Đáp án chính thức môn Toán thi vào lớp 10 của TP.HCM

8:57 16/06/2022

Sau đây là đáp án chính thức môn Toán thi vào lớp 10 năm 2022 của Sở GD-ĐT TP.HCM, kỳ thi ngày 11-12/6 vừa qua.

Hiện nay, TP.HCM đang thực hiện chấm bài thi vào lớp 10, hướng dẫn chấm và đáp án môn Toán thi vào lớp 10 cụ thể như sau:

Nhận xét về đề môn Toán thi vào lớp 10 TP.HCM năm nay, TS Phạm Hồng Danh, Trưởng bộ môn toán cơ bản, Trường ĐH Kinh tế TP HCM, cho hay 8 câu hỏi có độ khó tương đương như đề thi các năm trước đây. Với đề thi này học sinh không có bỡ ngỡ dù trải qua thời gian dịch bệnh và phải học online kéo dài. Trong số 8 câu hỏi, thì câu số 7 nêu dữ liệu về môn bóng đá nam tại Seagames 31 rất thời sự, và hơi mới. Điểm hơi mới ở đây là học sinh sẽ phải giải phương trình số tìm số nguyên. Ngoại trừ câu hỏi này hơi mới thì các câu hỏi còn lại quen thuộc, học sinh không bỡ ngỡ. Trong 8 câu hỏi ý C của câu số 8 là khó nhất, đây là câu hỏi để phân loại học sinh.

Còn thầy Tuấn Anh, Trường THPT Thủ Đức cũng nhìn nhận đề năm nay không quá khó, nhưng vẫn phân loại học sinh tốt do có các bài vận dụng thực tế, yêu cầu học sinh đọc hiểu, vận rộng kiến thức Toán rộng, kết hợp, để giải quyết bài toán. Đề thi không đơn thuần theo một dạng quen thuộc, như các câu 1, 2, 8. Nếu học sinh không có nền tảng toán tốt thì rất khó để lấy điểm từ 8 trở lên. Do đó, số bài đạt ở lân cận điểm 5 và lân cận điểm 8 sẽ nhiều nhất.

Thầy Lâm Vũ Công Chính, Trường THPT Nguyễn Du, cũng nhìn nhận đề toán có sự phân hoá và nhìn chung là khó. Đề có 8 câu hỏi và học sinh có thể giải quyết 4 câu đầu tương đối nhẹ nhàng. Từ câu hỏi số 5 trở đi là khó dần và sự phân hoá rõ ràng từ câu 7-8. Trong đó câu hỏi số 8 chiếm 3 điểm.  Đề thi phân hoá này là khó với học sinh khi các em mất 1 học kỳ học online. Do vậy phổ điểm 6-6,5 điểm.

THEO Vietnamnet

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *