Đông đảo phụ huynh quan tâm lộ trình học nhanh làm sớm cho con sau lớp 9

11:16 04/04/2022

Ngày 3/4 vừa qua, tại Hội thảo “Học cao đẳng từ tuổi 15” do Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic tổ chức đã thu hút rất nhiều sự quan tâm và tham dự của các vị phụ huynh, học sinh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. 

Hội thảo tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Bắc Giang ngày 3/4 vừa qua nằm trong chuỗi hoạt động đồng hành cùng phụ huynh lựa chọn trường cho con của PTCĐ FPT. Tham dự Hội thảo gồm có thầy Bùi Quang Hùng – Giám đốc PTCĐ FPT Polytechnic, thầy Nguyễn Dũng Sơn – Giám đốc PTCĐ FPT Polytechnic cơ sở Bắc Giang. Đặc biệt có sự tham gia chia sẻ của Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh – Nguyên Phó vụ trưởng, Phó ban chương trình Quốc gia về việc làm, Bộ lao động thương binh và xã hội, Trưởng tiểu ban lao động của Việt Nam trong ASEAN, Chuyên gia tư vấn của Tổ chức lao động Quốc tế (ILO). 

Chương trình Hội thảo của PTCĐ FPT nhận được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, chứng minh bởi số lượng phụ huynh tham dự vượt qua số lượng đã đăng ký trước. BTC chương trình không ngừng cung cấp thêm ghế ngồi cho phụ huynh ngay cả khi đã quá nửa thời gian Hội thảo vì số lượng phụ huynh tham gia không ngừng tăng lên. Nhiều phụ huynh chia sẻ bản thân không ngại vượt hàng 2-3 chục km và thời gian nửa ngày nghỉ để tham gia buổi Hội thảo này. Bên cạnh đó, có nhiều giáo viên THCS trên địa bàn tới tham dự để tìm hiểu nhằm định hướng cho học sinh của mình. Và rất đáng khen cho những bạn học sinh tự mình tới nghe để tìm hiểu về mô hình học sớm, tìm một hướng đi cho chính bản thân mình. 

Đông đảo phụ huynh, học sinh tham gia Hội thảo “Học cao đẳng từ tuổi 15”

Chia sẻ tại Hội thảo, Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh ví Bắc Giang với câu “Đất lành chim đậu” khi nằm top tỉnh thành tại Việt Nam thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài. Đó là cơ hội cho Bắc Giang nhưng cũng là thách thức đối với nguồn nhân lực, vì vậy việc phân luồng đào tạo tại địa bàn cũng hết sức được chú trọng phát triển. Hiện tại với sự xuất hiện của Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic tại Bắc Giang góp phần thực hiện phân luồng cho học sinh trên địa bàn tỉnh. 

Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh – Nguyên Phó vụ trưởng, Phó ban chương trình Quốc gia về việc làm, Bộ lao động thương binh và xã hội, Trưởng tiểu ban lao động của Việt Nam trong ASEAN, Chuyên gia tư vấn của Tổ chức lao động Quốc tế (ILO)

Tiến sĩ Lê Minh chia sẻ: “Thanh niên bây giờ “nhanh lắm”, các con biết dùng internet, biết các vấn đề về nghề nghiệp, việc làm chứ không u ơ như ngày xưa. Thời chúng tôi thường bảo đâu nghe đó, nghe theo sự kêu gọi của Đảng và Nhà nước đi vào cái ngành gì chứ không phải đi theo sự đam mê. Tôi cho rằng phải làm sao tuyên truyền cho xã hội nói chung rằng đất nước mình đang phát triển, bằng cấp không phải vấn đề quyết định, vấn đề là cậu có được đào tạo nghề không? Nghề của cô cậu có giỏi không? Các phụ huynh cần phải biết rằng bằng cấp không phải là cái quyết định tất cả, phải chọn ngành nghề theo đam mê của bản thân, chọn nơi đào tạo giúp mình có được tay nghề tốt, lý thuyết tốt thực hành tốt”

Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic luôn nhận thức được trách nhiệm của mình với xã hội, cần phải chung tay để xây dựng 1 xã hội học tập. Với mong muốn sẽ mang lại môi trường học tập tốt nhất, mang lại kỹ năng cũng như những giá trị tinh thần tốt nhất đến cho các bạn học sinh, sinh viên. Với những thành công từ khoá đầu tiên, năm nay PTCĐ FPT tiếp tục chào đón các em học sinh tốt nghiệp THCS nhập học. Để các vị phụ huynh và các em học sinh hiểu rõ hơn, thầy Bùi Quang Hùng – Giám đốc PTCĐ FPT Polytechnic đa có những chia sẻ về chương trình đào tạo của PTCĐ. Thầy đưa ra lộ trình đào tạo chi tiết để giúp phụ huynh giải đáp thắc mắc tại sao học sinh sau lớp 9 vào học tại PTCĐ FPT lại có thể tốt nghiệp Cao đẳng. Sau phần chia sẻ của mình, thầy cũng tham gia giải đáp các thắc mắc của các vị phụ huynh đặt ra tại buổi hội thảo. 

Thầy Bùi Quang Hùng – Giám đốc PTCĐ FPT Polytechnic chia sẻ về lộ trình đào tạo

Cũng trong buổi Hội thảo, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic đã trao những suất học bổng toàn phần đầu tiên trong 20 suất của năm học 2022-2023. Hy vọng rằng những suất học bổng trao đi sẽ giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có được một cơ hội học tập tốt, tương lai phát triển trở thành con người có ích cho xã hội. 

Những suất học bổng toàn phần đầu tiên đã được trao tận tay các em học sinh tại buổi Hội thảo

Khi tham gia Hội thảo “Học cao đẳng tuổi 15”, các bạn học sinh còn được trải nghiệm cảm giác làm sinh viên Phổ Cao. Khi đó, các bạn được tham gia vào hoạt động của CLB nhảy của PTCĐ FPT Bắc Giang, cùng hòa mình vào những điệu nhảy sôi động. Ngoài ra các bạn còn được khám phá những ngành đào tạo của PTCĐ FPT có gì thú vị, những tiết học văn hóa của sinh viên Phổ Cao sẽ khác gì so với những gì mình đang học. 

Học sinh tham gia trải nghiệm hoạt động tại buổi hội thảo của PTCĐ FPT

Sau khi tham gia Hội thảo, rất nhiều phụ huynh cảm thấy hài lòng và tin tưởng cho con em mình theo học tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic sau khi tốt nghiệp THCS. Các bạn học sinh cũng tỏ ra rất vui với những trải nghiệm thú vị ngày hôm nay. 

Phụ huynh Nguyễn Thị Liên trú tại Lạng Giang – Bắc Giang chia sẻ: “Buổi hội thảo này truyền tải được rất nhiều kiến thức về nhà trường, giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn và yên tâm khi cho con theo học tại môi trường này. Chị thấy công tác tổ chức buổi hội thảo ngày hôm nay rất chu đáo từ khoản đón tiếp ngay từ bên ngoài cổng cho đến khi vào tới hội trường, tác phong của các bạn rất nhiệt tình”

Phụ huynh Nguyễn Thị Liên đánh giá tốt và cảm thấy hài lòng về buổi hội thảo

Thông qua Hội thảo, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic mong muốn sẽ cung cấp các thông tin hữu ích, giải đáp các mối băn khoăn của các bậc phụ huynh, để có thể định hướng, một cách tốt nhất cho con em mình ngay sau khi tốt nghiệp THCS.

Một số hình ảnh khác tại buổi Hội thảo:

Sinh viên PTCĐ FPT Bắc Giang thể hiện tiết mục văn nghệ mở đầu hội thảo
Thầy trò PTCĐ FPT Bắc Giang biểu diễn võ Vovinam – Môn học thể chất của SV PTCĐ FPT, thể hiện tinh thần võ học Việt Nam
Các phụ huynh sau khi tham gia hội thảo quyết định đăng ký nhập học cho con từ sớm

NHƯ QUỲNH 

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.