTCĐ FPT là một quyết định rất sáng suốt của gia đình khi chị nhận thấy Ánh không thích học quá nhiều kiến thức nhồi nhét, mà chương trình học tại PTCĐ FPT lại rút gọn các môn, tập trung những bộ môn cần thiết và thời gian học cũng ngắn.

 “T​ừ cấp 1 và cấp 2 Ánh được thầy cô và bạn bè đều nhận xét là người rụt rè và trầm tính. Ở nhà thì Ánh cũng rất ít nói và cũng ít tâm sự với gia đình. Kì đầu tiên bạn nhập học tại PTCĐ chị cứ sợ con bé không hòa nhập được vì tính trầm quá, nhưng ít lâu sau Ánh có xin phép đi tham gia văn nghệ ở trường và gia đình không nghĩ là đến bây giờ Ánh lại xuất hiện nhiều trên các đoạn video, clip và chương trình của trường như thế. Gia đình ở nhà cứ xem đi xem lại các video Ánh biểu diễn và cảm thấy vui vì Ánh trên sân khấu là 1 con người khác: tự tin, hoạt bát, xinh đẹp. 

Nhưng điều bất ngờ hơn là mặc dù tham gia nhiều hoạt động như vậy mà điểm số của Ánh lại còn cao hơn trước nữa, hỏi ra mới biết các cô trên trường FPT bảo nếu tham gia câu lạc bộ mà không tập trung học thì Ánh sẽ không được tham gia nữa. Đây là một sự thay đổi tích cực mà gia đình mong đợi.”

Minh Ánh đã tự tin lên rất nhiều từ khi vào môi trường mới

Trong khi đó, phụ huynh của bạn Mỹ Quyên, sinh viên K17 của PTCĐ FPT Đà Nẵng thì lại cảm thấy lựa chọn PTCĐ FPT là một lựa chọn đúng và phù hợp với khả năng của con


Bố mẹ hi vọng Mỹ Quyên sẽ học hành nghiêm túc hơn trong ngôi trường mới

“Trước khi nhập học thì mình rất khó kiểm soát việc học tập của con em mình nên cũng không thể biết được chuyện học hành của nó ra sao, và thường thì đến cuối kỳ kết quả của nó sẽ rất tệ, điều đó khiến mình cảm thấy rất buồn lòng. Nhưng sau khi nhập học tại đây thì việc học của con mình được dễ dàng nắm bắt hơn và cũng như cảm thấy rằng cháu nó có vẻ hăng hái trong việc học hơn là trước kia. Mình cũng đã sắm sửa cho con trang thiết bị đầy đủ cho việc học và cháu nó cũng đã hứa sẽ học hành nghiêm túc nên mình cũng cảm thấy khá hài lòng”.

Trách nhiệm của cha mẹ luôn là đồng hành cùng con cái trong việc chỉ ra được cho con những lựa chọn nào đúng, lựa chọn nào tốt vì xã hội đang thay đổi ngày một nhanh chóng. Muốn con thay đổi theo hướng tích cực đòi hỏi cha mẹ cũng phải thay đổi theo con trong cách ứng xử và hành động. Hướng dẫn cho con chọn một môi trường phù hợp với khả năng của con sẽ góp phần thay đổi được tương lai của con theo hướng tốt đẹp hơn

QuangLN

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *