Đồng hành & giải đáp những thắc mắc của phụ huynh trong việc lựa chọn trường cho con

10:54 18/04/2022

Với sự phát triển của xã hội, nền giáo dục tiên tiến phát triển càng có thêm nhiều sự lựa chọn mới cho học sinh, cùng với đó những băn khoăn trước các sự lựa chọn càng được nhấn mạnh. Đồng hành cùng các vị phụ huynh, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic tổ chức chuỗi Hội thảo nhằm giải đáp các thắc mắc trong việc lựa chọn trường cho con sau tốt nghiệp THCS.

Ngày 16/4 vừa qua, tại thành phố giàu tiềm năng Hải Phòng, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic đã tổ chức buổi Hội thảo Định hướng cho học sinh tốt nghiệp THCS vào Cao đẳng. Đây là một chương trình ý nghĩa dành riêng cho các bậc phụ huynh, học sinh đang băn khoăn về vấn đề nghề nghiệp sau tốt nghiệp. Hội thảo vẫn thu hút hàng trăm phụ huynh, học sinh tham dự mặc dù thời tiết mưa dông gió rét, điều ấy chứng tỏ sức hút của buổi hội thảo là rất lớn đối với các vị phụ huynh Hải Phòng. 

Tham dự Hội thảo gồm có thầy Bùi Quang Hùng – Giám đốc PTCĐ FPT Polytechnic, cô Trần Thị Hoàng Phương – Giám đốc PTCĐ FPT Polytechnic cơ sở Hải Phòng, thầy Nguyễn Dũng Sơn – Giám đốc PTCĐ FPT Polytechnic cơ sở Bắc Giang. Đặc biệt có sự tham gia chia sẻ của Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh – Nguyên Phó vụ trưởng, Phó ban chương trình Quốc gia về việc làm, Bộ lao động thương binh và xã hội, Trưởng tiểu ban lao động của Việt Nam trong ASEAN, Chuyên gia tư vấn của Tổ chức lao động Quốc tế (ILO).

Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh – Nguyên Phó vụ trưởng, Phó ban chương trình Quốc gia về việc làm, Bộ lao động thương binh và xã hội, Trưởng tiểu ban lao động của Việt Nam trong ASEAN, Chuyên gia tư vấn của Tổ chức lao động Quốc tế (ILO)
Thầy Bùi Quang Hùng – Giám đốc PTCĐ FPT Polytechnic

Đến với Hội thảo, quý vị phụ huynh và các bạn học sinh không chỉ được lắng nghe những chia sẻ từ chuyên gia về ngành nghề, xu hướng lao động hiện nay mà còn được tham gia trải nghiệm để có cảm nhận chân thực và cái nhìn khách quan nhất về môi trường học tập tại PTCĐ FPT. 

Phụ huynh đưa ra những băn khoăn, thắc mắc nhờ chuyên gia giải đáp

Ban tổ chức thiết kế một không gian giao lưu dành riêng cho các bạn học sinh cùng với các anh chị sinh viên Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic. Các bạn sinh viên Phổ Cao không ngừng khuấy động không khí bằng những trò chơi, những bài trình diễn văn nghệ vô cùng đặc sắc nhưng cũng không kém phần sâu lắng với những phút tâm sự. 

“Buổi Hội thảo cũng đã bao gồm hết tất cả những nội dung mà phụ huynh thắc mắc, băn khoăn, nói chung là chị cảm thấy rất là hài lòng. Và cũng cảm thấy đây là buổi hội thảo rất thiết thực, cung cấp những thông tin rất cần thiết. Trước khi quyết định cho con học tại FPT, chị đã tham khảo thông tin trên trang web và cũng tham khảo ý kiến của một số phụ huynh đã có con học tại FPT. Nhà chị thì khá là xa cơ sở, trục đường tới trường cũng rất nguy hiểm nên chị rất băn khoăn việc di chuyển của con. Nhưng nay chị được biết, nhà trường sẽ liên kết với nhà xe tổ chức đưa đón các con nên chị rất yên tâm. Bên cạnh đó, nhà trường quản lý sinh viên bằng ứng dụng giúp phụ huynh có thể theo dõi sát sao tình hình học tập của con. 

Phụ huynh Hải Phòng tham dự Hội thảo 

Con mình đang ở lứa tuổi cấp 2 có yếu điểm là con học không được xuất sắc nhưng ngược lại thì giá trị cảm xúc của con rất là tốt. Nếu mình cho con vào một môi trường học không phù hợp với con, môi trường học áp lực thì có thể các giá trị cảm xúc đó của con sẽ bị mất dần đi và đó là điều bố mẹ không mong muốn. Khi mà chị đến với môi trường FPT thì chị cũng hy vọng là con có một môi trường mới để con phát triển được năng lực cá nhân của con, nâng cao giá trị cảm xúc…” – Phụ huynh dự Hội thảo chia sẻ. 

“Đi nhiều hội thảo rồi nhưng đến với Hội thảo Định hướng cho học sinh tốt nghiệp THCS vào Cao đẳng của PTCĐ FPT chị thấy rất mới lạ, rất nhiều thông tin chị chưa từng biết đến. Nhờ nội dung chia sẻ của Tiến sĩ Lê Minh nói chị cũng định hướng được cho con mình nên làm cái gì. Trước kia vẫn còn lăn tăn theo mô hình tốt nghiệp THCS thì sẽ học tiếp lên THPT nhưng bây giờ mình chuyển hướng cho con theo tư tưởng mới. Hy vọng FPT sẽ mang một luồng gió mới thổi vào Hải Phòng để phát triển mạnh hơn” – Phụ huynh Hải Phòng chia sẻ. 

Phụ huynh đưa theo con tham dự Hội thảo Định hướng cho học sinh tốt nghiệp THCS vào Cao đẳng

Một số hình ảnh hoạt động khác:

Sinh viên Phổ Cao thể hiện màn trình diễn võ thuật Vovinam mang lại không khí dân tộc hào hùng
Sinh viên Phổ Cao thỏa sức đam mê, thể hiện tài năng ca hát 
Sắc cam sôi động với màn nhảy hiện đại của sinh viên Phổ Cao Hải Phòng 
Phổ thông Cao đẳng FPT tôn trọng sự khác biệt và mang lại môi trường phát triển cá nhân cho người học
Phần giao lưu vui vẻ giữa các bạn học sinh THCS với sinh viên Phổ Cao 
Cảm xúc vui vẻ thể hiện trên khuôn mặt những học sinh tới trải nghiệm tại buổi Hội thảo

Hy vọng, qua buổi Hội thảo Định hướng cho học sinh tốt nghiệp THCS vào Cao đẳng sẽ giúp các vị phụ huynh, học sinh giải đáp được những thắc mắc, băn khoăn trong quá trình lựa chọn trường. 

NHƯ QUỲNH

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.