Cùng phụ huynh định hướng cho con sau kỳ thi lớp 10

15:32 20/06/2022

Sáng ngày 03/04, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã tổ chức thành công buổi Hội thảo 15 tuổi học Cao đẳng “Cánh cửa số 3”. Buổi hội thảo đã thu hút đông đảo phụ huynh, học sinh lớp 9 trên địa bàn TP. Đà Nẵng tới tham dự, lắng nghe và trải nghiệm.

Chuyên gia Tâm lý Nguyễn Thị Hồng Nhung - Giảng viên Khoa Tâm lý & Giáo dục trường ĐHSP-ĐHĐN

Buổi hội thảo có sự góp mặt của chuyên gia tâm lý Cô Nguyễn Thị Hồng Nhung, Giảng viên Khoa Tâm lý - Giáo dục trường ĐHSP-ĐHĐN đồng thời giữ chức vụ PGĐ chuyên môn công ty nghiên cứu và tham vấn tâm lý tại trung tâm Family tại Đà Nẵng. Về phía Ban giám hiệu là Thầy Nguyễn Đình An – Giám đốc PTCĐ & CĐ FPT cơ sở Đà Nẵng, Thầy Nguyễn Khánh – Phó Giám đốc PTCĐ & CĐ FPT cơ sở Đà Nẵng.

Thầy Nguyễn Đình An – Giám đốc PTCĐ & CĐ FPT cơ sở Đà Nẵng

Tại buổi hội thảo, cô Nguyễn Thị Hồng Nhung chia sẻ cùng với các quý vị phụ huynh về vấn đề liên quan đến việc lựa chọn môi trường học cho con sau THCS, tâm lý của con ở giai đoạn này sẽ vô cùng phức tạp.

 “Các bố mẹ ở giai đoạn này cần luôn ở bên ủng hộ các bạn, thư giãn bằng cách không đặt áp lực, đưa đi giải trí, khám phá… Chứ không nên lo lắng về việc điểm số để đặt áp lực lên cho con. Bởi vì trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay con đường truyền thống cũng như phương pháp học truyền thống không phải là cánh cửa duy nhất để dẫn đến thành công mà vẫn còn rất nhiều cánh cửa khác đang mở ra và chờ các bạn ở phía trước. Bố mẹ hãy hướng dẫn và lựa chọn cho các bạn một con đường phù hợp nhất với bản thân”

Cô Nhung chia sẻ về những cánh cửa mới

Theo cô Nhung, việc hướng nghiệp cho con cần phải có quy trình. Trước tiên tuỳ từng độ tuổi để hướng nghiệp hợp lý, nắm bắt tâm lý của con trong từng thời điểm từ đó mà có cách hướng nghiệp một cách đúng đắn. Từ đó, dựa trên năng lực của các bạn có đáp ứng được nhu cầu của xã hội hay đam mê của bản thân hay không để điều chỉnh cho phù hợp với xu thế của thời đại. 

Đến tham dự hội thảo các bạn học sinh có cơ hội tham quan và trải nghiệm môi trường học tại PTCĐ FPT thông qua các lớp học kỹ năng như: Võ Vovinam, Kỹ năng mềm, Nghệ thuật…

Các bạn học sinh được trải nghiệm các lớp học tại cơ sở Đà Nẵng

Hy vọng những kiến thức được chuyên gia chia sẻ các quý vị phụ huynh sẽ có những hướng đi đúng đắn cho con trong tương lai. Cảm ơn quý phụ huynh, học sinh đã quan tâm và tin tưởng lựa chọn Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic là môi trường để các bạn học tập và phát triển!

ANH XUÂN

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *