Đồng hành cùng sinh viên lựa chọn ngành nghề

17:58 30/12/2021

Với mong muốn giúp các bạn sinh viên có sự định hướng đúng đắn về nghề nghiệp, đáp ứng những thay đổi trong từng giai đoạn phát triển của xã hội, vào ngày 28-29/12/2021, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi hướng nghiệp dành cho các bạn sinh viên thông qua nền tảng trực tuyến.

Tại buổi hướng nghiệp với chủ đề “Tự tin học chuyên ngành – sẵn sàng nghề tương lai”, các bạn sinh viên đã được lắng nghe rất nhiều những thông tin hữu ích về các ngành nghề hiện tại đang “hot” trên thị trường lao động.

Chia sẻ tại buổi hướng nghiệp, thầy Dương Đình Cường – Giám đốc Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hồ Chí Minh đã chia sẻ về các ngành đào tạo hiện tại: Digital Marketing - Thiết kế đồ họa - Công nghệ thông tin, các điều kiện để được chọn ngành học, lộ trình học các môn chuyên ngành và quá trình chọn ngành của các bạn sinh viên tại cơ sở.

Thầy Dương Đình Cường - Giám đốc Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hồ Chí Minh chia sẻ thông tin đến các bạn sinh viên

Bên cạnh những chia sẻ chung về quá trình chọn ngành, các bạn sinh viên cũng đã được lắng nghe những chia sẻ về các ngành nghề cụ thể khác từ những giảng viên đang giảng dạy tại Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hồ Chí Minh:

-          Thầy Nguyễn Quang Vinh chia sẻ về ngành Digital Marketing

-          Thầy Trần Bá Hộ chia sẻ về ngành Thiết kế đồ họa

-          Thầy Thân Hoàng Lộc chia sẻ về ngành Ứng dụng phần mềm

Với những chia sẻ từ các thầy và rất nhiều những câu hỏi được đặt ra cho các vị diễn giả, các bạn sinh viên đã có góc nhìn thực tế hơn về bức tranh nghề nghiệp của 3 chuyên ngành, giải đáp được những thắc mắc về nghề nghiệp: Trên thực tế ngành đó sẽ làm gì? Các vị trí việc làm trong công ty? Nên tích lũy những kiến thức gì để chuẩn bị cho tương lai? … . Các kiến thức được truyền đạt trong các buổi hướng nghiệp rất gần gũi và có ích đối với con đường lựa chọn nghề nghiệp của các bạn sinh viên.

Sau khi lắng nghe những chia sẻ từ các thầy, sinh viên Nguyễn Thị Bích Hằng – lớp PC1701 đã chia sẻ: “Tham gia buổi hướng nghiệp, em cảm thấy thầy nói rất đúng với cảm nhận của em, khiến cho em có niềm tin hơn vào lựa chọn của mình. Bên cạnh đó, các thầy cũng đã chia sẻ rất nhiều thông tin để định hướng cho tụi em những vị trí phù hợp với năng lực của mình nhất. Ngoài ra, buổi hướng nghiệp còn rất sôi động, náo nhiệt giúp tụi em có một tinh thần thoải mái và vui vẻ để tiếp thu những kiến thức bổ ích”.

Hoàng Anh

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *