VTV | Đẩy mạnh phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS

14:01 24/03/2021
Tiến sĩ Lê Minh chia sẻ về việc định hướng, phân luồng cho học sinh ngay sau tốt nghiệp THCS

VTV.vn – FPT Polytechnic Hà Nội vừa tổ chức hội thảo “Định hướng Phân luồng Học sinh tốt nghiệp THCS vào Cao đẳng” dành cho phụ huynh và học sinh lớp 9.

Hội thảo nhằm giải quyết vấn đề lựa chọn nghề nghiệp cho con – vốn là vấn đề nhiều phụ huynh đau đầu. Qua đó giúp phụ huynh đưa ra quyết định đúng đắn nhất khi cùng con lựa chọn  công việc phù hợp với năng lực và tính cách của bản thân, nhiều cơ hội thăng tiến, môi trường làm việc tốt và an toàn.

Việc định hướng phân luồng giúp các bạn học sinh có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn và phù hợp, được trải nghiệm môi trường học tập tại Phổ thông Cao đẳng, được tư vẫn kỹ năng cần thiết về tâm lý, sức khỏe, nhu cầu nhân lực trong tương lai…

Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh, nguyên Phó Vụ trưởng, Phó ban Chương trình Quốc gia về việc làm, Trưởng Tiểu ban Lao động của Việt Nam trong ASEAN chia sẻ: “Thông qua thống kê của bộ LĐ – TB&XH, tính trạng thất nghiệp, làm trái ngành tại Việt Nam tăng cao qua mỗi năm. Câu chuyện “Thừa thầy – Thiếu thợ, lãng phí chi phí và thời gian đào tạo cho người lao động đã đặt ra vấn đề cấp bách về việc phân luồng, sử dụng hợp lý nguồn lao động. Hơn hết, giải pháp phân luồng lao động, đặc biệt là đối tượng sau tốt nghiệp THCS là phương án hiệu quả, phù hợp và được các ban ngành lãnh đạo, các chuyên gia lao động đánh giá cao”.

Cũng theo Tiến sỹ Nguyễn Lê Minh, Việt Nam đang trên đà hội nhập, mở cửa, mở rộng giao thương với Quốc tế. Điều đó vừa là cơ hội vừa là thách thức với lực lượng lao động Việt Nam. Thị trường lao động hiện nay của chúng ta đang thiếu hụt tới hàng vạn lao động có năng lực, chuyên môn tốt đáp ứng nhu cầu của xã hội. Đặc biệt ngày nay, vấn đề bằng cấp đã là quan niệm xưa cũ và cần phải thay đổi.

Theo VTV.VN

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.