Gặp gỡ cậu Ong Vàng đầu tiên của Phổ Cao Bắc Giang

11:08 15/03/2022

Thành quả ngày hôm nay không chỉ thể hiện sự nỗ lực của Trí Toàn mà còn là sự công nhận mà thầy cô và bạn bè đối với năng lực của nam sinh này. Cùng gặp gỡ cậu Ong Vàng Bắc Giang để tìm hiểu bí kíp học tập hiệu quả nhé!

Ngày 13/3 vừa qua, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Bắc Giang đã tổ chức lễ Tôn vinh sinh viên kỳ Fall 2021 trong không khí hân hoan, vui mừng. Buổi lễ có sự tham gia của thầy Nguyễn Dũng Sơn – Giám đốc PTCĐ FPT cơ sở Bắc Giang, các thầy cô giáo, các vị phụ huynh cùng các bạn sinh viên có thành tích học tập giỏi. 

Cả hội trường trở nên bừng sáng trong khoảnh khắc nam sinh Thân Trí Toàn lớp PC1703 – Ong Vàng đầu tiên của PTCĐ FPT cơ sở Bắc Giang đứng trên sân khấu được chính thầy Nguyễn Dũng Sơn trao tặng bằng khen và đội lên đầu chiếc vòng nguyệt quế mà bao bạn sinh viên ao ước.  

Ong Vàng Thân Trí Toàn được thầy Nguyễn Dũng Sơn – Giám đốc PTCĐ FPT Bắc Giang trao tặng bằng khen 

Bí kíp để học tập hiệu quả của Trí Toàn chính là việc cân bằng giữa việc học và việc giải trí. Mỗi ngày Toàn không dành quá nhiều thời gian cho việc học ở nhà, thay vào đó cậu bạn ấy sẽ chú ý nghe giảng trên lớp. Khi gặp khó khăn trong việc hiểu bài bạn không ngần ngại mà hỏi lại các thầy cô tránh việc bỏ lỡ kiến thức. Trung bình mỗi ngày Toàn chỉ dành thời gian 30 phút cho việc học ở nhà, thời gian sẽ nhiều hơn khi lượng kiến thức nhiều hơn. Để việc học không trở nên gò bó, áp lực thì cậu ong vàng cũng kết hợp thời gian sau khi học để chơi game. Toàn chia sẻ rằng việc chơi game giúp cho cậu giảm stress, quên đi những mệt mỏi chịu đựng suốt 1 ngày dài. 

Mặc dù thành tích học tập của Toàn rất cao nhưng nam sinh này cũng gặp khó khăn trước môn học “khó nhằn” giống bao bạn học khác. Toàn nhận định môn Văn là môn học khó nhất đối với bản thân, nhưng không vì vậy mà cậu chùn bước khuất phục. Để có thể vượt qua môn học này Toàn đã phải rất nỗ lực, ngoài việc nghe giảng trên lớp thì bạn còn có tìm hiểu bài trước khi tới lớp và ôn lại bài mỗi ngày. Có môn học khó thì cũng sẽ có môn học sở trường, và môn Lý chính là môn học mà cậu học trò yêu thích nhất. “Môn lý rất thú vị, những kiến thức học được đều có thể giúp em lý giải rất nhiều sự việc, hiện tượng xung quanh đời sống của em” – Trí Toàn chia sẻ. 

Nói về cảm xúc khi biết mình đạt được danh hiệu Ong Vàng cao quý, Trí Toàn chia sẻ: “Cảm xúc đầu tiên của em là bất ngờ, sau đó là vui mừng. Vui mừng vì đây là lần đầu tiên em có thể đạt được danh hiệu cao đến như vậy, mọi cố gắng, nỗ lực của em đã gặt hái được trái ngọt. Và hơn hết là em thấy sự phấn đấu của bản thân đã được nhà trường, thầy cô và các bạn công nhận. Đặc biệt, niềm vui ấy em còn được chia sẻ cùng với người mẹ thân yêu của em”

Trí Toàn chụp ảnh lưu niệm cùng mẹ tại buổi lễ Tôn vinh 

Một điều mà Trí Toàn cảm thấy thú vị trong học kỳ vừa qua chính là được học môn võ Vovinam. Có thể nhiều bạn sẽ thấy bất ngờ, nhưng đối với sinh viên FPT thì đây chính là một trong những điểm khác biệt đáng tự hào. Học võ không chỉ giúp sinh viên rèn luyện thân thể, rèn luyện sức khỏe, có năng lực tự bảo vệ bản thân trước những tình huống bất ngờ mà còn góp phần lưu truyền truyền thống võ học Việt Nam. Bị thu hút bởi điều đặc biệt ấy, Toàn đã đăng ký tham gia vào CLB Võ Vovinam của trường. Và cũng là một người rất nhiệt tình, năng nổ trong nhiều hoạt động, cậu sinh viên đã tham gia vào CLB Tình Nguyện để cống hiến sức trẻ của mình cho những hoạt động ý nghĩa. 

Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic xin chúc mừng bạn Thân Trí Toàn đã đạt danh hiệu Ong Vàng học kỳ Fall 2021. Chúc bạn sẽ tiếp tục gặt hái được thành công trong tương lai. 

NHƯ QUỲNH

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.