Gặp gỡ Bách Việt – Chàng sinh viên mê rap, đàn giỏi

14:13 27/05/2021

Vốn là một gương mặt quen thuộc trong các hoạt động tổ chức của cơ sở Đà Nẵng, Bách Việt là chàng trai được nhiều người yêu mến bởi sự đa tài, tính cách thân thiện, dễ gần. 

Bách Việt tên đầy đủ là Huỳnh Bách Việt, hiện đang học K16, lớp PC1601 PTCĐ Đà Nẵng. Cậu bạn là gương mặt nhận được nhiều sự chú ý của sinh viên và thầy cô bởi tính cách cởi mở, vui vẻ cùng tài năng nghệ thuật đặc biệt.

Bắt đầu cuộc nói chuyện một cách thân thiện, Bách Việt thật thà chia sẻ 3 từ khái quát nhất về mình: “Tự tin, yêu nghệ thuật, thích diễn thuyết”. Là một một hướng ngoại, ưa hoạt động, Việt chia sẻ: “Sự tự tin có lẽ là gen mình được truyền từ ba mẹ và điều này giúp mình khá nhiều trong cuộc sống. Nghệ thuật là sở thích đặc biệt của mình, mình cảm thấy hạnh phúc khi được lan tỏa những giai điệu, nguồn năng lượng tích cực tới mọi người qua các bài hát, bản nhạc. Bên cạnh đó, mình cũng thích những các hoạt động thuyết trình và diễn thuyết. Cảm giác được nói lên suy nghĩ, cảm giác được chia sẻ với mọi người và thuyết phục họ, nó thật sự rất thú vị”.

Bách Việt là gương mặt quen thuộc trong các hoạt động nghệ thuật của PTCĐ Đà Nẵng. Cậu gây ấn tượng với mọi người bởi khả năng đàn guitar cực mượt cùng giọng rap chất ngầu. Nói về sở thích và đam mê của bản thân, Việt kể: “Mình được biết tới guitar từ năm lớp 5, sau đó say mê nó đến tận bây giờ. Điều mà mình thích ở Guitar là khả năng kết nối. Những giai điệu và câu hát khi được cất lên có khả năng gắn kết cộng đồng rất tốt”. Mặc dù hát rap hay và bắt tai nhưng Việt thú thực là không thích nghe nhạc rap. Việt cười: “Mình hát theo bản năng, theo cảm xúc của mình, chứ không bị ảnh hưởng quá nhiều từ các bài rap của người nổi tiếng”.

Mình hát theo bản năng, theo cảm xúc của mình, chứ không bị ảnh hưởng quá nhiều từ các bài rap của người nổi tiếng” – Việt chia sẻ

Dù rất thích âm nhạc nhưng trong tương lai Việt không đi theo con đường nghệ thuật. Cậu bạn thổ lộ: “Mai sau mình muốn được làm Sale – Manager giống mẹ. Với mình, đi theo con đường đó không có nghĩa phải ngưng niềm đam mê và sở thích của bản thân.  Những thế mạnh đó vẫn có thể dùng trong công việc tương lai bởi vì sale là một công việc hướng ngoại, giao tiếp, giao lưu nhiều. Ngoài ra thì đàn và hát cũng là một trải nghiệm tuổi trẻ ý nghĩa giúp mình có nhiều kỉ niệm để nhớ về”.

Khi được hỏi về lí do chọn lựa Phổ thông Cao đẳng là nơi gắn bó, Bách Việt trả lời: “Câu chuyện của mình và Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic có lẽ phần nhiều dựa vào chữ duyên. Bản thân mình đã lựa chọn hướng đi vào công lập sau tốt nghiệp THCS, tuy nhiên người quen đã chia sẻ trải nghiệm tại môi trường FPT. Mình cảm thấy phù hợp nên đã nộp hồ sơ vào Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic. Trường có nhiều điểm khiến mình thích, rất phù hợp với tính cách trẻ trung, thể chất “dư năng lượng” và muốn được trải nghiệm như mình”.

Đánh giá về điểm mạnh và sự hài lòng về Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic, Bách Việt thật thà: “Mình thấy quyết định vào học ở đây là một sự lựa chọn cực kì chuẩn xác và phù hợp, có thể nói là trên cả sự mong đợi. Bản thân mình có sự thay đổi nho nhỏ, không quá nhiều nhưng giá trị. Mình đã biết cách hiểu bản thân và khai phá những điểm mạnh của riêng mình. Điều mà mình rất thích ở Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic là các chương trình hoạt động hấp dẫn được tổ chức liên tục, cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo chất lượng. Cà nhất là chương trình giáo dục, đào tạo của trường. Hay ở chỗ là chương trình đào tạo được thiết kế khoa học, luôn khiến sinh viên vận động, phát triển nhưng không gây cảm giác áp lực mà chỉ thấy có nhiều động lực và tiến bộ hơn mỗi ngày”.

Sau dịch, Việt đang ấp ủ dự định hợp tác với một đơn vị để tạo ra một sản phẩm MV về rap

Tình hình dịch bệnh căng thẳng khiến sinh viên phải chuyển sang hình thức học trực tuyến. Với một người mê trường, yêu lớp, năng hoạt động như Việt quả là không dễ dàng. Sau dịch, Việt đang ấp ủ dự định hợp tác với một đơn vị để tạo ra một sản phẩm MV về rap. Ngoài ra, Việt có kế hoạch gần là ứng cử vị trí cán bộ lớp và hi vọng đắc cử để có thể có cơ hội trải nghiệm những trải nghiệm tuổi trẻ quý giá.

Bách Việt quả là một chàng sinh viên thú bị, có nhiều hoài bão và luôn khát khao thể hiện bản thân. Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic chúc Việt sớm đạt được những dự định tâm huyết của mình nhé!

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *