Cùng gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ đầy ý nghĩa của chuyên gia về chọn trường trong thời đại 4.0

16:16 26/04/2023

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, việc lựa chọn một ngành nghề phù hợp với bản thân để theo đuổi và phát triển của các bạn trẻ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Đặc biệt với các bạn học sinh THCS khi đang chuẩn bị bước vào giai đoạn lựa chọn, định hướng nghề nghiệp của mình. Trong bối cảnh đó, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác định hướng, phân luồng học sinh sau THCS.

Thời gian vừa qua, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đã tổ chức buổi hội thảo “Chọn trường sau THCS trong xu thế nghề nghiệp 4.0” với sự tham gia của diễn giả Trần Anh Tuấn (Chuyên gia dự báo nhân lực, Chủ tịch HĐKH Viện Đào tạo và phát triển nhân lực Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội giáo dục Nghề nghiệp TP HCM) nhằm tư vấn hướng nghiệp, giúp học sinh và phụ huynh có những lựa chọn, những hướng đi mới trong tương lai sắp tới. 

Tại buổi hội thảo, diễn giả Trần Anh Tuấn đã chia sẻ những thông tin vô cùng ý nghĩa tới các bạn học sinh và phụ huynh “Thị trường lao động của Việt Nam đang trong quá trình hội nhập, phát triển tạo nên một môi trường tự do di chuyển cùng với sự cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Nên vấn đề nghề nghiệp của thời kỳ này là sự phù hợp của cá nhân với việc thực hành nghề nghiệp”.

“Các bạn học sinh ở thời kỳ GenZ có những ước mơ và hoài bão riêng, có bạn sẽ phù hợp để tiếp tục con đường học THPT, nhưng cũng có bạn sẽ phù hợp hơn để học tập tại các môi trường thực hành, rèn luyện kỹ năng để hoàn thiện bản thân và học lên trình độ cao hơn”.

Tại TP Hồ Chí Minh tỉ lệ phân luồng hiện nay là 30% và sẽ lớn hơn trong những năm tới cho thấy hướng đi này sẽ là lựa chọn của nhiều học sinh trong tương lai. Diễn giả Trần Anh Tuấn chia sẻ “Mỗi bạn học sinh đều có một năng lực, một thế mạnh, một hoài bão ước mơ để từ đó lựa chọn ngành nghề như thế nào để phù hợp, phát huy được các thế mạnh của bản thân”.

Diễn giả Trần Anh Tuấn chia sẻ thêm “Giá trị lao động – hành nghề là sự phối hợp giữa kiến thức văn hóa và nghề được đào tạo. Có thể hiểu giống như là Tài và Đức phải luôn song hành với nhau”.

Ngoài ra, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic còn có các chương trình đào tạo đặc biệt cho các năng khiếu như âm nhạc, vũ đạo,… hay Vovinam – môn võ của người Việt……. Những chương trình này giúp sinh viên khám phá và phát triển tiềm năng của bản thân, chuẩn bị cho mình nhiều kiến thức cho sự phát triển sau này. t.

Với chương trình đào tạo chất lượng và môi trường học tập thực tiễn đang được triển khai, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic là một trong những lựa chọn hấp dẫn đối với các bạn học sinh hiểu được sở thích, kỹ năng của bản thân và mong muốn tham gia vào thị trường lao động sớm.

Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic hiện đang có mặt tại 12 tỉnh thành trên cả nước gồm Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Huế, Đà Nẵng, TP HCM, Tây Nguyên, Đồng Nai, Cần Thơ, Bình Định, Bình Dương, Thái Nguyên và các dự án đang được triển khai như Vĩnh Phúc, Nam Định, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Nam, Nha Trang, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu,… Theo thống kê, 97,7% sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm được việc làm. Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của phụ huynh và học sinh, góp phần thúc đẩy quá trình phân luồng sớm sau THCS, đem lại giá trị về nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế và định hướng tương lai cho thế hệ trẻ trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay.

Khánh Loan

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *