Gần 300 Sinh viên Phổ thông Cao đẳng Đà Nẵng ghé thăm FPT Software

16:27 23/12/2020

Tuần vừa qua, gần 300 sinh viên Phổ thông Cao đẳng Đà Nẵng đã ghé thăm trụ sở làm việc FPT Software tại tòa nhà Complex, Ngũ Hành Sơn. Đây là một trong những buổi ngoại khóa định hướng nghề nghiệp sinh viên ngành CNTT, chuyên ngành thiết kế đồ họa nhằm giúp sinh viên có định hướng nghề nghiệp tương lai đúng đắn và phù hợp.

Gần 300 Sinh viên Phổ thông Cao đẳng Đà Nẵng ghé thăm FPT Software
Gần 300 Sinh viên Phổ thông Cao đẳng Đà Nẵng ghé thăm FPT Software

Cuộc tiếp đón thịnh tình và đầy chuyên nghiệp đến từ FPT Software

Dẫn đoàn là ông Nguyễn Đình An, Giám đốc FPT Plytechnic Đà Nẵng cùng các thầy cô giáo trong trường. Đón tiếp tại FPT Complex có đại diện là ông Nguyễn Tuấn Phương – Chủ tịch FPT Software Đà Nẵng kiêm PTGĐ FPT DPS, ông Phan Trùng Điệp – Trưởng phòng đảm bảo nguồn lực FSOFT Đà Nẵng, bà Nguyễn Thị Hường – Trưởng phòng đảm bảo sản xuất FPT DPS, bà Đinh Thị Ánh Nguyệt – Giám đốc trung tâm Dịch vụ thiết kế đồ họa DPS, cùng CBNV phụ trách hỗ trợ, hướng dẫn sinh viên tham quan tòa nhà làm việc và tham gia sự kiện tìm hiểu về nghiệp vụ Thiết kế đồ họa tại FPT Software.

Gần 300 Sinh viên Phổ thông Cao đẳng Đà Nẵng ghé thăm FPT Software
Bó hoa thay lời chào thân thiết đầy thịnh tình của ông Nguyễn Tuấn Phương với thầy Nguyễn Đình An PTCĐ Đà Nẵng

Thầy Nguyễn Đình An chia sẻ trong phần mở màn sự kiện: “Đây là một buổi ngoại khóa hữu ích, giúp các bạn sinh viên sớm xác định và nhìn nhận môi trường làm việc sau này, tìm hiểu rõ hơn về ngành nghề mình đang học. Kì vọng hơn nữa khi tốt nghiệp, các bạn sẽ là đồng nghiệp của các anh chị tại đây”.

Sinh viên PTCĐ Đà Nẵng nhận được gì sau buổi ngoại khóa định hướng nghề nghiệp?

Hầu hết các bạn sinh viên đều ngỡ ngàng trước khung cảnh tòa nhà Trống Đồng xanh mát và rộng rãi, những trang thiết bị hiện đại trong tòa nhà và hội trường rộng lớn. Các bạn còn đóng vai làm CBNV và được hướng dẫn câu chào bằng tiếng Nhật khi có khách hàng đến thăm cơ sở. Tham gia nhiều mini game tìm hiểu về FSoft nói chung và FPT DPS nói riêng, đặc biệt là nghiệp vụ Thiết kế đồ họa đang thực thi tại FPT DPS qua phần giới thiệu hào hứng của bà Đinh Thị Ánh Nguyệt.

Gần 300 Sinh viên Phổ thông Cao đẳng Đà Nẵng ghé thăm FPT Software
Không gian xanh mát của FPT SoftWare

Bên cạnh đó, ông Phan Trùng Điệp – Phụ trách nguồn lực của FSoft Đà Nẵng cũng giới thiệu qua với các bạn về các lớp đào tạo khác liên quan đến lập trình dành cho các bạn sinh viên nào muốn tìm hiểu thêm về mảng phát triển phần mềm, thậm chí, có cả những lớp đào tạo dành cho các bạn nào không có nền tảng Công nghệ thông tin (NonIT)

Gần 300 Sinh viên Phổ thông Cao đẳng Đà Nẵng ghé thăm FPT Software
Sinh viên PTCĐ Đà Nẵng chăm chú lắng nghe chia sẻ từ Fsoft

Phản ứng của sinh viên PTCĐ Đà Nẵng sau buổi ngoại khóa tham quan FPT SoftWare

Cuối chương trình là phần hỏi đáp dành cho các bạn sinh viên, đa phần các bạn muốn tìm hiểu thêm về công việc liên quan đến các môn mình đang học như thiết kế và vẽ các nhân vật hoạt hình, làm phim ngắn và lớp học lập trình. Ông Phan Trùng Điệp và bà Đinh Thị Ánh Nguyệt thay mặt Fsoft Đà Nẵng giải đáp thắc mắc của các bạn một cách dễ hiểu và ngắn gọn nhất.

Gần 300 Sinh viên Phổ thông Cao đẳng Đà Nẵng ghé thăm FPT Software
Ông Phan Trùng Điệp chia sẻ các kiến thức về ngành nghề cho sinh viên

Hầu hết các bạn sinh viên tham gia buổi hoạt động ngoại khóa định hướng nghề nghiệp đều phản ứng rất tích cực về những trải nghiệm được nhận sau buổi tham quan. Sự trầm trồ, bất ngờ về hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cùng những kiến thức bổ ích về ngành nghề và những phút giây thư giãn, trải nghiệm đã để lại hình ảnh chuyên nghiệp và ấn tượng tốt đẹp về FPT Software trong lòng các sinh viên.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở của sinh viên Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic

Ông Nguyễn Tuấn Phương nhấn mạnh: “FPT Polytechnic luôn luôn là đối tác quan trọng của Fsoft nói chung và DPS nói riêng trong các hợp tác về nguồn lực và đầu ra của sinh viên trong trường. Qua buổi ngoại khóa này, các này đã được nhìn thấy các cơ hội trong ngành thiết kế đồ họa cũng như lập trình phần mềm”

“Nhu cầu về nguồn lực của FSoft cực lớn ngay cả trong năm nay và trong những năm tới. Rất mong các bạn đang còn ngồi trong ghế nhà trường, sẽ nhìn thấy được đây là cơ hội việc làm khi tốt nghiệp, chúc các bạn sẽ trở thành “nghệ sĩ” thiết kế đồ họa, thành cộng sự của chúng tôi trong tương lai” – Ông Tuấn Phương khẳng định.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.