Để bản thân ngẫu hứng trong hành trình đi đến mục tiêu Ong Vàng

10:52 04/03/2022

Được tuyên dương tại Lễ Vinh danh học kỳ Fall 2021 của Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Đồng Nai, sinh viên Lê Công Nguyên đã xuất sắc trở thành chú Ong vàng đầu tiên của cơ sở. Hôm nay chúng ta hãy cùng khám phá hành trình để đạt được mục tiêu Ong vàng của Nguyên nhé!

Sinh viên Lê Công Nguyên được cô Trương Thị Thùy Dung – Giám đốc cơ sở Đồng Nai trao phần thưởng tại Lễ Tôn vinh học kỳ Fall 2021

Chào Nguyên, em hãy giới thiệu đôi nét về bản thân mình nhé!

Chào mọi người, mình tên Lê Công Nguyên, hiện đang là sinh viên PC1703, chuyên ngành Thiết kế đồ họa. Ngoài các môn học ở trên trường, mình có sở thích học thêm ngoại ngữ và vẽ.

Vì thích vẽ và rất hứng thú với ngành thiết kế đồ họa, và khi biết được tại PTCĐ FPT có đào tạo ngành này với thời gian ngắn, mình đã quyết định đăng ký học tại đây với mong muốn sau 3 năm 8 tháng, mình sẽ tự tin cầm tấm bằng cao đẳng tiến bước vào thị trường lao động.

Bạn có lên kế hoạch chi tiết cho việc học của mình không?

Hầu như việc học của mình sẽ là ngẫu hứng theo ý thích, nhưng vẫn bám sát và hướng đến mục tiêu đặt ra trước đó. Việc học ngẫu hứng giúp mình cảm thấy tự do, không bị gò bó và cảm thấy áp lực, tạo ra cảm giác thoải mái hơn để giúp não bộ tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn.

Mỗi ngày, mình thường dành khoảng 3-4 tiếng cho việc học, chủ yếu là ngoại ngữ (Anh, Nhật). Các môn học khác mình sẽ cố gắng lắng nghe thầy cô giảng để hiểu và ghi nhớ bài tại lớp, như vậy sẽ có nhiều thời gian hơn để làm những việc mà mình yêu thích.

Nguyên và mẹ cùng tham dự Lễ Tôn vinh Học kỳ Fall 2021

Nguyên cảm thấy như thế nào về học kỳ vừa qua, khi phải học online không được gặp bạn bè, thầy cô trực tiếp?
Bản thân mình cảm thấy việc học online khá là thú vị. Dù không được gần gũi với bạn bè và thầy cô trong trường, nhưng sự tận tình, nhiệt huyết của thầy cô đã làm cho những tiết học trở nên thú vị và cuốn hút hơn. 

Bạn bè trong lớp thời điểm đấy dù chưa gặp mặt nhau, nhưng cứ mỗi dịp cuối tuần là cả lớp lại tổ chức một buổi học nhóm online. Thầy cô dễ mến, bạn bè hòa đồng đã khiến cho tiết học không bị nhàm chán. Ngoài ra, việc kiểm tra online cũng là 1 thứ gì đó mới mẻ mà mình chưa bao giờ làm trước đây. Chính vì thế, việc học và thi cử online không hẳn là một trở ngại.

Khó khăn duy nhất lúc đấy là việc không có sách giáo khoa. Nhưng nó được giải quyết khá dễ dàng khi mình nhận ra là có thể sử dụng sách Online. Bằng việc chia đôi tab, mình đã có 1 cuốn sách ảo ngay bên cạnh màn hình bài giảng và theo dõi bài học một cách dễ dàng hơn.

Cảm nhận khi Nguyên biết mình đạt Ong Vàng là như thế nào? Và bí quyết để đạt được thành tích này là gì?
Mình cảm thấy khá là bất ngờ, vì với một môi trường năng động như PTCĐ FPT sẽ  có rất nhiều bạn giỏi, nên mình không nghĩ rằng mình sẽ đạt được thành tựu lớn đến thế. Chính vì vậy, khi nghe tin, mình cũng cảm thấy khá tự hào về bản thân. 

Để có thể trở thành Ong vàng của học kỳ vừa qua, cũng chính là nhờ công lao dạy dỗ của thầy cô và sự giúp đỡ của bạn bè trong cả quá trình học tập. Về phía bản thân, mình nghĩ rằng sự cầu tiến, tính kiên trì, quyết tâm, sáng tạo trong học tập và đầu tư thời gian là điều quan trọng nhất. Ngoài ra, mình còn luôn đặt cho mình những mục tiêu và cố gắng thành thạo kỹ năng tự học.

Những điều kỳ vọng sắp tới sẽ làm tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic của Nguyên là gì?

Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để có thể đạt được danh hiệu Ong vàng trong những kỳ học tiếp theo. Em rất mong sẽ được tham gia thật nhiều hoạt động, sự kiện của trường để tích lũy thật nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm để có thể có được một vị trí vững vàng trong tương lai khi ra trường.

Cảm ơn em đã có những chia sẻ thú vị về câu chuyện của mình, chúc em luôn thành công trên con đường sắp tới!

HOÀNG ANH

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.