Đã có công bố về các môn thi vào lớp 10 của nhiều tỉnh, thành

19:50 05/03/2022

Chỉ còn vài tháng nữa các học sinh lớp 9 sẽ bước sang giai đoạn quan trọng, đó là tham dự kỳ thi vào lớp 10. Do đó các tỉnh, thành đã bắt đầu rục rịch công bố phương án các môn thi sẽ áp dụng trong kỳ thi 2022.

Vào thời điểm hiện tại, đã có gần 15 tỉnh, thành đã công bố những môn thi sẽ được áp dụng vào kỳ thi vào 10 năm 2022.

Dựa theo công bố, Phú Thọ, Khánh Hòa, Bình Dương, Kon Tum hay Thái Nguyên hiện vẫn áp dụng phương án thi ba môn là Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh. Riêng với Nam Định, Hải Phòng, Cần Thơ các thí sinh sẽ được lựa chọn một thứ tiếng khác do Sở Giáo dục các tỉnh quy định cụ thể để làm bài thi Ngoại ngữ, không bắt buộc chỉ thi Tiếng Anh.

Với phương án bốn bài thi, Cao Bằng chính là thành phố đầu tiên trong năm 2022 công bố sẽ áp dụng thi Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh và môn thứ tư là Vật Lý. Hưng Yên và Ninh Bình áp dụng phương án thi Toán, Ngữ Văn và Bài thi tổng hợp (Môn thi Bài thi tổng hợp sẽ tùy theo từng địa phương), sẽ được công bố chính thức vào tháng 4. 

Đối với các thí sinh có nguyện vọng đăng ký vào các trường THPT chuyên sẽ phải thi thêm môn chuyên các bạn lựa chọn, và phương án này áp dụng với toàn bộ các tỉnh, thành.

Dưới đây là bảng chi tiết về công bố phương án thi tuyển vào 10 của các tỉnh, thành: 

Bảng danh sách các tỉnh, thành công bố về phương án thi tuyển vào 10 – Nguồn Vnexpress.

Hiện tại vẫn còn nhiều tỉnh, thành chưa công bố về phương án thi của mình. Về cơ bản, các địa phương vẫn có thể sẽ áp dụng hình thức thi của năm ngoái.

Nguồn: Vnexpress

Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic hiện đang có mặt tại các tỉnh thành: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Huế, Đà Nẵng, TP.HCM, Tây Nguyên, Đồng Nai, Cần Thơ, Bình Định, Bình Dương, Thái Nguyên. Với phương pháp đào tạo khơi dậy tính sáng tạo, thực tế, tối ưu hóa thời gian học tập, sinh viên sẽ học thẳng lên Cao đẳng ngay sau THCS.
Hiện trường đã bắt đầu tuyển sinh 2022 và nhận hồ sơ đến 15/06/2022 (có thể kết thúc sớm nếu hết chỉ tiêu) Đối tượng: Thí sinh tốt nghiệp THCS
Hình thức: Xét tuyển trên hồ sơ THCS.
Thời gian đào tạo: 3 năm 8 tháng.
Chi tiết về thông tin tuyển sinh vui lòng bấm tại: https://bitly.com.vn/p4yj0e

GIA HUY

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *