Đồng Nai: Tiếp sức mùa thi vào 10

14:10 07/06/2021

Vậy là kì thi vào 10 tại Đồng Nai đã chính thức khép lại. Kỳ thi diễn ra trong hai ngày 4 và 5/6, có hơn 20.000 thí sinh dự thi và sẽ tuyển 11.000 chỉ tiêu học sinh vào lớp 10 vào 21 trường công lập. Tinh thần tại các điểm thi tại Đồng Nai trong cả hai ngày thi đều đảm bảo sự nghiêm túc, minh bạch, đúng quy chế, công tác phòng dịch được siết chặt.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Đồng Nai năm học 2021 – 2022 được tổ chức trong 2 ngày từ 4 – 5/6/2021 với hình thức thi trực tiếp. Trong ngày đầu tiên của kỳ thi, các thí sinh tham dự đã hoàn thành bài thi môn Toán và tiếng Anh. Vào ngày 5/6/2021, thí sinh hoàn thiện nốt môn Văn và môn chuyên (Nếu có nguyện vọng đăng ký chuyên).

Ngay từ sớm, các thí sinh đã có mặt đúng giờ để chuẩn bị các thủ tục dự thi và làm theo quy định

Ngay từ sớm, các thí sinh đã có mặt đúng giờ để chuẩn bị các thủ tục dự thi và làm theo quy định. Thời tiết khá nóng, áp lực tranh tài vào 10 lại càng trở nên gay gắt hơn. Một số phụ huynh tới đưa đón con từ sớm và ở lại cổng chờ đợi trong suốt quá trình buổi thi diễn ra. Tại điểm thi, công tác phòng dịch được đẩy mạnh, đảm bảo sử dụng khẩu trang, sát khuẩn tay đầy đủ trước khi vào phòng thi.

Tại điểm thi, công tác phòng dịch được đẩy mạnh, đảm bảo sử dụng khẩu trang, sát khuẩn tay đầy đủ trước khi vào phòng thi

Bên cạnh đó, các ban tiếp sức mùa thi có mặt đầy đủ tại các điểm thi, luôn nhiệt tình hỗ trợ các sinh viên đến tham dự. Làm dịu bớt bầu không khí nóng bức là màu áo xanh tình nguyện cùng các lực lượng y tế, công an, giao thông đang đồng hành cùng thí sinh trong ngày thi nhiều áp lực.

Ban tiếp sức mùa thi có mặt đầy đủ tại các điểm thi, luôn nhiệt tình hỗ trợ các sinh viên đến tham dự
Màu áo xanh đã làm dịu bớt áp lực căng thẳng cho thí sinh

Sau hai môn thi Toán và tiếng Anh, nhiều thí sinh bước ra khỏi phòng thi với cảm xúc khác nhau. Minh Trang cho biết: “Đề thi Toán khá dễ thở nhưng tiếng Anh thì em không hoàn thành tốt như mong đợi. Có một số câu bẫy để phân loại học sinh, hơi khó và em không chắc chắn lắm về kết quả của mình”.

Ngọc Linh thì nhận xét: “Đề Toán khá hay và vừa sức, đề tiếng Anh có một vài câu đòi hỏi kiến thức sâu. Nhìn chung em thấy đề thi ra vừa sức với học sinh, em hài lòng với bài thi ngày hôm nay”.

Còn Bảo Lâm – Một trong những thí sinh có khuôn mặt rạng rỡ khi bước ra khỏi điểm thi chia sẻ: “Em thấy đề thi năm nay hay, không quá khó, có tính phân loại học sinh nhưng nhiều bạn cùng phòng thi của em áp lực quá nên có vẻ làm không tốt như dự tính. Còn em tham gia kì thi vào 10 chỉ để thử sức, không nặng áp lực vì em đã đăng ký thành công chương trình hệ cao đẳng theo nguyện vọng của gia đình”. 

Được biết chỉ có 11.000 trên 20.000 thí sinh vào 10 được trúng tuyển vào công lập nên nhiều học sinh đã chủ động chọn hướng đi an toàn là trực tiếp đăng ký vào các trường tư thục, dân lập, cao đẳng nghề trên địa bàn tỉnh. Đây cũng được xem là hướng đi phù hợp cho nhiều gia đình trong năm nay.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về kỳ thi vào 10 2021. Phụ huynh và học sinh có thể theo dõi các thông tin mới tại website phothongcaodang.fpt.edu.vn.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *