DANTRI.COM | Phổ thông Cao đẳng ra mắt ngành học mới: CNTT – Ứng dụng phần mềm

9:07 09/08/2021

Dân trí

 Qua quá trình nghiên cứu, sàng lọc kĩ lưỡng các ngành nghề tiềm năng, Ban lãnh đạo Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic chính thức phê duyệt bổ sung ngành học mới: Ngành công nghệ thông tin – Ứng dụng phần mềm cho tất cả các cơ sở trong tháng 8 này.

Là một trong những đơn vị luôn bám sát xu hướng phát triển các ngành nghề lao động trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic luôn luôn sẵn sàng cập nhật và ứng dụng những ngành nghề hot nhất vào giảng dạy nhằm trao thêm nhiều cơ hội việc làm tốt cho sinh viên Phổ thông Cao đẳng.

Phổ thông Cao đẳng ra mắt ngành học mới: CNTT - Ứng dụng phần mềm - 1

Hiện nay, công nghệ thông tin dần khẳng định vai trò quan trọng của mình trong việc ứng dụng vào các ngành nghề làm thúc đẩy, gia tăng tối ưu hiệu suất công việc. Đặc biệt, các lĩnh vực kinh tế rất cần công nghệ thông tin khi đây là ngành nghề thực thi các chiến lược kinh doanh cốt lõi của doanh nghiệp như: Tự động vận hành kinh doanh, cung cấp thông tin, kết nối, chăm sóc khách hàng. Doanh nghiệp nào biết vận dụng công nghệ thông vào sản xuất, quản lý, doanh nghiệp đó sẽ có sự tăng trưởng và tốc độ phát triển rất nhanh.

Ngành công nghệ thông tin đang có nhu cầu nhân sự rất lớn do tham gia vào mọi lĩnh vực xã hội. Dưới sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, các doanh nghiệp, đơn vị xuất hiện ngày một đông đúc trên thị trường. Đơn vị, tổ chức nào cũng cần đến công nghệ thông tin như giải pháp hiệu quả để tối ưu nhất hiệu suất lao động. Công nghệ thông tin được đánh giá là một trong những ngành nghề lương cao, triển vọng phát triển và có tương lai nhất hiện nay. 

Nắm được tiềm năng và triển vọng của ngành nghề này, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic đã đẩy nhanh quá trình nghiên cứu, xây dựng và hoàn thiện khung chương trình để sẵn sàng đưa kiến thức vào giảng dạy. Vào tháng 8 năm nay, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic chính thức bổ sung thêm một ngành học mới: Công nghệ thông tin – Ứng dụng phần mềm vào khung chuyên ngành cho tất cả các cơ sở.

Phổ thông Cao đẳng ra mắt ngành học mới: CNTT - Ứng dụng phần mềm - 2
Thiết kế đồ họa, Thương mại điện tử, Quản trị Khách sạn, Công nghệ thông tin là 4 ngành học đang được triển khai đào tạo tại trường.

Với việc bổ sung thêm một ngành mới, hiện nay Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic đang triển khai đào tạo 4 ngành là: Thiết kế đồ họa, Thương mại điện tử, Quản trị Khách sạn, Công nghệ thông tin. Trong 4 học kì đầu, sinh viên sẽ được tập trung đào tạo các môn văn hóa, các môn kĩ năng và được hướng dẫn, định hướng và tư vấn trong việc chọn chuyên ngành. Dự kiến, sinh viên học ngành Công nghệ thông tin sẽ được lựa chọn chuyên ngành hẹp là Lập trình Java hoặc Lập trình NET. Tùy thuộc vào số lượng sinh viên đăng ký và đủ điều kiện, nhà trường sẽ mở các chuyên ngành hẹp tương ứng.

Ngành Công nghệ thông tin tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic đặc biệt chú trọng vào việc đào tạo kỹ năng thay vì nghiên cứu sâu học thuật nên người học sẽ có nhiều cơ hội ứng dụng ngành nghề, kiến thức đã học vào thực tế và tích lũy kinh nghiệm thực chiến. Bên cạnh đó, kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp về kỹ năng lập kế hoạch, như kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp cũng được nhà trường chú trọng đào tạo giúp sinh viên giá trị nhất trong mắt nhà tuyển dụng.

Mong rằng, việc bổ sung thêm một ngành nghề có nhiều triển vọng như UDPM sẽ giúp sinh viên Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic có thêm nhiều lựa chọn trong việc kiến tạo tương lai. Với kiến thức và kỹ năng được trang bị, cử nhân công nghệ thông tin tốt nghiệp Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic hoàn toàn tự tin hòa nhập vào môi trường làm việc hiện đại, năng động, góp phần vào sự phát triển của nền công nghệ nước nhà. Để tìm hiểu về trường xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Theo: Dantri.com

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *