Gần 200 giảng viên Phổ Thông Cao Đẳng tham gia Hội thảo “Phương pháp giảng dạy online tạo cảm hứng cho sinh viên mùa Covid”

14:43 23/08/2021

Ngày 21/8/2021, Phổ thông Cao Đẳng FPT đã tổ chức buổi hội thảo trực tuyến “Phương pháp giảng dạy online tạo cảm hứng cho sinh viên mùa Covid” nhằm đưa ra những phương hướng đối với việc giảng dạy trực tuyến, nhất là trong thời kì Covid -19.

Buổi hội thảo diễn ra dưới hình thức trực tuyến, với sự góp mặt của cô Trang Nguyễn – Trưởng môn kỹ năng mềm của Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cùng các cán bộ, giảng viên đang làm việc tại Phổ thông cao đẳng FPT trên toàn quốc.

Cụ thể, trong buổi hội thảo cô Trang Nguyễn đã đưa ra 2 lý do chính khiến sinh viên chán nản với việc học online và 4 bước giúp “thu phục” học trò.

Các giảng viên đặt câu hỏi cho diễn giả về phương pháp giảng dạy

Ngoài ra, cô Trang Nguyễn cũng bật mí 3 Phương pháp giao tiếp với sinh viên hiệu quả:

  • Sử dụng ngôn ngữ “Tôi” trong giao tiếp với sinh viên.
  • Nguyên tắc giao tiếp “bánh kẹp”.
  • Phương pháp so sánh dọc.

“Khi chúng ta chỉ trích ai đó thì họ sẽ không thích bạn. Khi chúng ta phớt lờ ai đó thì họ sẽ không bao giờ tha thứ cho bạn. Khi chúng ta khuyến khích ai đó thì họ sẽ không bao giờ quên bạn. Nhưng khi chúng ta yêu mến ai đó thì họ sẽ buộc phải yêu mến bạn.” Cô Trang Nguyễn chia sẻ phương pháp dùng tình yêu thương để giáo dục sinh viên sẽ hiệu quả cao hơn những quy tắc và lời răn đe.

Hội thảo khép lại trong bầu không khí hào hứng

Buổi hội thảo kết thúc với sự tham gia thảo luận, đóng góp nhiệt tình của diễn giả và gần 200 giảng viên “vừa có tâm, vừa có tầm” của PTCĐ đến từ 9 cơ sở. Điều này khẳng định sự quan tâm, chú trọng của PTCĐ trong phương pháp giáo dục trực tuyến, mang đến cho sinh viên những giờ học chất lượng nhất đồng thời tạo điều kiện tốt nhất để các bạn sinh viên học tập và phát triển trong tương lai.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.