Đằng sau những content ‘tuyệt vời’ thu hút độc giả trên The PC News

16:29 31/12/2021

Những post thu hút trên page The PC News đều là sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng nghỉ của team content. Cùng Phổ Cao tìm hiểu quá trình xây dựng sản phẩm của các bạn ấy nhé!

Page The PC News được nhen nhóm thành lập từ 10/6/ 2019, nhưng tới 8/3/2021 mới được chính thức hoạt động. Đây là kênh truyền thông của CLB Truyền thông – Phổ thông Cao đẳng FPT Hà Nội. Và là sân chơi được tạo ra cho các bạn sinh viên Phổ thông Cao đẳng FPT, cũng như nơi để các bạn nhận thông tin về sự kiện hay “đu trend” trên mạng xã hội. Nội dung chính trên page vẫn là xoay quanh cuộc sống học tập của các bạn sinh viên Phổ Cao. 

Team content hiện tại đang có 16 người phụ trách và 6 phần trụ cột nội dung để xây dựng sản phẩm truyền thông. Phần nội dung đầu tiên là meme về học tập cũng như sinh hoạt của sinh viên để tạo tiếng cười cho các bạn sau những giờ học tập căng thẳng. Nội dung thứ hai là những series về học tập như là kinh nghiệm, mẹo học. Phần 3 là làm về series đồ ăn. Phần 4 là các bài cảm nhận của sinh viên cũng như xem tình trạng học tập của họ. Phần 5 làm về những bài funfun. Phần 6 làm về hotface cứ mỗi chủ nhật hàng tuần sẽ có 1 bạn trong trường được giới thiệu trên page, được mọi người biết đến. Nhìn chung, các nhóm nội dung mà team content xây dựng đã khá phong phú, thú vị. 

Bạn Phạm Minh Quân – leader team content chia sẻ: “Thành viên nổi bật nhất trong team của em có lẽ là bạn Nguyễn Ngọc Linh. Bạn ấy luôn có những ý tưởng sáng tạo, mang tới những meme hài cho team ạ”

Nguyễn Ngọc Linh – chàng trai luôn mang lại tiếng cười cho mọi người

Mặc dù đã xây dựng sẵn nhóm nội dung trụ cột nhưng đôi lúc các bạn cũng gặp khó khăn vì bị “bí ý tưởng”. Bạn Minh Quân chia sẻ: “Những lúc bị bí ý tưởng không biết phải làm sao và làm thế nào để thu hút thì em thường mở cuộc họp nhóm để “brainstorm” về các ý tưởng”. Đương nhiên, việc bất đồng ý kiến khi cùng nhau “brainstorm” là điều khó tránh khỏi. Nhưng bằng tinh thần đoàn đội và tính trách nhiệm cao, các bạn trong team đã nhanh chóng làm dịu căng thẳng và đưa đến hướng giải quyết êm đẹp. 

Phạm Minh Quân – leader team content page The PC News

Một khó khăn khác đối với các bạn team content của page The PC News là việc cân bằng giữa học tập và quản lý hoạt động page. Với sức lực và trí lực có hạn, các bạn ấy không thể cùng lúc chú tâm vào cả hai việc đó. Vậy nên không tránh khỏi được đôi lúc hiệu quả không như mong đợi. Nhưng không vì thế mà phủ nhận sự nỗ lực của các bạn ấy. 

Chỉ sau vài tháng hoạt động mà page The PC News đã thu về 2.915 người thích và 3.210 người theo dõi. Cùng với đó là sự tăng trưởng về lượt tiếp cận mỗi bài từ 1.5k – 3k (nghìn) người, mỗi bài thu về từ 70 – 170 lượt thích. 

Dưới đây là hình ảnh một số post trên page The PC News: 

Chúc cho page The PC News sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, luôn mang lại những “sản phẩm” chất lượng đến cho mọi người. 

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.