Đăng ký Gameshow Phổ Cao Excellence 2021 nhận giải lớn, niềm vui lớn

16:22 15/03/2021

Đến hẹn lại lên, Gameshow Phổ Cao Excellence 2021 chính thức ra mắt tại cơ sở Hà Nội. Đây là cơ hội thuận lợi để sinh viên của Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic thể hiện kiến thức xã hội, gia tăng khả năng tương tác, dũng cảm vượt qua mọi thử thách dù là khó khăn nhất.

Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic từ lâu đã nổi tiếng là môi trường học tập lý tưởng của sinh viên. Nếu như phương pháp giáo dục truyền thống khiến cho sinh viên “quay cuồng” với đèn sách, bài thi, đến điểm số,… thì với chương trình Phổ thông Cao đẳng hiện nay – áp lực học hành đã được giảm tải rất nhiều.

Nhận thấy việc học chỉ có hiệu quả khi sinh viên biết vận dụng nó trong thực tiễn; nên các thầy cô giáo của Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đã tổ chức Gameshow Phổ Cao hằng năm. Nhằm 2 mục đích chính là: Thẩm định kiến thức sinh viên đang có, làm căn cứ đánh giá chương trình đào tạo; Tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho tất cả sinh viên, động viên kịp thời những gương mặt tiêu biểu.

Vòng loại của Gameshow Phổ Cao diễn ra dưới hình thức online
Vòng loại của Gameshow Phổ Cao Excellence 2021 diễn ra dưới hình thức online

Gameshow Phổ Cao Excellence 2021 là gì?

Đã là thành viên của Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic, chắc hẳn không ai còn cảm thấy xa lạ với chương trình Phổ Cao Excellence hàng năm. Đây thực chất là cuộc thi mang tính chất kiểm tra kiến thức tổng hợp của sinh viên. Người chơi sẽ phải trả lời rất nhiều câu hỏi thuộc các lĩnh vực khác nhau như: Khoa học tự nhiên, Văn hóa xã hội, Ứng xử giao tiếp, Kiến thức địa phương (vùng miền), sử dụng Tin học – Ngoại ngữ, Kỹ năng sống,…

Gameshow Phổ Cao Excellence 2021 được chia thành các vòng khác nhau; người chơi phải lần lượt vượt qua các vòng thi này trước khi đến với Chung kết cuối cùng. Câu hỏi thử thách người chơi có tính đa dạng nhất định, và không bao giờ trùng lặp giữa các vòng thi, lần thi của sinh viên. Mặc dù người chơi phải đối diện với rất nhiều “chướng ngại” khác nhau; nhưng không phải câu hỏi nào cũng làm khó hoặc có tính xa vời so với một sinh viên bình thường.

Phần lớn câu hỏi của Phổ Cao Excellence trung ở kiến thức lớp 10 và lớp 11; càng về vòng cuối cùng thì mức độ khó càng được nâng cao – đòi hỏi sinh viên phải tư duy và sáng tạo thêm một chút. Dẫu vậy, vẫn có rất nhiều người chơi khẳng định rằng: “Phổ Cao Excellence không hề khó, người chơi thất bại là do không có sự chuẩn bị chu đáo. Nếu chịu khó tích lũy kiến thức trong quá trình học tập, thì khả năng vào đến vòng Chung kết là hoàn toàn có thể xảy ra”.

Phổ Cao Excellence hằng năm luôn kết thúc trong sự ngổn ngang của cảm xúc: hồi hộp, lo lắng, vui sướng, buồn bã, tự hào, quyết tâm,… Mỗi vòng thi là một lần vượt qua thử thách găm go, vươn lên những đỉnh cao mới – phức tạp hơn, áp lực hơn. Nhưng rồi sau tất cả, điều đọng lại duy nhất không phải người thắng kẻ thua, mà những “chiến binh” dũng cảm đã vượt qua nỗi sợ hãi, e ngại, áp lực,.. để tham gia xuất sắc cuộc thi.

Sinh viên chuẩn bị chu đáo trước khi tham gia Gameshow
Sinh viên chuẩn bị chu đáo trước khi tham gia Gameshow

Đăng ký tham gia Gameshow Phổ Cao Excellence 2021

  • Thời gian, địa điểm tổ chức Gameshow Phổ Cao Excellence 2021:

+ Vòng loại: 21h00 đến 21h45 phút ngày 15/03/2021 (thi online)

+ Vòng chung kết: 15h00 ngày 19/03/2021 (tại Hội trường Tòa P)

  • Đối tượng đăng ký: Sinh viên PTCĐ Hà Nội
  • Cách thức đăng ký: Sinh viên đăng ký tham gia Gameshow Phổ Cao Excellence 2021 theo đường link có sẵn
  • Hình thức thi:

+ Tại vòng loại, sinh viên áp dụng hình thức thi online. Nghĩa là: Ban tổ chức sẽ gửi cho mỗi thí sinh 1 email có đuôi @fpt.edu.vn vào địa chỉ hòm thư cá nhân. Email này chứa câu hỏi thi đấu, nhiệm vụ của người chơi là lần lượt trả lời các câu hỏi đó trong khoảng thời quy định (khoảng 30 phút).

+ Ban tổ chức sẽ chấm điểm bài thi online, thông báo số điểm đạt được cho người chơi. Sắp xếp tất cả số người tham gia theo điểm từ cao đến thấp.

+ Chọn ra 100 thí sinh có điểm cao nhất để tham gia vòng Chung kết Gameshow Phổ Cao Excellence 2021. Vòng chung kết sẽ diễn ra dưới hình thức thi trực tiếp.

  • Nội dung thi:

Câu hỏi thi tập trung chủ yếu ở kiến thức lớp 10 và lớp 11; nội dung đa dạng liên quan đến nhiều lĩnh vực như: Khoa học tự nhiên, Văn hóa xã hội, Tin tức thời sự, Hiểu biết địa phương vùng miền, Kỹ năng mềm của sinh viên,…

  • Giải thưởng cuộc thi:

+ 03 giải nhất vòng chung kết: 1.000.000đ/giải

+ Top 5 thí sinh có số điểm cao nhất vòng Chung kết: 200.000đ/giải

+ 01 lớp có nhiều thí sinh tham gia nhất: 300.000đ/lớp

Tất cả sinh viên hào hứng tham gia Gameshow Phổ Cao 2021
Tất cả sinh viên hào hứng tham gia Gameshow Phổ Cao Excellence 2021

Gameshow Phổ Cao Excellence là sân chơi lành mạnh và bổ ích cho tất cả sinh viên đang học tập tại Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic. Đây là cơ hội sáng giá nhất trong năm để các bạn sinh viên thể hiện tài năng, chinh phục đỉnh cao, mở rộng mối quan hệ bạn bè,… Người chiến thắng sẽ có phần thưởng xứng đáng, nhưng trên tất cả là danh dự và sự hiểu biết. Hãy đăng ký trở thành một người chơi “nặng ký” của Gameshow Phổ Cao Excellence 2021, và không nỗ lực để ở vị trí số 1.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *