Dạy môn học “gây nghiện”, cô giáo trẻ được quý mến vì sự chân thành với sinh viên

20:22 21/10/2021

Khi được hỏi về giảng viên yêu thích của mình, rất nhiều sinh viên tại cơ sở Đồng Nai đã không ngần ngại nhắc đến tên của cô Ly Băng – giảng viên môn kỹ năng mềm. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem cô giáo này có gì mà lại “gây thương nhớ” đến thế.

Chào cô Ly Băng! Cô có thể giới thiệu một chút về mình ạ!

Xin chào các bạn, mình là Trần Thị Ly Băng – hiện tại đang giảng dạy môn kỹ năng mềm tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic tại cơ sở Đồng Nai.

Sự gắn bó với Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – cơ sở Đồng Nai đã đến như thế nào?

Để nói về cơ duyên để làm việc và gắn bó với Phổ thông Cao đẳng FPT cơ sở Đồng Nai, chắc có lẽ là sự kết hợp giữa các yếu tố: niềm đam mê dạy học, tình yêu rất to bự đối với các bạn sinh viên và môi trường làm việc cực kỳ trẻ trung, năng động.

Để có thể mô tả bao quát về cả môi trường, đồng nghiệp và các bạn sinh viên chắc có lẽ là: THÂN THIỆN – NĂNG ĐỘNG – SÁNG TẠO. Đối với mình, môi trường hiện tại khiến mình luôn cảm nhận được nhiệt huyết tuổi trẻ và tìm thấy niềm vui mỗi ngày. 

Giám đốc cơ sở – cô Thùy Dung – một người lãnh đạo cực kì tâm lý, các đồng nghiệp rất hòa động và tích cực giúp đỡ mình và đặc biệt là nụ cười của các bạn sinh viên là động lực rất lớn cho mình. 

Theo cô, đâu là sự khác biệt của sinh viên Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic?

Khi mình dạy học tại FPT mình thấy các bạn sinh viên như các “ông, bà cụ non” bởi suy nghĩ của các bạn ấy thật sự rất trưởng thành, các bạn ấy tự tin hơn và nhận thức rõ ràng ước mơ nghề nghiệp tương lai của bản thân. 

Đặc biệt, khi bản thân mình là giảng viên kỹ năng mềm, mình càng hiểu rõ hơn về tính cách của các bạn, các bạn ấy sẵn sàng chia sẻ vấn đề cuộc sống, vấn đề gia đình và xem mình như một người bạn khi bày tỏ mọi điều sâu kín trong trái tim.

Đó chính là điều mình trăn trở nhất, nhiều đêm các bạn nhắn tin cho mình để kể về những khó khăn các bạn ấy đã trải qua, khiến mình vừa thương lại vừa lo lắng. 

Mình cảm nhận được các vết thương của các bạn ấy và tìm cách an ủi, chữa lành nhưng thật sự là khó khi Đồng Nai cứ dịch covid nên chưa thể gặp các bạn ấy trực tiếp để giúp các bạn ấy nhiều hơn.

Cô Băng đã có kỷ niệm nào khiến bản thân nhớ nhất với sinh viên Phổ thông Cao đẳng FPT chưa ạ?

Kỷ niệm về PTCĐ FPT và với sinh viên tại đây có lẽ là những nụ cười của các bạn, những bài hát của các bạn tặng mình trong giờ học online mạng chập chờn, nghe vừa ngây ngô vừa đáng yêu lại rất chân thành (Cười).

Cô Ly Băng và các bạn sinh viên trong một buổi học online

Cô mong muốn gửi gắm điều gì tới các bạn sinh viên của mình?

Mình thì chỉ luôn ước nguyện một điều là các bạn ấy sẽ trở thành những người tốt trong tương lai. Mình không mong các bạn ấy có thật nhiều tiền mà mong rằng các bạn ấy sống một cuộc đời có ý nghĩa, có lý tưởng. Sau này mình già đi các bạn ấy vẫn chào mình và hỏi “ Cô Băng dạo này khỏe không ạ?” thế là hạnh phúc lắm rồi. 

Một vài điều muốn gửi đến các bạn sinh viên của mình là: Khi bắt đầu chúng ta không phải ai cũng xuất sắc nhưng các bạn hãy bắt đầu để trở nên thật xuất sắc nhé – Cố lên.

Cảm ơn cô đã chia sẻ những câu chuyện của mình!

HOÀNG ANH (Thực hiện)

Tin liên quan:

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.