Định hướng thực tập cho sinh viên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

16:13 18/11/2019

Vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã tổ chức chương trình định hướng thực tập doanh nghiệp cho sinh viên khối ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn. Đây là hành trang chuẩn bị cho sinh viên trước khi bước vào môi trường làm việc thực tế tại các cơ quan, đơn vị.

Đông đảo sinh viên tham gia chương trình định hướng
Đông đảo sinh viên tham gia chương trình định hướng

Tại chương trình định hướng, giảng viên Lê Văn Phương – Chủ nhiệm bộ môn đã chia sẻ cho sinh viên về những vấn đề liên quan đến đề tài thực tập, các nội quy, thái độ cần có tại doanh nghiệp… để sinh viên lưu ý khi đi thực tập cũng như tạo hình ảnh và ấn tượng với các anh chị quản lý. Thầy Phương cho rằng việc thực tập là vấn đề rất quan trọng, sinh viên cần nhận thức rõ về việc định hướng bản thân để làm việc thực tế tại doanh nghiệp, hiểu rõ hơn về văn hóa và cách làm việc, cách giao tiếp và dần hòa nhập vào môi trường thực tế, hãy xem đây là cơ hội để thể hiện bản thân, ghi điểm trước nhà tuyển dụng.

Giảng viên Lê Văn Phương lên chia sẻ về lần thực tập sắp tới
Giảng viên Lê Văn Phương lên chia sẻ về lần thực tập sắp tới

Ngoài những hướng dẫn và chia sẻ về kỹ năng giao tiếp, thầy Phương còn xoáy sâu vào nội dung từng chuyên ngành thực tập cho sinh viên, các phần quan trọng để sinh viên nắm được thông tin cần thiết khi đến Doanh nghiệp thực tập.

Cũng chia sẻ tại buổi định hướng, anh Phan Huỳnh Thành Lộc – Cán bộ phòng Đảm bảo cũng chia sẻ những nội quy hướng dẫn thực tập Doanh nghiệp, cách đăng ký thực tập để sinh viên có thể nắm rõ các biểu mẫu cần thiết, thời gian quy định thực tập cũng như thời hạn để nộp các báo cáo liên quan để hoàn thiện việc thực tập của mình. Bên cạnh những nội quy, anh Lộc cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc lựa chọn đơn vị thực tập phù hợp sẽ là cơ hội rất lớn để các bạn sinh viên có thể làm việc tại chính doanh nghiệp mà mình đã thực tập, khuyến khích sinh viên chủ động tìm kiếm Doanh nghiệp thực tập, gợi ý về cách chuẩn bị CV và kỹ năng giao tiếp khi tiếp xúc với Doanh nghiệp xin thực tập. Ngoài ra sinh viên cũng cần nhanh chóng liên hệ đến cán bộ phòng Đảm bảo nếu chưa tìm được nơi thực tập

 Sinh viên lắng nghe các thầy cô chia sẻ
Sinh viên lắng nghe các thầy cô chia sẻ

Giải đáp những ý kiến thắc mắc của sinh viên, giảng viên Lê Văn Phương cho biết: “Việc trang bị kỹ năng anh văn là bắt buộc và rất cần thiết cho sinh viên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, đó là sự bổ trợ đắc lực cho công việc của sinh viên, là hành trang quan trọng để cạnh tranh với mặt bằng chung. Việc các em sinh viên mong muốn thực tập ở những nơi mình chọn cần phải có sự chuẩn bị mọi mặt,… tôi mong rằng các em sẽ có lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình”.

Hy vọng rằng các bạn sinh viên sẽ có những hành trang kỹ lưỡng nhất để bước vào kỳ thực tập tại doanh nghiệp trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *