“EM CÒN BỠ NGỠ” – Sân chơi gắn kết chưa từng có tại PTCĐ

14:33 21/07/2021

Lần đầu tiên PTCĐ ra mắt chuỗi chương trình đặc biệt “Em còn bỡ ngỡ”, đây là sân chơi giao lưu kết nối các bạn sinh viên PTCĐ từ các vùng miền khác nhau, thể hiện tinh thần gắn kết của sinh viên Phổ thông Cao đẳng FPT toàn quốc.

Em còn bỡ ngỡ – Series chưa từng có tại PTCĐ FPT

Hình thức triển khai chương trình “mới” nhưng không “lạ” tại sao?

Em còn bỡ ngỡ là chương trình được triển khai theo hình thức trò chuyện trực tuyến 1 nam – 1 nữ của hai cơ sở đào tạo khác nhau, đó chính là điểm mới. Nội dung buổi trò chuyện sẽ xoay quanh chủ dề do MC đưa ra từ trước. Chương trình có thêm phần Minigame để tăng thêm phần hấp dẫn.

Ngay từ khi dịch bệnh Covid bùng phát, Phổ thông Cao đẳng FPT đã kịp thời triển khai hình thức học tập online qua các ứng dụng như Google Meet, Zoom…Vậy nên hình thức của chương trình không còn xa lạ với các bạn sinh viên Phổ thông Cao đẳng.

Chương trình không chỉ là nơi giao lưu giữa các sinh viên đồng trang lứa của các cơ sở Phổ thông Cao đẳng toàn quốc, mà đó còn là nơi để các tân sinh viên có thể giao lưu học hỏi từ đàn anh/chị khóa trước. Các bạn tân sinh viên chuẩn bị nhập học sẽ có cơ hội tìm hiểu chân thực về môi trường học từ những “review” của sinh viên khóa trước về môi trường học, cơ sở vật chất, giáo viên, bạn bè các hoạt động tại trường…

Số nội bộ của chương trình vừa qua đã được công chiếu vào ngày 24/06/2021 với sự góp mặt của bạn sinh viên Nguyễn Hồng Hào Quang K16 và tân sinh viên Nguyễn Ngô Minh Châu K17 tới từ cơ sở Đà Nẵng. Khi nhận được câu hỏi về cảm nhận khi được mời tham gia chương trình cả hai bạn đều có chung chia sẻ: “Mới đầu khi nhận được thông báo mình cảm thấy rất bất ngờ nhưng cũng rất háo hức”.

Cặp sinh viên tham gia series “Em còn bỡ ngỡ”

Quang chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình được tham gia một chương trình thú vị như vậy. Ban đầu mình cũng có chút ngại ngùng, e dè nhưng khi tham gia thực tế lại cảm thấy rất vui vẻ.” Cậu sinh viên K16 Đà Nẵng cho rằng: “Việc giao lưu gắn kết sinh viên các cơ sở Phổ thông Cao đẳng là một hoạt động rất tuyệt vời.” Đây cũng là điều mà Phổ thông Cao đẳng FPT muốn hướng tới đó là đem đến niềm vui cho sinh viên, thêm vào đó chương trình giúp bồi dưỡng thêm các kỹ năng mềm cho sinh viên. Đặc biệt các bạn sẽ luyện được kỹ năng giao tiếp trước ống kính, “sẽ không còn ngại hay rụt rè mà thay vào đó là sự tự tin thể hiện bản thân ” – Quang chia sẻ.

Được biết Hồng Quang là một cậu sinh viên rất năng động, thường xuyên tham gia các hoạt động do trường tổ chức. Bên cạnh đó bạn ấy rất thích môn võ mà trường đưa vào giảng dạy. “Học võ giúp mình rèn luyện nâng cao sức khỏe, hơn nữa còn giúp mình có thể tự vệ trong những tình huống nguy hiểm”- Quang bày tỏ. “Mình tham gia nhiều hoạt động ở trường vì mình cảm thấy đó là cơ hội để mình được gắn kết với các bạn và thầy cô, đặc biệt còn giúp mình giảm bớt áp lực học tập”

Nguyễn Hồng Hào Quang – sinh viên K16 PTCĐ FPT Đà Nẵng

Cô tân sinh viên Nguyễn Ngô Minh Châu K17 cơ sở Đà Nẵng thì chia sẻ: “Cảm xúc bỡ ngỡ chắc hẳn sẽ là cảm giác chung của tất cả các bạn tân sinh viên chuẩn bị nhập học, bước chân vào một môi trường hoàn toàn mới lạ. Mình cảm thấy Em còn bỡ ngỡ là một chương trình rất bổ ích. Chương trình giúp cho mình có cơ hội giao lưu gặp gỡ, kết bạn với đàn anh khóa trước. Qua đó mình đã biết thêm được rất nhiều điều thú vị về trường.”

Nguyễn Ngô Minh Châu – tân sinh viên K17 PTCĐ FPT Đà Nẵng

Bạn Minh Châu bày tỏ: “Anh khóa trên đẹp trai, thân thiện, hài hước, được trò chuyện cùng anh ấy mình cảm thấy rất vui vẻ. Mình nghĩ chắc hẳn sinh viên Phổ thông Cao đẳng đều rất năng động, vui tính, thân thiện và nhiệt tình. Mình rất háo hức chờ đợi ngày được đến trường gặp gỡ bạn bè.”

Khép lại số nội bộ của Series “Em còn bỡ ngỡ” hy vọng chương trình đã đem lại những khoảnh khắc vui nhộn, dí dỏm giúp các bạn sinh viên giải tỏa căng thẳng sau những giờ học. Các bạn có thể xem lại khoảnh khắc đáng yêu của 2 bạn sinh viên số nội bộ Tại Đây!

Khoảnh khắc trò chuyện vui vẻ của 2 sinh viên khi đang tham gia chương trình

Xin cảm ơn chia sẻ của 2 bạn Hào Quang và Minh Châu đã tham gia chương trình. Chúng ta hãy cùng chờ đón 2 gương mặt sẽ xuất hiện ở số tiếp theo nhé!

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *