Đi làm để nhận ra “đồng tiền của ba mẹ rất đáng giá”

17:19 11/01/2022

Đây là chia sẻ của Nguyễn Anh Thư – sinh viên Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ. Với mong muốn có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống, Thư đã chủ động tập kinh doanh ngay trong mùa dịch.

Theo đuổi ngành học Marketing tại trường, trong quá trình tự kinh doanh, Anh Thư cũng đã áp dụng những kiến thức mà mình học được vào thực tế: lựa chọn đối tượng khách hàng, phân tích nhu cầu, có chiến lược khuyến mãi thu hút,….

Chia sẻ về quá trình tập kinh doanh của mình, Anh Thư nhận thấy mặt hàng thạch ZaiZai hiện tại đang được các bạn trẻ ưa chuộng và đối tượng khách hàng là người trẻ – cùng lứa tuổi của mình, Thư sẽ dễ dàng để có thể tiếp thị sản phẩm hơn.

Điều khó khăn nhất trong quá trình trên chính là vấn đề vận chuyển hàng đến với khách hàng. Bắt đầu kinh doanh trong lúc dịch, việc giao hàng cũng bị cản trở ít nhiều, nhưng không vì thế mà Thư nản lòng, ngược lại em còn uyển chuyển, linh động hơn để sắp xếp mọi thứ hợp lý. Cũng chính vì những khó khăn trong quá trình kinh doanh, Thư hiểu hơn về những khó khăn của ba mẹ, khi kiếm đủ tiền để nuôi em và chăm lo cho gia đình trong thời gian qua.

Khi được hỏi về cảm nhận của gia đình đối với việc kinh doanh của bản thân, Anh Thư chia sẻ: “Gia đình của em rất ủng hộ việc em tập kinh doanh, ba mẹ cũng hay hỏi thăm em dạo này bán buôn có ổn không rồi có lời lỗ gì nhiều không để ba mẹ bù cho” (cười).

Chia sẻ về việc học của bản thân, Anh Thư cho biết đã chọn vào học Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic vì em thấy “rất là lời” trong khi mới 19 tuổi là mình có bằng Cao đẳng Chính quy”. Hiện tại, việc bán hàng cũng không tốn quá nhiều thời gian nên vẫn có thể cân bằng được việc học ở trên trường. Trong tương lai, Thư dự định sẽ học thêm một ngành khác nữa để bổ sung kiến thức cho bản thân.

Hoàng Anh (thực hiện)

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.