“Động lực của em là sau này có cuộc sống ấm no và báo hiếu cha mẹ”

14:14 29/03/2022

Đó là lời chia sẻ của cậu Ong vàng Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng. Được gọi tên với danh hiệu Ong vàng tại lễ Tôn vinh không chỉ thể hiện học lực xuất sắc của bạn Cao Vũ Hoàng mà còn là sự công nhận của các thầy cô và bạn bè. 

Ong vàng Cao Vũ Hoàng là sinh viên lớp PC1705 Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hải Phòng. Trong khi nhiều bạn cùng trang lứa lựa chọn tiếp tục học THPT thì Hoàng lại đưa ra lựa chọn với một hướng đi khác biệt. Lý do mà cậu sinh viên chọn PTCĐ FPT là điểm dừng chân tiếp theo vì tiêu chí học nhanh làm sớm. Hoàng chia sẻ: “Em muốn mình sớm có một công việc ổn định kiếm tiền để giúp đỡ cho bố mẹ. 

Lúc đầu khi mới vào trường em không nghĩ mình sẽ đạt được danh hiệu Ong vàng khi lớp em có rất nhiều bạn học tốt và các bạn lớp khác cũng cạnh tranh rất nhiều. Trước thành tích cao nhất của trường em cảm thấy rất vui và cũng rất ngạc nhiên”. Nhờ khả năng ghi nhớ tốt, tinh thần ham học hỏi nên Hoàng đã có được hiệu quả học tập tốt như vậy. Cậu sinh viên chia sẻ rằng mình không ngại việc hỏi lại thầy cô, bạn bè những kiến thức mà mình chưa hiểu rõ. Đương nhiên, là cần tập trung tinh thần lắng nghe các bài giảng của thầy cô trên lớp. Ngoài ra bạn ấy cũng thường tìm hiểu các dạng bài liên quan trên internet để luyện tập thêm. 

Ong vàng Cao Vũ Hoàng được cô Trần Thị Hoàng Phương – GĐ PTCĐ FPT Polytechnic Hải Phòng trao vòng nguyệt quế danh giá 

Có lẽ môn học “khó nhằn” càng thêm phần khó khăn hơn đối với các bạn nam, môn Ngữ Văn là môn Vũ Hoàng cảm thấy khó nhất. “Học kỳ vừa rồi thì em đã chú ý nghe giảng kĩ hơn từ giáo viên kết hợp với lại ôn tập những câu hỏi mà GV đã cho và cố gắng nhớ nhiều kiến thức nhất có thể để bước vào phòng thi làm bài” – Hoàng tâm sự. 

Mỗi ngày, Hoàng thường dành từ 2 tiếng để tự học, thường sẽ là buổi tối vì thời gian rảnh ban ngày cậu sinh viên thường phụ giúp bố mẹ công việc kinh doanh của gia đình. Còn trước những buổi thi hay bài kiểm tra quan trọng cậu bạn ấy sẽ dành tầm 3 tiếng để học. Hoàng thẳng thắn bày tỏ: “Em thấy học nhiều quá cũng sẽ bị stress và khá là khó để tiếp thu được nên học vừa vừa thôi ạ”.  

Cao Vũ Hoàng là một người rất thẳng thắn và thân thiện

Điều mà Vũ Hoàng cảm thấy thích thú nhất trong học kỳ vừa qua tại PTCĐ FPT là được học trong một môi trường học mới lạ, vui vẻ, sôi động với nhiều sự kiện không gò bó áp lực quá lớn; GV thân thiện tâm huyết và đặc biệt là được học môn kỹ năng mềm giúp bạn ấy phần nào bớt tự ti về bản thân hơn. “Sau một kỳ học ở đây em thấy rất là vui, không quá khó như lúc đầu em nghĩ, các thầy cô và anh chị cán bộ rất vui vẻ, thân thiện, tâm huyết. Em muốn gửi gắm lời cảm ơn sâu sắc tới giáo viên chủ nhiệm – thầy Trần Hồng Đăng” – Hoàng chia sẻ. 

Cậu Ong vàng tâm sự: “Động lực học tập của em là để sau này có công việc ổn định có cuộc sống ấm no hạnh phúc và không để bố mẹ em phải lo lắng cho em quá nhiều, đồng thời cũng sớm báo hiếu với bố mẹ ạ”. Mục tiêu học kỳ tới của Hoàng là cố gắng giữ vững thành tích hiện tại của mình hoặc ít nhất phải nằm trong Top 5 thành tích giỏi. 

Chúc cho bạn Cao Vũ Hoàng sẽ đạt được mục tiêu học tập của mình trong thời gian sắp tới. Chúc bạn thành công!

NHƯ QUỲNH 

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *