Cuộc thi FPT Edu NihongoEng 2021 sân chơi ngoại ngữ của HSSV FPT Edu đã chính thức trở lại

11:23 14/10/2021

Vào ngày 13/10, FPT Edu NihongoEng 2021 với chủ đề “Responsibility – Trách nhiệm” chính thức được khởi động. Ở năm thứ 3 tổ chức, cuộc thi đã trở thành sân chơi uy tín để HSSV FPT Edu thể hiện khả năng sử dụng tiếng Anh, tiếng Nhật nói riêng và lan tỏa niềm yêu thích với ngoại ngữ nói chung. 

Vòng Chung kết FPT Edu NihongoEng 2021 dự kiến diễn ra tại Đà Nẵng vào ngày 29/11, ngay từ bây giờ, HSSV FPT Edu yêu thích và có khả năng sử dụng tiếng Anh, tiếng Nhật có thể đăng ký tham gia cuộc thi tại: https://bit.ly/NihongoEng2021

Cuộc thi FPT Edu NihongoEng 2021 được chia làm 2 bảng thi độc lập và có cơ cấu giải thưởng riêng: Bảng thi tiếng Anh và Bảng thi tiếng Nhật. Cuộc thi nhận đăng ký tham dự theo đội, mỗi đội gồm 2-3 thành viên là học sinh, sinh viên đang theo học tại các đơn vị thuộc FPT Edu. 

Vòng 1 (sơ loại):

–        Các đội thực hiện một clip 3-5 phút (độ phân giải tối thiểu là FullHD (1080p)), giới thiệu được các thông tin cơ bản như: tên đội, các thành viên, lý do tham gia cuộc thi… và chia sẻ về chủ đề “Responsibility – Trách nhiệm”.

–        Hoàn thành clip, các đội gửi về địa chỉ email của chương trình: [email protected].

–        Hội đồng chuyên môn sẽ lựa chọn ra 15 đội xuất sắc nhất mỗi bảng để bước vào vòng 2. 

Vòng 2 (Bán kết):

–        Mỗi đội sẽ bốc thăm chủ đề thuyết trình và trình bày trước Ban giám khảo (BGK) theo hình thức luân phiên các thành viên trong đội trong khoảng thời gian 10 phút (có thể trình chiếu bằng slide) và 10 phút Q&A với BGK.

–        Kết thúc vòng 2, Hội đồng chuyên môn sẽ lựa chọn ra 6 đội xuất sắc nhất mỗi bảng để vào vòng Chung kết.

Vòng 3 (Chung kết): 

Các đội sẽ lần lượt trải qua 2 phần thi là kiến thức chung và thuyết trình – phản biện chéo. BGK sẽ đánh giá cho điểm các đội thi.

Giải thưởng hấp dẫn

–        Đội đạt giải Nhất mỗi bảng sẽ nhận được phần thưởng 30 triệu đồng tiền mặt cùng kỷ niệm chương.

–        Đội đạt giải Nhì, giải Ba, giải Khuyến khích lần lượt nhận phần thưởng 20 triệu đồng, 10 triệu đồng và 5 triệu đồng mỗi bảng.

–        Ngoài ra, Top 6 mỗi bảng ở vòng 2 sẽ nhận được phần thưởng 1 triệu đồng/đội/bảng.

–        Top 15 mỗi bảng ở vòng 1 sẽ nhận được phần thưởng 500.000 VNĐ/đội/bảng.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới 157 triệu đồng. 

Đánh giá các đội thi là Hội đồng chuyên môn, gồm các thầy cô giáo, các chuyên gia ngôn ngữ trong và ngoài FPT Edu.  

FPT Edu NihongoEng năm nay trở lại với chủ đề: “Responsibility – Trách nhiệm” – một từ được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây, khi dịch bệnh kéo theo những biến động trong đời sống kinh tế – xã hội và cuộc sống “bình thường mới” dần trở lại cũng là lúc nhiều người ý thức được trách nhiệm của mình với bản thân, gia đình, cộng đồng.

Đặc biệt, với người trẻ, giai đoạn vừa qua cho các bạn những trải nghiệm có lẽ là lần đầu trong đời, đồng thời cũng tạo cơ hội để các bạn nhận thức rõ ràng và sâu sắc hơn về trách nhiệm. Để cùng thực hiện, lan tỏa những trách nhiệm tốt đẹp trong cộng đồng trong thời đại trực tuyến và toàn cầu hóa như hiện nay, có lẽ ngoại ngữ chính là thứ “vũ khí” mà người trẻ nào cũng cần.

Còn riêng với sân chơi FPT Edu NihongoEng 2021, “Responsibility – Trách nhiệm” không chỉ là cách HSSV FPT Edu thể hiện quan điểm của mình về trách nhiệm đối với những vấn đề xã hội mà còn là sự nhận thức, hành động đúng đắn trong những công việc cụ thể hàng ngày của bản thân, có hướng đi đúng đắn, từ đó nhận được thành quả tốt đẹp, hài hòa mối quan hệ giữa bản thân, gia đình, xã hội. Đó chính là “trách nhiệm” đầu tiên mà mỗi HSSV FPT Edu có thể thực hiện được, với một trong những năng lực được trang bị ở trường học, đó là kỹ năng ngoại ngữ. 

Với giải thưởng hấp dẫn, chủ đề có khả năng khơi gợi nhiều quan điểm độc đáo, hình thức thi tài ngôn ngữ hiện đại, FPT Edu NihongoEng 2021 hứa hẹn tiếp tục là cơ hội thể hiện kỹ năng sử dụng tiếng Anh, tiếng Nhật và đam mê ngoại ngữ của HSSV FPT Edu. 

T.H

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.