Đam mê ngành Marketing nên học trường nào để có việc làm ngay khi ra trường?

9:28 18/01/2021

Theo khảo sát của Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp (Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp) mới đây, Marketing là một trong 8 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao và được ưa chuộng nhất hiện nay. Theo ngành Marketing nên học trường nào? Chương trình đạo tạo của các trường có gì khác nhau? Những trường đào tạo Marketing uy tín nhất hiện nay? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin về ngành học này nhằm giải đáp những câu hỏi trên.

Đam mê ngành Marketing nên học trường nào để có việc làm ngay khi ra trường?
Đam mê ngành Marketing nên học trường nào để có việc làm ngay khi ra trường?

Ngành Marketing là gì?

Theo Philip Korter – cha đẻ của lĩnh vực Marketing: “Marketing là một dạng hoạt động của con người nhằm thỏa mãn những nhu cầu và mong muốn của khách hàng thông qua trao đổi – tạo ra giá trị thỏa mãn tối đa nhu cầu của họ và mang lại lợi nhuận tối ưu cho doanh nghiệp”

Theo định nghĩa trên thì Marketing bao gồm tất cả những hoạt động thỏa mãn nhu cầu của khách hàng thông qua trao đổi giá trị.  Marketing tác động đến lòng tin của khách hàng, cách sống và thúc đẩy nhu cầu sử dụng sản phẩm của họ.

Có liên quan: Những ngành nghề có triển vọng trong tương lai 2025 – 2030 là gì?

Danh sách các trường đạo tạo Marketing nên theo học hiện nay

Rất nhiều phụ huynh và các bạn học sinh cấp 3 sau tìm hiểu đã thấy được tiềm năng vô cùng lớn trên thị trường của ngành học này trong nền kinh tế hiện nay, nhưng lại không biết ngành marketing nên học trường nào. Hệ thống đào tạo ngày nay đang vô cùng đa dạng với nhiều sự lựa chọn tối ưu dành cho các bạn trẻ đam mê và quyết tâm dấn thân theo ngành này.

Đại học RMIT

Đại học RMIT là một trong những trường đại học đào tạo chuyên ngành Marketing chuyên nghiệp tại Việt Nam. Chương trình đào tạo của RMIT kế thừa và sử dụng chương trình đào tạo tân tiến, hiện đại bậc nhất theo chuẩn chất lượng Châu Âu của Úc.

Cở sở trang thiết bị vô cùng tiện nghi và hiện đại, xây dựng môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất cho sinh viên. Điều đặc biệt làm nên sức hấp dẫn của đại học RMIT chính là chương trình Marketing tích hợp với nền tảng kỹ thuật số – Digital Marketing cực hot trong thời đại 4.0 hiện nay.

Không chỉ gói gọn trong các chương trình đào tạo mang tính lý thuyết, sinh viên còn được cọ sát trực tiếp với các dự án Marketing thực tế. Các kiến thức thực tiễn của những khía cạnh khác nhau trong ngành Digital Marketing như: SEM, SEO, Paid Media, Email Marketing,… đề sẽ được thực hành ngay trên máy tính trong quá trình học tập.

Mô phỏng theo quy trình giảng dạy của đội ngũ giảng viên và chuyên gia nước ngoài, các môn học tại RMIT cho phép sinh viên tương tác trực tiếp với chuyên gia của từng lĩnh vực. Sau quá trình học tập sinh viên RMIT hoàn toàn có đủ kiến thức và kinh nghiệm để làm việc tại các môi trường tầm cỡ không chỉ trong nước mà cả quốc tế.

Có liên quan: Chỉ tốn 5 phút để biết tất tần tật về các vị trí trong ngành Marketing

Đại học Kinh tế Quốc dân – NEU

Khi nhắc đến đơn vị đào tạo ngành Marketing tại miền Bắc đảm bảo về uy tín và chất lượng chuẩn đầu ra thì không thể thiếu Đại học Kinh tế Quốc Dân – NEU Hà Nội.

Đam mê ngành Marketing nên học trường nào để có việc làm ngay khi ra trường?
Đại học Kinh tế Quốc dân – NEU

Luôn là một trong những đơn vị đào tạo ngành Marketing đi đầu. Tại khoa Marketing, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu liên quan đến 4 ngành chính của khoa: Quản trị Marketing, Truyền thông Marketing, Thẩm định giá và Quản trị bán hàng. Các kỹ năng chuyên môn như: nghiên cứu thị trường, quản trị marketing, xây dựng chiến lược truyền thông – marketing, phân tích sản phẩm, xây dựng chiến lược giá, xây dựng thương hiệu… sẽ được rèn luyện phù hợp với từng chuyên ngành.

Theo thống kế, hầu hết sinh viên ra trường tại khoa Marketing của đại học Kinh tế Quốc dân đều đảm nhận những vị trí cao trong ngành với mức lương triển vọng và cơ hội thăng tiến tiềm năng.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Là ngôi trường đại học đào tạo kết hợp giữa công nghệ thông tin, truyền thông và marketing trong chương trình giảng dạy. Không chỉ giảng dạy lý thuyết mà còn kết hợp đào tạo thực hành tại các doanh nghiệp. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một môi trường học hết sức sôi động, năng nổ và đầy sáng tạo.

Khung chương trình đào tạo tiên tiến, theo kịp xu hướng quốc tế cùng các hoạt động thú vị và bổ ích của CLB cũng là một điểm mạnh không thể không nhắc tới của học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Hiện tại, trường có 2 chuyên ngành gồm: Truyền thông Marketing và Internet Marketing.

Những kiến thức được tích lũy trong quá trình học sẽ giúp sinh viên học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông có thể làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic

Một trong những cơ sở đào tạo Marketing thuộc hệ cao đẳng uy tín hàng đầu tại Hà Nội dành cho những bạn không lựa chọn con đường Đại học.

Đam mê ngành Marketing nên học trường nào để có việc làm ngay khi ra trường?
Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic giúp sinh viên chuyên ngành Marketing có việc làm ngay khi ra trường?

Đón đầu xu hướng phát triển của công nghệ 4.0, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đã xây dựng chương trình đào tạo dành cho chuyên ngành Digital Marketing nhằm rèn luyện nên những Marketer chất lượng giải quyết nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp cũng như tìm việc của sinh viên sau khi ra trường.

Vì sao bạn nên chọn Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic?

Với môi trường học tập năng động, cơ sở vật chất tiện ích, hiện đại, sử dụng phương pháp giảng dạy tiên tiến gắn lý thuyết với thực hành, sinh viên chuyên ngành Digital Marketing của Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic sau quá trình học không chỉ được trang bị những kỹ năng chuyên môn như: Marketing, nghiên cứu thị trường, xây dựng và quản trị website, Search Engine Marketing, kinh tế thương mại dịch vụ, quảng cáo, Web and Mobile Marketing, SEO, Social Marketing, vẽ và xử lý ảnh,… mà còn được rèn dũa về kỹ năng mềm và ngoại ngữ.

Chương trình giảng dạy được tư vấn và xây dựng bởi hội đồng chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Truyền thông. Đảm bảo chất lượng về kiến thức cũng như uy tín giảng dạy.

Học viên Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic sau khi ra trường không chỉ nắm vững về kiến thức chuyên môn mà còn thành thạo trong các kỹ năng mềm và ngoại ngữ, dễ dàng làm việc tại các môi trường chuyên nghiệp trong và ngoài nước trong lĩnh vực.

Trên đây là danh sách các trường hàng đầu về chất lượng và uy tín trong lĩnh vực đào tạo ngành Marketing hiện nay. Hy vọng sẽ giúp các bạn trẻ có thêm những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn môi trường học tập phù hợp cho bản thân mình.

Có liên quan: Lợi ích kép khi theo đuổi mô hình học tại PTCĐ – FPT Polytechnic

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.